Danh mục bệnh

Bệnh lậu ở miệng và những điều cần biết

Tuy bệnh lậu đã trở thành căn bệnh phổ biến hiện nay nhưng khi nhắc đến bệnh lậu ở miệng thì còn rất nhiều ngỡ ngàng vì không hiểu về bệnh. Nhận thức được tình trạng trên, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có phần tổng hợp những kiến thức về bệnh như sau.

Bệnh lậu ở miệng và những điều cần biết

Bệnh lậu ở miệng và những điều cần biết

Bệnh lậu ở miệng và biểu hiện của bệnh

Như nhiều người đã biết, bệnh lậu do một loại siêu khuẩn cầu lậu gây lên. Loại siêu cầu khuẩn này lây nhiễm từ người này sang người kia chủ yếu qua quan hệ tình dục. do đó, bệnh chủ yếu hình thành tại cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, loại siêu cầu khuẩn này cũng có khả năng xâm nhập khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh qua lớp niêm mạc tại miệng, khi đó hình thành bệnh lậu ở miệng.

Dấu hiệu bệnh lậu ở miệng bao gồm: Đau rát ở cổ họng, lưỡi, amidan, đặc biệt khi nhai hoặc nuốt thức ăn. Nếu bệnh nhân quan sát có thể thấy cổ họng có màu đỏ và xuất hiện mủ trắng bám xung quanh cổ họng. Hạch bạch huyết quanh cổ sưng đau. Vì hiện tượng bệnh lậu không rõ ràng, giống với bệnh viêm họng hay nhiệt miệng nên thường bị nhầm lẫn. Chỉ khi nào bệnh nặng, bệnh nhân thực hiện thăm khám bệnh mới có thể phát hiện bệnh.

Bệnh lậu ở miệng lây nhiễm chủ yếu qua hoạt động tình dục bằng miệng với người bị bệnh. Qua hoạt động tình dục các vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào niêm mạc miệng của bạn tình và gây bệnh. Ngoài ra, bệnh còn lây lan khi tiếp xúc trực tiếp thân mật hay sử dụng đồ cá nhân với người bệnh. Do đó, để phòng bệnh, không nên quan hệ tình dục bừa bãi, tuyệt đối không quan hệ hay kích thích bạn tình bằng miệng với những bạn tình có những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới hoặc nữ giới, không tiếp xúc quá thân mật hoặc sử dụng đồ cá nhân với người bệnh.

Bệnh lậu ở miệng nếu không được điều trị sớm sẽ gây nhiều nguy hiểm như khiến bệnh lây lan nhanh chóng, vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, đường máu, đường tiêu hóa… và gây ra nhiều chứng nguy hiểm. Không chỉ vậy, bệnh còn khiến bệnh nhân mệt mỏi, ốm yếu và sức khỏe suy giảm, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh lậu ở miệng cần thăm khám và điều trị ngay.

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh cần thăm khám ngay

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh cần thăm khám ngay

Điều trị bệnh lậu ở miệng

Phương pháp điều trị bệnh lậu ở miệng nói riêng và điều trị bệnh lậu nói chung hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp DHA. Khi điều trị bằng phương pháp này, bệnh sẽ được điều trị triệt để và dứt điểm.

Cụ thể, với phương pháp DHA, đầu tiên bệnh nhân sẽ được điều trị bệnh bằng công nghệ nhiệt điện trường để loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm, vi khuẩn gây bệnh tại khoang miệng. Phương pháp nhiệt điện trường là phương pháp hiện đại, vận dụng dòng điện cao tần để tiến sát, phân loại và loại bỏ tế bào nhiễm bệnh. Phương pháp này có ưu điểm là tiến hành một cách không đau, an toàn, không xâm lấn và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, phương pháp này có thể kích thích tái tạo các tế bào mới tái tạo nên giúp thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Bên cạnh đó, bệnh nhân được tiến hành điều trị bằng thuốc đặc dụng. Các loại thuốc này ngoài khả năng tiêu diệt siêu cầu khuẩn gây bệnh, giúp bệnh khỏi dứt điểm thì còn có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể giúp hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Với những ưu điểm của phương pháp này, DHA đã được nhiều nước trên thế giới lựa chọn để điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Tại Việt Nam, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong số ít phòng khám đã tiến hành lựa chọn bằng phương pháp này và trở thành cơ sở điều trị lậu uy tín tại Hà Nội.

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh lậu ở miệng, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được đăng kí lịch khám và điều trị bệnh tại đây.

Rate this post