Danh mục bệnh

3 điều cần biết về bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nhiều người mắc phải hiện nay. Bệnh lây lan chủ yếu qua con đường tình dục và được đánh giá là một trong những căn bệnh nguy. Bệnh lậu nhanh chóng phát triển thành mãn tính, khi ấy bệnh rất nguy hiểm đến sức khỏe và rất khó điều trị.

Đó cũng chính là 3 lưu ý cần nắm được về căn bệnh lậu mãn tính. Để tìm hiểu về căn bệnh này một cách cụ thể hơn, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích về  đặc điểm này của bệnh.

Bệnh lậu nhanh chóng phát triển thành mãn tính

dieu-tri-benh-lau

3 điều cần biết về bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu là bệnh gì? Bệnh lậu là căn bệnh xã hội lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn do vi khuẩn cầu lậu gây ra. Bệnh lậu mãn tính là mức độ nặng của bệnh lậu, xảy ra khi bệnh không được phát hiện sớm và thực hiện các biện pháp điều trị dứt điểm.

Một đặc điểm của căn bệnh lậu là vi khuẩn gây bệnh phát triển rất nhanh trong cơ thể người do đó bệnh cũng sẽ nhanh chóng hình thành và phát triển. Chỉ sau 2 đến 7 ngày tiếp xúc với vi khuẩn cầu lậu, bệnh sẽ bắt đầu hình thành và có những biểu hiện đầu tiên.

Sau khi có biểu hiện, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị thì chỉ sau 1 đến 2 tháng bệnh sẽ phát triển nhanh chóng thành mãn tính. Tốc độ phát triển lên mãn tính có thể chậm hơn nhưng cũng có thể nhanh hơn tùy thuộc vào sức đề kháng của bệnh nhân. Nhưng nhìn chung bệnh sẽ phát triển vô cùng nhanh chóng lên mãn tính.

Bệnh lậu mãn tính vô cùng nguy hiểm

Đặc điểm thứ hai về bệnh lậu mãn tính là căn bệnh này vô cùng nguy hiểm. Khi phát triển thành lậu mãn tính, bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

– Gây viêm niệu đạo nặng với các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau rát, tiểu ra mủ, ra máu… vô cùng nặng nề, khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu trong mỗi lần đi vệ sinh và sẽ trở thành nỗi ám ảnh cho bệnh nhân.

– Lậu mãn tính có biểu hiện buồn nôn, nôn ói, cơ thể mệt mỏi, ốm sốt, mất tập trung. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hằng ngày và công việc.

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới là nguyên nhân gây nên hàng loạt các căn bệnh nam khoa: viêm bao quy đầu, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… từ đó là giảm khả năng sinh sản ở nam giới, thậm chí có thể dẫn tới hiện tượng vô sinh, hiếm muộn. Không chỉ vậy, lậu mãn tính là nguyên nhân gây nên hàng loạt các trở ngại chức năng sinh dục như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương… Đây là vấn đề nguy hiểm ở nam giới.

– Bệnh lậu mãn tính ở nữ giới gây nên viêm nhiễm phụ khoa nặng từ đó kéo theo hàng loạt các biến chứng nguy hiểm và nguy hiểm nhất là gây vô sinh, hiếm muộn. Phụ nữ mang thai bị bệnh lậu sẽ lây vi khuẩn cầu lậu sang con khiến bé mắc các bệnh về mắt, da liễu…và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

– Lậu mãn tính ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ tình dục, hầu hết bệnh nhân không thể tiến hành giao hợp được vì quá đau đớn và bệnh khiến làm giảm bớt nhu cầu tình dục. Chính vì nguyên nhân này nên bệnh trở thành ngòi nổ để phá vỡ hạnh phúc gia đình.

– Bệnh lậu mãn tính khó điều trị. Nếu không lựa chọn được cơ sở uy tín thì bệnh nhân sẽ mất thời gian và tốn nhiều chi phí để điều trị bệnh.

Chính vì những nguy hiểm mà bệnh lậu mãn tính gây ra nên việc phòng và điều trị bệnh là điều cần thiết.

benh-lau-va-cach-chua

Bệnh lậu mãn tính vô cùng nguy hiểm

Bệnh lậu mãn tính khó điều trị

Đặc điểm thứ ba của bệnh lậu mãn tính là bệnh rất khó điều trị. Lúc này, vi khuẩn cầu lậu phát triển mạnh trong cơ thể, các tổn thương cũng như biến chứng của bệnh khá nặng nề. Lúc này bệnh để điều trị bệnh hiệu quả cần thực hiện hai tiêu chí: tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh từ bên trong và loại bỏ tế bào tổn thương từ bên ngoài, khôi phục tế bào mới tái tạo. Do yêu cầu như vậy nên việc điều trị bệnh trở nên khó khăn. Các phương pháp truyền thống không thể tiến hành được bệnh.

Để đảm bảo được yêu cầu trên bệnh nhân nên thực hiện điều trị bằng phương pháp DHA. Phương pháp DHA được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay khi áp dụng phương pháp nhiệt điện trường để điều trị bệnh lậu từ bên ngoài giúp loại bỏ tế bào nhiễm bệnh. Đồng thời thực hiện bằng thuốc (phương pháp nội khoa) để điều trị bệnh từ bên trong. Phương pháp này đang được thực hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, đây là cơ sở uy tín để tiến hành điều trị bệnh lậu.

Trên đây là 3 đặc điểm của bệnh lậu mãn tính, khi có thắc mắc nào khác về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

Rate this post