Danh mục bệnh

Bệnh lậu là bệnh gì và như thế nào?

Bệnh lậu là gì? Được biết đến là căn bệnh xã hội khá nguy hiểm vì tính lây lan nhanh. Vậy cụ thể căn bệnh này như thế nào? Mọi người có thể tìm hiểu với bài phân tích sau đây của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Bệnh lậu là bệnh gì?

Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm và khá phổ biến bên cạnh AIDS, sùi mào gà, giang mai. Cũng như các căn bệnh xã hội trên, bệnh lậu lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không lành mạnh.

Bệnh do vi khuẩn lậu gây lên. Sau khi thâm nhập vào cơ thể, bệnh sẽ làm giảm hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Khiến bệnh nhân gặp nhiều hiện tượng khó chịu như tiểu buốt, tiểu đau rát, có máu hoặc mủ chảy ra. Không chỉ vậy, bệnh còn gây lên những bệnh nghiêm tọng như viêm đường tiết niệu, viêm bộ phận sinh dục cả nam và nữ.

benh-lau-dieu-tri-nhu-the-nao

Bệnh lậu là bệnh gì và như thế nào?

Bệnh biểu hiện chủ yếu qua những hiện tượng khó khăn và đau đớn khi đi tiểu, viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ, đau đớn khi quan hệ…

Các bác sỹ và chuyên gia đánh giá đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm cần được phòng tránh và điều trị trong thời gian sớm nhất.

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu là gì? Đó là những nguyên nhân chung gây lên các bệnh xã hội khác như:

- Nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng quan hệ tình dục không lành mạnh. Quan hệ nhiều bạn tình, quan hệ với người bệnh.

- Tiếp xúc thân mật với người mang vi khuẩn lậu.

- Thói quen sử dụng chung đồ cá nhân.

- Lây nhiễm từ môi trường tập thể như bể bơi…

Với những nguyên nhân trên, có thể xác định được các phương pháp phòng bệnh như:

chi-phi-chua-benh-lau

Không tiếp xúc thân mật với bệnh nhân bị lậu

- Quan hệ lành mạnh.

- Không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

- Sử dụng riêng đồ cá nhân.

- Thường xuyên khám sức khỏe bản thân và gia đình để phát hiện bệnh sớm.

- Tìm hiểu các kiến thức về bệnh.

Việc thực hiện phòng bệnh lậu nói riêng và các bệnh xã hội nói chung cần được thực hiện trên diện rộng, không chỉ là trên một cá nhân.

Điều trị bệnh lậu như thế nào?

Vi khuẩn lậu có khả năng gây bệnh trên cả nam và nữ. Bệnh cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đặc biệt lại lây lan khá nhanh. Tuy nhiên, bệnh lậu hoàn toàn có thể điều trị một cách dứt điểm nếu thực hiện đúng phác đồ điều trị một cách hiệu quả.

Phương pháp điều trị bệnh lậu là gì? Câu trả lời chính là bạn cần thực hiện đúng các bước sau:

Đầu tiên bạn cần thực hiện thăm khám và làm các xét nghiệm bệnh lậu. Điều này sẽ giúp xác định chính xác bệnh và tình trạng bệnh. Đây sẽ là cơ sở để bệnh được điều trị một cách chính xác và hiệu quả.

Điều trị bệnh lậu cần thực hiện kết hợp hai phương pháp. Chủ yếu là sử dụng thuốc để khống chế và loại bỏ bệnh vi khuẩn lậu, đồng thời sử dụng phương pháp nhiệt điện trường để loại bỏ hoàn toàn các tế bào bị vi khuẩn lậu tấn công.

Để thực hiện điều trị bệnh hiệu quả cần lựa chọn phòng khám uy tín.

Hi vọng với phần phân tích trên mọi người có thể trả lời câu hỏi bệnh lậu là gì? Khi còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh, mọi người có thể liên hệ 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Rate this post