Danh mục bệnh

Bệnh lậu lây qua những con đường nào?

Bệnh lậu lây qua đường nào luôn là băn khoăn của phần lớn mọi người nhất là với các chị em, bởi nhiều chị em khi bị bệnh và thường không hiểu vì sao mình bị bệnh. Như bạn Hồng Hải, 25 tuổi ở Hà Nam chia sẻ: do thấy vùng kín có dấu hiệu bất thường nên tôi có đi khám và bác sỹ kết luận là tôi bị lậu. Nghe xong, tôi gần như choáng váng và sốc, bởi tôi biết đây là bệnh thường lây lan qua đường tình dục là chính, mà ngoài chồng ra, tôi chưa từng quan hệ với ai. Tôi thực sự rất hoang mang.

Không chỉ riêng bạn Hải mà đó cũng là tâm trạng của nhiều chị em khác khi biết mình bị bệnh lậu. Vậy bệnh lậu lây qua những đường nào ngoài quan hệ tình dục?

Bệnh lậu lây như thế nào?

Chào bạn Hải, bệnh lậu cũng như những bệnh xã hội khác như sùi mào gà hay giang mai, quan hệ tình dục sẽ luôn là con đường lây truyền bệnh chủ yếu, nhất là khi quan hệ không an toàn. Vậy nên, những người có đời sống tình dục phóng khoáng hay nhu cầu cao sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh thì khả năng bị nhiễm bệnh sẽ là 90%.

benh-lau-lay-qua-nhung-con-duong-nao

Tình dục là con đường lây truyền bệnh lậu là chủ yếu

Và ngoài quan hệ tình dục, bệnh còn có thể lây truyền qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm, bồn tắm….Bởi những vật dụng này có thể chứa các vi khuẩn hay mầm bệnh.

Thậm chí, bệnh còn có thể lây qua những tiếp xúc trực tiếp với người bệnh khi cơ thể có những vết thương hở da. Bởi các vi rút gây bệnh sẽ thông qua những niêm mạc tổn thương đó để xâm nhập vào cơ thể

Ngoài ra, việc sử dụng chung kim tiêm hay nhận máu từ người bệnh cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh. Bởi các vi khuẩn gây bệnh có thể ăn sâu vào các mạch máu, nên khi người bị bệnh đi truyền máu cũng sẽ là vô tình truyền luôn bệnh sang cho người đó.

Không chỉ vậy, với phụ nữ có thai mà bị bệnh, còn có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp hoặc qua nhau thai. Từ đó, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, gây ra các dị tật bẩm sinh.

Bệnh lậu lây qua đường nào và cách phòng tránh ra sao?

Bạn Hải thân mến, từ những con đường lây lan bệnh như vậy, bạn cũng có thể rút ra một số cách phòng tránh bệnh cho những người thân khác trong gia đình bằng những cách sau:

benh-lau-lay-qua-nhung-con-duong-nao-1

Nên quan hệ tình dục an toàn là cách phòng tránh bệnh lậu tốt nhất

-Quan hệ tình dục an toàn

-Tuyên truyền cho mọi người biết được mức độ nguy hiểm của bệnh, để họ nâng cao ý thức phòng tránh hơn

-Không sử dụng chung kim tiêm với những người khác

-Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

-Nếu phụ nữ có thai mà bị bệnh, cần phải điều trị dứt điểm trước khi sinh con

-Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách rèn luyện thể dục thể thao

Và chắc hẳn với những thông tin bệnh lậu lây qua những con đường nào mà chúng tôi đã phân tích ở trên, bạn Hải đã có thể hiểu rõ vì sao mình bị bệnh. Và nếu bạn muốn tìm hiểu về các phương pháp chữa bệnh hay muốn được điều trị bệnh dứt điểm, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, để được tư vấn cụ thể nhé.

Bệnh lậu lây qua những con đường nào?
5 (100%) 1 vote