Danh mục bệnh

Bệnh lậu có gây vô sinh không?

“Bác sỹ cho cháu hỏi, bệnh lậu có gây vô sinh không? Tôi năm nay 32 tuổi, chưa kết hôn. Mới tuần trước tôi khi khám thì bác sỹ kết luận tôi bị bệnh lậu. Tuy bác sỹ có cho thuốc về uống nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Tôi sợ rằng căn bệnh này sẽ khiến tôi bị vô sinh. Mong bác sỹ giải đáp sớm cho tôi ạ. Tôi xin chân thành cám ơn!” Vũ Văn Điệp (Thụy Khuê, Hà Nội)

Trả lời

Chào anh Điệp, cám ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi bệnh lậu có gây vô sinh không của anh được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời như sau:

Đôi điều về bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội khá nguy hiểm. Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục, ngoài ra còn lây nhiễm qua con đường tiếp xúc với các vết thương hở.

Bệnh do vi khuẩn lậu gây lên. Khi vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể, chúng làm suy giảm hệ thống miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể gây lên nhiều biến chứng là các bệnh khá nguy hiểm như: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh ở nam giới và gây lên các bệnh phụ khoa, viêm niệu đạo ở nữ giới.

Vậy bệnh lậu có gây vô sinh không?

Câu trả lời có thể gây vô sinh nếu bệnh nặng nề và mức ảnh hưởng của bệnh lớn.

benh-lau-co-gay-vo-sinh

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Như trên phân tích, ở nam giới, bệnh lậu có thể gây lên các căn bênh viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinhm viêm túi tinh… Những căn bệnh này sẽ làm giảm khả năng tình dục cũng như số và chất lượng tinh trùng. Ở một mức độ nhất định, đây có thể gây lên vô sinh.

Ở nữ giới, vi khuẩn lậu xâm nhập vào vùng kín gây lên nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh phụ khoa có thể gây lên như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến, viêm buồng trứng… Điều này khiến môi trường tử cung, môi trường thụ thai không được đảm bảo. Các bệnh phụ khoa cũng là nguyên nhân của vô sinh nữ.

Không chỉ vậy, bệnh lậu lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Do đó, một người bị bệnh, thì vợ hay chồng còn lại cúng có khả năng bị bệnh là rất cao. Từ đó tính nguy hiểm của bệnh nhân đôi. Khi bệnh nhân chưa có những triệu chứng của bệnh lậu rõ ràng vẫn là nguồn bệnh nguy hiểm.

Nếu bệnh lậu không được điều trị sớm, bệnh hoàn toàn có thể gây lên hiện tượng vô sinh và hiếm muộn.

Làm thế nào để không bị vô sinh do bệnh lậu?

Việc của bạn Điệp bây giờ không phải là băn khoăn hay lo lắng vì vấn đề bệnh lậu có gây vô sinh không, mà việc bạn cần làm bây giờ là nên thực hiện điều trị bệnh.

bi-benh-lau-co-so-vo-sinh

Cần thực hiện các biện pháp hạn chế vô sinh do bệnh lậu

Tất cả các bệnh nhân khác cũng vậy, nên lựa chọn phòng khám uy tín để thực hiện điều trị bệnh hiệu quả, dứt điểm.

Hiện nay, hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này với các loại thuốc đặc dụng kết hợp với phương pháp ngoại khoa nhiệt điện trường.

Bệnh nhân cũng không nên tự ý sử dụng thuốc.

Trong trường hợp của bạn Điệp, bác sỹ đã kê thuốc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ. Nếu bạn không yên tâm, bạn có thể đem theo kết quả bệnh án đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sỹ tư vấn cụ thể.

Trên đây là phần trả lời cho vấn đề bệnh lậu có gây vô sinh không. Nếu cần hỏi đáp điều trị bệnh lậu, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Rate this post