Danh mục bệnh

Bệnh lậu ở đàn ông có nguy hiểm không?

Bệnh lậu là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, thậm chí chỉ cần quan hệ 1 lần không an toàn thì cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh. Vì vậy mà số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng, nhất là ở cánh đàn ông. Tại sao? Vì đàn ông chính là những đối tượng có đời sống tình dục phóng khoáng, trong một thời gian họ có thể quan hệ với nhiều người, trong đó có thể có gái mại dâm. Vậy nên, nguy cơ bị bệnh thường cao hơn so với những người khác.

Vậy bệnh lậu ở đàn ông có dấu hiệu như thế nào và có nguy hiểm hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu bệnh lậu ở đàn ông

Dấu hiệu bệnh lậu ở đàn ông là tiểu buốt, tiểu ra mủ

Dấu hiệu bệnh lậu ở đàn ông là tiểu buốt, tiểu ra mủ

Chính vì lối sống và sự chủ quan nên hiện nay, số lượng nam giới bị các bệnh xã hội, trong đó có bệnh lậu đang ngày càng nhiều. Không chỉ vậy, phần lớn trong số đó thường không biết nhiều các thông tin về các bệnh nên dù có bị bệnh cũng không hề hay biết, từ đó, thường vô tình làm lây truyền bệnh sang cho người khác, tăng phạm vi số lượng người bị bệnh hơn. Điều này rất nguy hiểm, bởi trong đó có thể bao gồm cả trẻ nhỏ.

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra lời khuyến cáo với các đấng mày râu là nên quan hệ tình dục an toàn, không nên quan hệ tình dục với gái mại dâm, nếu có quan hệ thì nên sử dụng các biện pháp phòng tránh, nhất là nên trang bị cho mình những kiến thức về các bệnh xã hội, điển hình là bệnh lậu. Bởi đây là bệnh rất dễ mắc phải, chỉ cần quan hệ 1 lần cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh.

Do vậy, các bạn nên nắm bắt cho mình những dấu hiệu bệnh lậu ở nam sau đây, để nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm, từ đó sẽ tránh được các nguy cơ do bệnh gây ra, đặc biệt là tránh làm lây truyền bệnh sang cho những người khác, cụ thể:

– Thường xuyên phải đi tiểu, khi đi tiểu sẽ có cảm giác bị buốt và rát.

– Nước tiểu có màu đục và hôi, trong nước tiểu có thể kèm theo máu và mủ.

– Ở đầu niệu đạo có tiết ra chất nhầy như nhựa chuối vào buổi sáng sớm.

– Nếu quan hệ tình dục sẽ thấy bị đau rát.

– Xuất tinh cũng sẽ bị đau, trong tinh dịch có thể có máu.

– Cơ thể bị mệt mỏi và kèm theo bị đau vùng lưng.

Bệnh lậu ở đàn ông có nguy hiểm không?

Bệnh lậu ở đàn ông có nguy hiểm không?

Bệnh lậu ở đàn ông có nguy hiểm không?

Khi có những biểu hiện bệnh lậu ở trên mà các bạn nam không điều trị sớm thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, cụ thể là bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó, việc điều trị bệnh lậu sẽ trở nên phức tạp hơn, nhất là nếu không điều trị sớm, người bệnh sẽ có thể gặp phải nguy hiểm, đó là:

Bệnh lậu có thể biến chứng sang các bệnh khác như bệnh viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, hẹp niệu đạo…

– Làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là có thể bị vô sinh. Vì để lâu, các vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập ngược vào trong, làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác như túi tinh, tinh hoàn….từ đó sẽ gây cản trở khả năng thụ thai.

– Làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, vì những biểu hiện của bệnh sẽ khiến cho các đấng mày râu không thoải mái khi quan hệ, từ đó họ sẽ lảng tránh và không muốn gần gũi vợ, lâu dần sẽ làm cho tình cảm vợ chồng bị phai nhạt.

– Nhiễm trùng máu, các vi khuẩn lậu có thể theo đường máu làm lan tràn gây viêm nhiễm ở nhiều cơ quan khác.

Chắc hẳn với những thông tin đó, các bạn nam đã biết bệnh lậu ở đàn ông như thế nào, có nguy hiểm hay không? Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh, có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Bệnh lậu ở đàn ông có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote