Danh mục bệnh

Bệnh lậu có lây qua đường máu không?

Hỏi: Chào các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sỹ cho cháu hỏi bệnh lậu có lây lan qua đường máu không ạ? Cháu tìm hiểu thì được biết bệnh lậu lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục còn về đường máu thì cháu không biết thế nào cho nên cháu rất băn khoăn về vấn đề này, vậy nên cháu rất mong các bác sỹ có thể tư vấn cụ thể cho cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều. (Ngọc Lan, 20 tuổi, Hà Nội)

Đáp:

Chào bạn Lan, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn cũng là quan tâm của nhiều người khác, bởi phần lớn mọi người cũng không nắm bắt được hết những con đường có thể làm lây nhiễm bệnh lậu.

Bệnh lậu có lây qua đường máu không?

Bệnh lậu có lây qua đường máu không?

Bệnh lậu có lây qua đường máu không?

Bạn Lan thân mến, đúng như bạn tìm hiểu, bệnh lậu là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ một lần không an toàn một lần với người bệnh thì khả năng bị nhiễm bệnh đã là hơn 90%, vậy nên bạn cần phải chú ý  nhé.

Còn với thắc mắc của bạn, bệnh lậu có lây lan qua đường máu không, câu trả lời là có bạn Lan nhé. Bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu  hiện bệnh nào nên nhiều người sẽ không biết  mình bị bệnh. Vì  vậy, có thể trong thời gian đó đã vô tình đi truyền máu cho người khác, khi đó rất có thể cũng sẽ làm lây truyền bệnh sang cho người đó.

Ngoài quan hệ tình dục và đường máu, bệnh lậu còn có thể lây lan qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, nhất là quần áo và khăn tắm. Trong các vật dụng này có thể chứa các mầm bệnh mà chúng ta khó mà phát hiện ra. Không những vậy, bệnh  lậu còn có thể lây truyền qua các vết thương hở,  bởi những vết thương hở đó chính là điều kiện thuận lợi để cho các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Những người nào có sức đề kháng cơ thể kém thì nguy cơ bị bệnh sẽ cao hơn so với những người khác.

Vậy nên, bạn Lan cần phải cảnh giác nhé, nếu cơ thể có những vết thương hở da thì nhớ là phải xử lý cẩn thận hay tránh sử dụng chung quần áo với những người khác, điều đó sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn được khả năng bị nhiễm các bệnh, không riêng gì bệnh lậu mà còn có thể là các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.

Các dấu hiệu bệnh lậu ở nữ

Các dấu hiệu bệnh lậu ở nữ có thể là tiểu nhiều lần hoặc tiểu buốt

Các dấu hiệu bệnh lậu ở nữ có thể là tiểu nhiều lần hoặc tiểu buốt

Bạn Lan thân mến, ngoài việc tìm hiểu về các con đường có thể lây lan bệnh, bạn cần phải nắm bắt được các dấu hiệu bệnh lậu ở nữ. Vì như vậy, sẽ giúp bạn có thể phát hiện ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh, từ đó, bạn có thể điều trị bệnh sớm, tránh được những nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Các dấu hiệu bệnh lậu ở nữ thường rất dễ nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm khác, nên nếu bạn không có sự hiểu biết về bệnh thì sẽ rất khó để nhận biết ra bệnh. Bởi các biểu hiện của bệnh lậu ở nữ thường là:

- Khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu.

- Âm đạo luôn có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu.

- Bị tiểu rắt, bí tiểu, lượng nước tiểu rất ít, nước tiểu có mùi hôi, trong nước tiểu có thể kèm theo có máu hoặc mủ.

- Đau rát khi quan hệ tình dục, thậm chí có thể bị xuất huyết bất ngờ.

- Bị đau vùng bụng dưới, đau vùng lưng.

Nếu chẳng may, bạn phát hiện ra bản thân có những biểu hiện bệnh như trên thì nên đi khám ngay nhé, vì đó có thể chính là dấu hiệu của bệnh lậu. Và nếu lúc đó bạn không biết khám bệnh lậu ở đâu hay không biết cách điều trị bệnh lậu ở nam hay ở nữ như thế nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể cho bạn bất cứ lúc nào bạn cần.

Hy vọng, với những tư vấn của chúng tôi ở trên, bạn Lan đã có thêm những hiểu biết về bệnh lậu và tự rút ra được những cách phòng tránh bệnh cho mình cùng với những người thân khác.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh nhé.

Rate this post