Danh mục bệnh

Bệnh lậu và những sai lầm không đáng có!

Tôi khóc trong đau đớn khi biết tin chồng tôi qua đời vì mắc bệnh lậu mãn tính biến chứng thành ung thư. Vậy mà trong suốt quãng thời gian qua tôi không hề biết được anh đang đau đớn như thế nào.

Hôm ấy, tôi đang ở trên cơ quan thì nhận được điện thoại của chồng nhưng tiếng nói cất lên ở đầu dây bên kia lại không phải là anh mà là tiếng của một người đàn ông lạ. Tiếng anh ta cất lên rõ mồn một khiến tôi đứng tim.

“Cô có phải là vợ của anh K không? Cô hãy đến bệnh viện ngay vì hiện chồng cô đang rất nguy kịch có thể không qua khỏi”

Bệnh lậu và những sai lầm không đáng có!

Bệnh lậu và những sai lầm không đáng có!

Vừa nghe dứt câu nói từ đầu dây bên kia, tôi vội vàng lao thật nhanh mà không để ý gì đến xung quanh. Vừa vào đến phòng cấp cứu nhìn thấy đúng là anh đang nằm thoi thóp trên giường bệnh như cố gắng gượng để được gặp tôi lần cuối, anh chỉ kịp nói rằng anh yêu tôi và các con rất nhiều, hãy tha thứ cho anh. Thế rồi bàn tay anh buông thõng, anh đã ra đi vĩnh viễn và bỏ lại mẹ con tôi trên cõi đời này. Tôi gào khóc trong đau đớn và tuyệt vọng. Tôi được các bác sĩ cho biết anh đã ra đi vì biến chứng ung thư dương vật của bệnh lậu gây ra. Có lẽ trong suốt khoảng thời gian anh còn sống anh đã phải chật vật và khổ sở lắm khi đối diện với căn bệnh này. Có lẽ mà vì thế lậu lắm rồi từ khi tôi sinh đưa con đầu lòng anh không thể nào thực hiện khả năng của mình.

Ba ngày sau khi đám tang của anh kết thúc, chỉ còn lại tôi và đứa con nhỏ mới lên 4 tuổi cô quạnh trong căn nhà rộng thênh thang, một bầu không khí u ám và gai lạnh đang bủa vây lấy mẹ con tôi khiến cho tôi cảm thấy sợ hãi vô cùng. Không còn tiếng cười không còn tiếng nói của anh nữa khiến cho nụ cười của tôi cũng dần dần mất đi.

Lúc trước khi còn sống chồng tôi rất đam mê với âm nhạc thế nên bằng mọi giá anh phải xây dựng riêng cho mình một phòng thu nhỏ tại nhà để có thể thu âm những bài hát dành tặng cho mẹ con tôi. Những lúc anh đi công tác hay những lúc anh về quê, nhớ anh là tôi lại vào phòng thu và mở những bản nhạc của anh lên nghe. Lần này cũng vậy, có lẽ tôi vẫn chưa thể quen được với cái cảm giác phải xa rời anh vĩnh viễn, tôi lại vào phòng thu và nghe giọng hát của anh. Nhưng lần này thì khác, tiếng anh bất giác vang lên khiến tôi vừa mừng nhưng cũng lại cảm thấy sợ hãi:

“Em lại nhớ anh rồi có phải không? (tôi cảm nhận được anh đang cười) Anh biết mà, anh biết là mỗi lần nhớ anh em lại vào phòng thu và nghe anh hát mà. Nhưng lần này chắc là anh không hát nữa rồi.

Vợ ah! Có lẽ giờ đây khi anh không thể ở bên em, không thể cùng em nuôi dạy các con khôn lớn và trải qua những sóng gió của cuộc đời hẳn là em sẽ rất buồn và đau khổ đúng không? Thật sự anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện này nhưng có lẽ đây là quả báo mà ông trời phạt anh đấy vợ ạ. Vợ anh đẹp và con anh ngoan thế vậy mà anh vẫn không thể nào giữ được mình, anh vẫn bị những cô gái ngoài kia quyến rũ, thế rồi sau một thời gian qua lại và có quan hệ với họ anh đã bắt đầu có những biểu hiện của bệnh lậu và giang mai, thời gian ấy chính là lúc em đang mang trong mình cu bi ấy.

Sau lần ấy anh thực sự cảm thấy ân hận và có lỗi với em và con rất nhiều, em đã phải mang nặng đẻ đau giọt máu của anh, anh đã không thể giúp gì để em có thể thoải mái hơn mà lại mang bệnh vào mình. Đó là lý do vì sao anh không dám mở lời để nói với em tất cả. Anh âm thầm mua thuốc về điều trị nhưng không khỏi, bệnh của anh ngày càng trở nên nặng hơn anh đi khám thì bác sĩ nói bệnh đã biến chứng thành ung thư rồi và anh không còn sống được bao lâu nữa. Anh buồn và tuyệt vọng lắm em ah, trong khi vợ đối xử rất tốt với anh thì anh lại làm những việc trái với lương tâm của mình và khiến em đau khổ.

Bệnh lậu và những sai lầm không đáng có!

Bệnh lậu và những sai lầm không đáng có!

Em đang khóc có phải không vợ? Em đừng khóc nhé, đừng khóc vì một người chồng không tốt như anh đây, anh đã đi xa rồi anh không thể nào ở bên chăm sóc cho hai mẹ con được nữa. Anh hi vọng em sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau này và cùng con sống những tháng ngày hạnh phúc. Anh yêu em và con rất nhiều…!”

Tôi khóc òa lên trong cơn đau khi nghe cuốn băng cuối cùng mà anh để lại trước khi ra đi. Tại sao? Tại sao anh lại có thể mù quáng đến vậy cơ chứ. Tại sao anh lại không chia sẻ với tôi mà lại âm thầm chịu đựng đau đớn trong thời gian dài đến vậy. Nếu như ngay từ khi anh bắt đầu thấy có dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở cơ thể mình mà anh thành thật và đi chữa bệnh luôn tại cơ sở y tế thì chắc chắn anh đã khỏi bệnh chứ không phải là kết cục như ngày hôm nay rồi.

Trước anh là bạn thân của tôi, cô ấy cũng đã mắc bệnh lậu nhưng phát hiện sớm và được chữa khỏi ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, thế vậy mà đến lượt anh tôi lại không hay biết gì và cũng không thể giúp gì được cho anh cả.

Các bạn ạ, hãy thật sự sáng suốt đừng để mình là những nạn nhân tiếp theo của căn bệnh này nhé. Hãy nhanh chóng đi chữa bệnh khi chưa quá muộn. Mọi thắc mắc các bạn có thể gửi đến số 02438288288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để gặp các chuyên gia tư vấn.

Rate this post