Danh mục bệnh

Bệnh u nhú sinh dục là bệnh gì

Hỏi: chào bác sĩ, gần đây tôi thấy ở vùng kín xuất hiện các u nhú sinh dục, không đau nhưng đi lại thấy vướng víu. Hôm qua vô tình tôi đọc được bài báo nói rằng bệnh u nhú sinh dục có thể là sùi mào gà. Giờ tôi hoang mang quá. Mong bác sĩ bớt chút thời gian tư vấn sớm giúp. Tôi cảm ơn nhiều!

(Hoangcong85xx@gmail.com)

Trả lời:

Chào Công!

Đầu tiên cảm ơn anh Công đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Công thân mến, u nhú sinh dục thường tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm. Vì thế mọi người tuyệt đối không được chủ quan.

benh-u-nhu-sinh-duc-la-benh-gi-1

Bệnh u nhú sinh dục là bệnh gì

Còn để xác định xem bệnh u nhú sinh dục có phải sùi mào gà hay không. Trong trường hợp này cần tiến hành xét nghiệm HPV mới có thể chẩn đoán chính xác được.

U nhú sinh dục là bệnh gì

- Gai sinh dục

U nhú sinh dục là gì?. Nó có thể là các gai sinh dục. Đây có thể là biểu hiện lành tính, có thể tự khỏi. Với gai sinh dục nam là những nốt đỏ có màu trắng nổi lên trông hơi giống da gà. Chúng thường mọc ở các vị trí như bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật.

Tương tự gai sinh dục nữ là các nốt nhỏ mọc ở bộ phận sinh dục như môi bé, môi lớn. Chúng sẽ phát triển hơn khi gặp điều kiện thuận lợi là môi trường âm đạo ẩm ướt.

- Sùi mào gà

Bệnh u nhú sinh dục còn có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc sùi mào gà. Với bệnh xã hội này có đặc điểm: trông giống hoa mào gà súp lơ, không ngứa, không đau, ấn thấy chảy mủ, kích thước khoảng vài mm, bề mặt ẩm ướt và mềm.

Sùi mào gà là bệnh xã hội khó chữa, dễ tái phát. Nếu không được điều trị hiệu quả có thể đối diện với nguy cơ tái phát nhiều lần buộc phải chung sống cả đời. Bên cạnh đó, khi mắc bệnh còn gia tăng nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục, kéo theo nhiều bệnh lý nam khoa phụ khoa, tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư vùng kín không ngờ tới.

benh-u-nhu-sinh-duc-la-benh-gi-3

Bệnh u nhú sinh dục là bệnh gì

Bởi thế, chúng tôi khuyên Công không nên chủ quan khi thấy có các u nhú sinh dục ở vùng kín. Bạn có thể sắp xếp thời gian công việc tới phòng khám chúng tôi để được tiến hành kiểm tra. Sau khi thăm khám nếu chẳng may bị sùi mào gà tùy thuộc vào vị trí nốt sùi, tình trạng của người bệnh ra sao và một số yếu tố khác các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Trên đây là một số tư vấn liên quan tới u nhú sinh dục là bệnh gì có phải sùi mào gà không. Nếu Công còn bất cứ thắc mắc nào liên quan có thể gọi vào số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Bệnh u nhú sinh dục là bệnh gì
4 (80%) 1 vote