Danh mục bệnh

Ba suy nghĩ sai lầm về bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Rất nhiều người đã và đang mắc phải căn bệnh này. Vậy mà nhiều người vẫn còn thiếu những kiến thức về bệnh, không chỉ vậy còn có nhiều suy nghĩ sai lầm về căn bệnh này.

Hãy cùng tìm hiểu ba suy nghĩ sai lầm về bệnh lậu để hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh lậu chỉ lây nhiễm qua quan hệ tình dục trực tiếp

chi-phi-cho-benh-lau-nhu-the-nao

Bệnh lậu không chỉ lây nhiễm qua quan hệ tình dục trực tiếp

Rất nhiều người khi được hỏi bệnh lậu là bệnh gì thì khẳng định đây là bệnh xã hội và chỉ lây hoạt động tình dục trực tiếp nên rất chủ quan với việc phòng bệnh. Sai lầm này khiến nhiều bệnh nhân bị bệnh mà không hể hay biết bản thân lây bệnh từ đâu.

Thực tế cho thấy, bệnh lậu là bệnh do vi khuẩn cầu lậu gây lên. Loại vi khuẩn này không chỉ lây qua hoạt động giao hợp trực tiếp mà hoàn toàn có thể lây qua hoạt động tình dục không trực tiếp như quan hệ bằng miệng, quan hệ qua hậu môn, qua các dụng cụ tình dục hoặc thậm chí là tiếp xúc thân mật với người bệnh hay sử dụng đồ dùng cá nhân. Tuy các trường hợp mắc bệnh do các trường hợp khác ít hơn nhưng vẫn xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.

Do đó, để phòng bệnh, ngoài quan hệ lành mạnh, an toàn, mọi người cần hạn chế tiếp xúc quá thân mật với người bệnh và không sử dụng chung đồ cá nhân. Có như vậy mới có thể phòng bệnh lậu hiệu quả.

Bệnh lậu chỉ gây ra cảm giác tiểu buốt, tiểu rắt không mấy lo ngại

Rất nhiều bệnh nhân cho rằng biểu hiện của bệnh lậu là tình trạng khó khăn khi đi tiểu. Do đó, bệnh chỉ gây khó khăn khi đi tiểu nên không mấy lo ngại và có thể điều trị dễ dàng. Tuy nhiên suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội bậc nhất. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến khả năng đi tiểu mà bệnh còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như:

- Vi khuẩn cầu lậu gây nên viêm niệu đạo: không chỉ gây tiểu buốt, tiểu rắt mà còn gây lên các tổn thương tại niệu đạo, khiến bộ phận này sưng đỏ, phù nề tạo cảm giác đau đớn, khó chịu. Cả bệnh nhân nam và nữ đều cảm thấy đau đớn. Đồng thời gây xơ hóa và hẹp niệu đạo.

- Khi bệnh phát triển thành mãn tính bệnh nhân bị sốt cao, mệt mỏi, đau đầu, hạch bẹn sưng đầu và niệu đạo chảy mủ liên tục.

- Bệnh lậu mãn tính ở nam giới còn gây lên các căn bệnh như viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn… ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng tinh trùng và gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

- Bệnh lậu ở nữ gây lên viêm nhiễm phụ khoa nặng và ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của chị em.

- Bệnh lậu còn ảnh hưởng đến quan hệ tình dục vì cảm giác đau đớn và nhu cầu bị giảm sút.

Chính vì vậy, bệnh lậu không phải căn bệnh đơn giản chỉ gây ra cảm giác tiểu buốt, tiểu rắt.

Bệnh lậu có thể điều trị bằng thuốc

thuco-chua-benh-lau-ban-o-dau

Bệnh lậu không thể điều trị bằng thuốc

Một sai lầm nữa về bệnh lậu mà nhiều người mắc phải đó là suy nghĩ bệnh hoàn toàn có thể điều trị bằng thuốc. Trên thực tế cho thấy, bệnh không thể điều trị dứt điểm đơn giản như vậy. Một trong những đặc điểm của bệnh là bệnh rất khó điều trị. Nếu không có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả thì bệnh không thể điều trị dứt điểm.

Để điều trị bệnh lậu hiệu quả, cần tiến hành điều trị bằng phương pháp DHA hiện đại. Đây là phương pháp điều trị kết hợp giữa điều trị nội khoa bằng thuốc và kỹ thuật nhiệt điện trường hiện đại nhằm điều trị bệnh từ trong ra ngoài một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là 3 sai lầm thường gặp về bệnh lậu. Hi vọng qua phần phân tích trên mọi người đã hiểu hơn về căn bệnh này. Nếu muốn tìm hiểu thêm về căn bệnh này, mọi người có liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn hiệu quả.

Rate this post