Danh mục bệnh

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Bệnh lậu nếu không được sớm điều trị có thể dẫn đến vô sinh, chính vì vậy chữa trị dứt điểm bệnh lậu đang ngày càng nhận được nhiều quan tâm hơn.

Nhiều người bỏ qua các triệu chứng của bệnh

Có rất nhiều các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, và sau khi nhiễm khuẩn nấm, virus, bệnh bộc phát với các triệu chứng nhất định giúp người bệnh cảm nhận được các dấu hiệu bất thường của cơ thể. Tuy nhiên dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai khá mờ nhạt, kín đáo và dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Trong đó:

Bệnh lậu được biết đến là căn bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm, phát triển nhanh nhưng âm thầm và khả năng lây nhiễm rất cao. Sau thời gian ủ bệnh, các triệu chứng bệnh lậu bộc phát chủ yếu là các vấn đề về đường tiểu: gặp khó khăn khi đi tiểu, tiểu buốt tiểu đau, và sự xuất hiện của chất dịch mủ bất thường.

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Nam giới có thể phát hiện bệnh lậu dễ dàng hơn, tuy nhiên chỉ qua hiện tượng tiểu buốt và ra dịch mủ nữ giới dễ bị nhầm lẫn với việc nhiễm khuẩn phụ khoa, và hầu hết chị em phát hiện mắc bệnh khi đã chuyển qua giai đoạn mãn tính, các biến chứng đã nguy hại. Đây chính là lí do khiến nhiều người chủ quan, thiếu ý thức phòng tránh và lây bệnh sang rất nhiều người khác.

Bệnh lậu dẫn đến vô sinh

Bệnh lậu trở thành gánh nặng đối với nhiều người hơn, khi từ đây hàng loạt các vấn đề phát sinh. Ngoài những phiền toái do bệnh gây ra đối với cuộc sống hằng ngày, người bệnh còn  phải đối mặt với những đe dọa nguy hiểm đến sức khỏe, và khả năng sinh sản về sau.

Vô sinh hiếm muộn là một trong những biến chứng nguy hại nhất do bệnh lậu gây ra. Bệnh lậu được chứng minh là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mắc bệnh viêm nhiễm, và gây vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ giới.

Nam giới mắc bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời có biến chứng gây viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến chức năng sản sinh tinh trùng và dẫn đến vô sinh nam.

Nữ giới mắc bệnh lậu mãn tính sẽ bị biến chứng gây viêm tử cung và phần phụ, rối loạn chu kỳ rụng trứng, cản trở quá trình thụ thai thành công.

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

Mỗi người sẽ phát hiện mắc bệnh và có lựa chọn về thời gian điều trị, địa chữa bệnh riêng. Rất nhiều người may mắn và được chữa khỏi bệnh hoàn toàn, những cũng có không ít người để bệnh diễn biến nặng nề và phải chịu nhiều hệ lụy về sau. Những hình ảnh bệnh lậu để lại trở thành nỗi ám ảnh khó quên đối với bất kỳ người nào, và bất kỳ ai có người thân không may mắc bệnh.

Những thông tin về nguy hại của bệnh lậu nói chung, biến chứng dẫn đến vô sinh của bệnh lậu kể trên hi vọng sẽ là những thông tin bổ ích giúp người bệnh từ đó hiểu được tác hại do căn bệnh này gây ra.

Hoặc để tiếp tục nhận được chia sẻ từ các chuyên gia bạn có thể lưu lại địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội và số điện thoại 02438 288 288 .Các chuyên gia luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ thông tin.

Rate this post