Danh mục bệnh

2 con đường lây nhiễm lậu ít ai ngờ tới

Lậu là căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn. Đây là con đường chính được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, có hai con đường khác có thể lây nhiễm lậu rất ít người biết. Và nếu không cẩn thận tiếp xúc với người mắc lậu hoàn toàn có thể lây nhiễm lúc nào không hay.

Quan hệ tình dục bằng đường miệng

Nhiều người nghĩ chỉ cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục có thể ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, trên thực tế quan hệ tình dục bằng miệng hay hôn có thể gây ra lậu miệng.

2-con-duong-lay-nhiem-lau-it-ai-ngo-toi-4

2 con đường lây nhiễm lậu ít ai ngờ tới

Nếu bị lây nhiễm lậu qua đường miệng các hình ảnh bệnh lậu ở nữ giới, nam giới sẽ là: đau họng, sưng amidam, xuất hiện mủ trắng có thể gây lở loét. Lậu ở miệng không chỉ gây khó khăn cho việc ăn uống, đau họng mà việc can thiệp điều trị muộn có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng không ngờ tới.

Lây qua con đường gián tiếp

Bên cạnh đó lậu còn có thể lây nhiễm gián tiếp qua dùng chung các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm hay các vật dụng chung gian như bồn cầu. Về con đường lây nhiễm gián tiếp này các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết vi khuẩn lậu sẽ dễ dàng lây nhiễm khi tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh.

Phòng ngừa lậu như thế nào?

- Có hoạt động tình dục an toàn, chung thủy với bạn đời.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

- Không nên lạm dụng quan hệ tình dục bằng miệng.

- Trang bị các kiến thức cơ bản để có thể chủ động phòng ngừa phát hiện sớm bệnh.

Như vậy lậu có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau trực tiếp hay gián tiếp. Bởi thế, không được chủ quan khi nghi ngờ bệnh mà cần thăm khám để điều trị bệnh lậu hiệu quả tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Việc phát hiện lậu sớm có vai trò rất quan trọng đối với việc chữa trị.

Ở giai đoạn đầu thường được chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa. Nếu chuyển sang giai đoạn muộn bệnh tiến triển phức tạp nếu muốn khỏi bệnh cần được chữa trị bằng phương pháp tiên tiến hơn. Một trong những phương pháp điều trị lậu tiên tiến nhất hiện nay được một số cơ sở y tế uy tín áp dụng điều trị và đạt được hiệu quả cao là phương pháp DHA.

2-con-duong-lay-nhiem-lau-it-ai-ngo-toi-5

2 con đường lây nhiễm lậu ít ai ngờ tới

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang điều trị lậu bằng phương pháp này. Nếu đã phát hiện ra mắc bệnh xã hội này và băn khoăn không biết bệnh lậu có thể chữa khỏi dứt điểm không có thể lựa chọn địa chỉ này để được điều trị đạt hiệu quả cao sớm khỏi. Còn với mọi người chưa mắc bệnh tốt nhất nên chủ động phòng tránh ngăn ngừa căn bệnh xã hội này.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết hiểu rõ hơn các con đường lây nhiễm lậu. Nếu vẫn còn chưa rõ về vấn đề nào mọi người có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám chữa trị kịp thời nếu có bệnh.

 

Rate this post