Danh mục bệnh

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Bệnh lậu có nguy hiểm không luôn là thắc mắc và lo lắng chung của mọi người khi có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh. Vậy bệnh có thực sự nguy hiểm không và đó là những nguy hiểm như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh các bạn nhé.

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, bệnh lậu là bệnh đã có từ nhiều thập kỷ trước. Trước đây bệnh thường phổ biến ở những “chốn hồng lâu” và gặp chủ yếu ở nam giới nhưng hiện nay, do xã hội ngày càng hiện đại nên bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ mà không phân biệt độ tuổi.

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi bệnh lậu có nguy hiểm không, bác sỹ Liêm cho biết: Bệnh lậu là do song lậu cầu Nesseria gonorrhoeae gây nên mà song lậu cầu này cứ 15 phút lại phân chia một lần nên nếu người bệnh không được điều trị sớm, bệnh sẽ càng ngày càng nặng hơn.

benh-lau-co-nguy-hiem-khong

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Hơn nữa, trong thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, bệnh thường không có biểu hiện cụ thể, nên nhiều người khó mà phát hiện ra bệnh, chính điều đó đã khiến cho bệnh lây lan với phạm vi rộng.

Do đó, bệnh lậu thực sự rất nguy hiểm, nhất là khi điều trị bệnh lậu ở nam giới và nữ giới không kịp thời, bởi khi đó người bệnh rất có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là ở phụ nữ có thai.

Bệnh lậu có nguy hiểm không, đó là những nguy hiểm như thế nào?

Không riêng bạn lậu, mà các bệnh xã hội khác như sùi mào gà hay giang mai cũng sẽ luôn là lo lắng và ám ảnh của mỗi người. Bởi bệnh lậu có nguy hiểm không, câu trả lời là có và đó sẽ là những nguy hiểm sau:

-Với nam giới: Nếu để lâu, bệnh lậu sẽ khiến cho nam giới có thể bị các bệnh như viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh…Hơn nữa, nam giới còn có nguy cơ bị vô sinh hay ung thư khi bệnh không được điều trị sớm và triệt để

benh-lau-co-nguy-hiem-khong-1

Bệnh lậu có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ

-Với nữ giới: Bệnh lậu khi không được điều trị sớm, sẽ khiến cho các chị em có nguy cơ bị các bệnh như viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, tắc vòi trứng….từ đó, dẫn đến hiện tượng vô sinh và ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Nhất là ở phụ nữ có thai mà bị bệnh, rất dễ bị chửa thai ngoài tử cung, hay sảy thai, hoặc là làm lây truyền bệnh sang cho thai nhi, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và gây ra các dị tật bẩm sinh, nguy hiểm hơn là gây tử vong cho trẻ sơ sinh.

Bên cạnh đó, bệnh còn có thể làm lây lan sang các bộ phận khác như hậu môn, mắt, miệng…từ đó, dẫn đến các bệnh về mắt, hay hậu môn trực tràng, thậm chí người bệnh còn có thể bị mù,…

Hy vọng với những phân tích của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề bệnh lậu có nguy hiểm không, các bạn đã có thể hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh, từ đó sẽ có ý thức bảo vệ mình hơn. Và nếu bạn nào, có những băn khoăn về bệnh hay hỏi đáp điều trị bệnh lậu, có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.

Rate this post