Danh mục bệnh

Bệnh lậu ở nam giới và những điều cần biết

Do lối sống tình dục phóng khoáng, nam giới là đối tượng dễ mắc phải các căn bệnh xã hội. Trong đó, bệnh lậu là bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay. Các bác sỹ cho biết, bệnh lậu ở nam giới gây ra nhiều biến chứng nặng nề. Do đó, nam giới nên trang bị cho mình những kiến thức về bệnh.

Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức cần thiết về bệnh trong phần phân tích sau.

Bệnh lậu ở nam giới và những biểu hiện của bệnh

Bệnh lậu là căn bệnh do vi khuẩn cầu lậu gây lên, loại vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân chủ yếu quan hoạt động tình dục không an toàn. Bệnh được đánh giá là căn bệnh xã hội phổ biến và nhiều người mắc phải căn bệnh này. Nam giới là đối tượng thường xuyên mắc phải bênh lậu do thói quen tình dục không mấy lành mạnh.

benh-lau-o-nam-gioi-va-nhung-dieu-can-biet

Bệnh lậu ở nam giới và những biểu hiện của bệnh

Bệnh lậu phát triển khá nhanh, các biểu hiện khá đặc trưng và dễ nhận thấy nên việc phát hiện bệnh lậu tương đối dễ dàng. Nên nắm vững những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới sau đây để có thể phát hiện bệnh sớm:

– Biểu hiện đầu tiên của bệnh là tình trạng đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu rát, tiểu ra mủ. Khi bệnh càng nặng, biểu hiện này càng rõ rệt.

– Lỗ niệu đạo sưng đỏ, phù nề gây đau đớn, đặc biệt là khi quan hệ và đi vệ sinh.

– Đầu dương vật chảy mủ trong như nhựa chuối vào buổi sáng sớm.

– Đau đớn khi quan hệ, không quan hệ được, bị xuất tinh sớm và các vấn đề về cương dương.

– Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, nôn ói, ốm sốt, mất tập trung… Đây là biểu hiện của bệnh lậu mãn tính.

Khi có hiện tượng này, nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và tiến hành điều trị bệnh, nếu không bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng của bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu đặc biệt là bệnh lậu mãn tính là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nếu bệnh không điều trị sớm, bệnh sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Cụ thể các biến chứng của bệnh lậu như sau:

– Bệnh lậu khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn và khó khăn khi đi tiểu. Mỗi lần đi tiểu trở thành nỗi ám ảnh cho bệnh nhân.

– Bệnh gây viêm niệu đạo nặng, lỗ niệu đạo bị tổn thương gây ra nhiều đau đớn và khó chịu cho nhiều bệnh nhân.

– Bệnh lậu gây nên các trở ngại chức năng sinh dục khi quan hệ tình dục đau đớn, không thể giao hợp, gây ra các tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

– Vi khuẩn cầu lậu làm giảm hệ miễn dịch trong cơ thể do đó dễ dàng xâm nhập sâu vào bộ phận sinh sản và gây nên viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt… Đây là những căn bệnh gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới nên đây trở thành biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu mãn tính.

– Ngoài ra, bệnh lậu gây ảnh hưởng đến tâm lý và ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân.

benh-lau-o-nam-gioi

Biến chứng của bệnh lậu ở nam giới

Điều trị bệnh lậu ở nam giới

Để hạn chế các biến chứng mà bệnh lậu gây ra, việc cần thiết là nam giới cần tiến hành điều trị bệnh sớm. Điều trị bệnh càng sớm, tốt nhất nên trước khi bệnh phát triển thành mãn tính thì hiệu quả chữa bệnh càng cao và càng hạn chế được những nguy hiểm.

Điều trị bệnh lậu ở nam giới hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp DHA, kết hợp điều trị nhiệt điện trường từ bên ngoài với điều trị bằng thuốc từ bên trong do đó có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả, dứt điểm nhất. Đặc biệt, trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân không thấy đau đớn hay chịu bất cứ tổn thương nào. Với những ưu điểm như vậy nên DHA được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Tại Việt Nam, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những phòng khám uy tín trong điều trị bệnh lậu.

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh lậu, nam giới có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tiến hành điều trị bệnh hoặc gọi điện đến số 02438 288 288 để được bác sỹ tư vấn trước.

Bệnh lậu ở nam giới và những điều cần biết
5 (100%) 1 vote