Danh mục bệnh

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?

Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 30 tuổi vì tính chất công việc nên phải đi công tác thường xuyên. Bởi xa vợ nên thỉnh thoảng có ra ngoài mua vui trong đó có cả gái mại dâm. Tôi có sử dụng bao cao su nhưng oral sex. Dạo gần đây tôi có các dấu hiệu bất thường khá giống bệnh lậu. Bác sĩ có thể nói rõ giúp tôi dấu hiệu bệnh lậu thế nào không và quan hệ bằng miệng có mắc bệnh này không ạ. Rất mong nhận được sự giải đáp sớm. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Việt Hoàng – Hoàng Mai – Hà Nội).

Trả lời

Đầu tiên ở trường hợp của anh Hoàng cần khẳng định khả năng mắc lậu rất cao. Bởi anh có hoạt động tình dục với nhiều người trong đó có cả đối tượng là gái mại dâm và có biểu hiện bất thường. Bởi thế, anh Hoàng nên sắp xếp thời gian sớm nhất có thể và có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được chẩn đoán kịp thời.

benh-lau-co-lay-qua-duong-mieng-khong

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không

Lậu có lây qua tình dục bằng miệng không?

Theo thống kê có hơn 90% nguyên nhân gây ra lậu là do quan hệ không an toàn theo đường âm đạo. Còn lại là lây qua oral sex và gián tiếp qua vật dụng cá nhân qua việc tiếp xúc với dịch mủ, vết thương hở của người bệnh.

Ở miệng, niêm mạc da khá ẩm ướt và mỏng bởi thế sẽ là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây bệnh. Sau khi nhiễm vi khuẩn lậu bệnh nhân sẽ có các triệu chứng như đau rát, viêm loét ở cổ họng và có thể kèm theo cả dịch mủ chảy bất thường.

Như trường hợp của anh Hoàng và nhiều nam giới khác có triệu chứng bất thường tương tự này phải nhanh chóng tới các cơ sở y tế thăm  khám. Việc phát hiện sớm bệnh lý này sẽ có  ý nghĩa quan trọng đối với việc điều trị bệnh lậu thành công. Ngược lại nam giới chủ quan không thăm khám kịp thời để kéo dài tình trạng này trước hết sẽ lây nhiễm sang bạn tình khác và có thể viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm nhiễm các cơ quan ở bộ phận sinh dục khác từ đó gây vô sinh ảnh hưởng tới sức khỏe của phái mạnh.

Khám điều trị lậu ở đâu?

Thời gian ủ lậu chỉ từ 3 tới 5 ngày, bởi thế việc chủ quan không khám điều trị sớm sẽ bị lậu mãn tính. Nhiều người vẫn bị tâm lý ngại xấu hổ nên vẫn chần chừ trong việc thăm khám. Vậy khám bệnh lậu ở đâu có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị khỏi dứt điểm chỉ trong một lần nếu chẳng may lây nhiễm bệnh.

Rất nhiều trường hợp khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc lậu hoặc được bạn bè, những người từng mắc lậu giới thiệu trên các diễn đàn mạng xã hội hoặc thông qua báo đài đã tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám điều trị. Với mỗi người sẽ có mức độ nặng nhẹ khác nhau vì thế chi phí thời gian điều trị có thể khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là các bệnh nhân khi tới đây đều có cơ hội chữa khỏi nhờ được bác sĩ giỏi chuyên môn, phương pháp điều trị đột phá DHA đang chỉ được một phòng khám chất lượng cao và nhiều bệnh viện lớn của các nước phát triển trên thế giới áp dụng điều trị và đã chữa khỏi cho nhiều người.

benh-lau-co-lay-qua-duong-mieng-khong

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không

Với những giải đáp trên đây mọi người đã hiểu rõ hơn về bệnh lậu. Nếu còn băn khoăn bất kì điều gì như dấu hiệu  bệnh lậu thế nào?, điều trị bệnh lậu, phòng tránh bệnh lậu… này có thể gọi điện tới số 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị sớm khỏi.

Rate this post