Danh mục bệnh

Bác sĩ ơi gai sinh dục có gây ngứa không ạ?

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, dạo gần đây em có các biểu hiện rất lạ đó là mọc nhiều mụn nhỏ màu trắng quanh âm đạo, em rất lo lắng và không biết có phải mình mắc phải gai sinh dục không. Vậy bác sĩ cho em hỏi gai sinh dục có gây ngứa không và điều trị như nào ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Hải Linh – Hà Nội

Chào bạn Linh. Cảm ơn bạn Linh đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Để giải đáp về vấn đề gai sinh dục có gây ngứa không các chuyên gia xin trả lời như sau:

Gai sinh dục là gì?

Để biết được gai sinh dục bị ngứa không, mọi người cần tìm hiểu rõ gai sinh dục là gì. Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, gai sinh dục là tình trạng biểu hiện trên da dạng lành tính do sự phát triển quá mức của các tế bào gai mọc nhiều ở bộ phận sinh dục nên chúng không phải là bệnh lý và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gai sinh dục có gây ngứa không?

bac-si-oi-gai-sinh-duc-co-gay-ngua-khong-a

Biểu hiện của gai sinh dục là xuất hiện nhiều mụn nhỏ mọc li ti khắp vùng sinh dục, chúng có màu trắng và không hề gây đau ngứa.

Gai sinh dục có gây ngứa không? Biểu hiện của gai sinh dục là xuất hiện nhiều mụn nhỏ mọc li ti khắp vùng sinh dục, chúng có màu trắng và không hề gây đau ngứa.

– Nam giới: Gai sinh dục thường mọc nhiều ở bao quy đầu, rãnh dương vật, lỗ niệu đạo, hậu môn, bìu bẹn…

– Nữ giới: Thường xuất hiện nhiều ở âm đạo như  môi lớn, môi bé, âm hộ, hậu môn, háng, bẹn…

Bạn Linh thân mến, vì đây không phải là bệnh lý nên gai sinh dục sẽ không gây bất cứ gì nguy hiểm. Nhưng bạn cũng không được coi thường, bởi vì các biểu hiện của gai sinh dục thường dễ bị nhầm lẫn với sùi mào gà – một trong những căn bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục không lành mạnh.

Khác với gai sinh dục, sùi mào gà lại rất nguy hiểm, nếu như không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạnh. Nghiêm trọng hơn, sùi mào gà có thể gây vô sinh, ung thư…

Vậy nên để chắc chắn biết mình có mắc gai sinh dục hay sùi mào gà, bạn và mọi người cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Qua thăm khám các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh từ đó sẽ có phương hướng điều trị cụ thể.

Điều trị gai sinh dục như nào?

bac-si-oi-gai-sinh-duc-co-gay-ngua-khong-a-1

Gai sinh dục có thể điều trị bằng thuốc bôi hoặc đốt laser, điện, áp lạnh…

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị gai sinh dục. Vì đây không phải là bệnh lý nên việc điều trị loại bỏ các mụn gai không quá phức tạp. Có thể được áp dụng bằng nhiều phương pháp nội khoa như dùng thuốc bôi hoặc các phương pháp điều trị vật lý như đốt gai sinh dục bằng laser, điện, áp lạnh…

Ngoài hiện tượng gai sinh dục, các chị em cũng nên tìm hiểu kỹ về sùi mào gà. Vì sùi mào gà rất dễ bị nhầm lẫn với gai sinh dục. Có nhiều trường hợp mắc sùi mào gà

nhưng lại nghĩ rằng mình bị gai sinh dục nên chủ quan không thăm khám và chữa trị, để bệnh phát triển nặng nguy hiểm và biến chứng mới tá hỏa đến gặp bác sĩ.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề gai sinh dục có gây ngứa không, nếu mọi người còn thắc và muốn phân biệt giữa gai sinh dục và sùi mào gà có thể liên hệ đến tổng đài hỗ trợ tư vấn thông qua hotline 02438 288 288, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Bác sĩ ơi gai sinh dục có gây ngứa không ạ?
5 (100%) 1 vote