Danh mục bệnh

Bị bệnh lậu nên uống thuốc gì?

“Chỉ cần quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh lậu một lần cũng sẽ có khả năng bị nhiễm bệnh, vì vậy, vấn đề bị bệnh lậu nên uống thuốc gì được rất nhiều bạn quan tâm và tìm hiểu”. Đó là nhận định của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh lậu.

Bệnh lậu là một trong những bệnh phổ biến về đường tình dục, bất kỳ ai cũng có khả năng bị nhiễm bệnh, nhất là với những người có đời sống tình dục phóng khoáng.

Bị bệnh lậu nên uống thuốc gì?

Trả lời vấn đề này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh lậu thường được chia làm 2 giai đoạn, đó là cấp tính và mãn tính. Trong đó, các triệu chứng của bệnh lậu mãn tính thường là tiểu ra mủ, tiểu ra máu, tiểu buốt, quan hệ tình dục bị đau…Với những triệu chứng bệnh này, không những cuộc sống hàng ngày của người bệnh bị ảnh hưởng mà người bệnh còn có thể gặp phải nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm.

bi-benh-lau-nen-uong-thuoc-gi

Bị bệnh lậu nên uống thuốc gì

Hơn nữa, khi có các triệu chứng bệnh lậu mãn tính này, việc điều trị bệnh lậu có thể sẽ trở nên phức tạp hơn và nhất là, việc điều trị bệnh lậu bằng thuốc sẽ không có nhiều tác dụng nữa. Bởi khi đó, thuốc chỉ có tác dụng khống chế bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được.

Vậy nên, nếu bạn nào đang quan tâm đến vấn đề bệnh lậu nên uống thuốc gì và muốn được điều trị bệnh bằng thuốc thì cần phải đi khám bệnh càng sớm càng tốt. Vì các thuốc chữa bệnh lậu thường chỉ có nhiều tác dụng với những người có mức độ bệnh nhẹ.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn cho biết thêm, hiện nay, do các thuốc chữa bệnh lậu đang được bán tràn lan trên thị trường nên đã có rất nhiều thường tự ý mua thuốc về nhà điều trị mặc dù chưa có chỉ định của bác sỹ. Điều đó đã làm cho tình trạng thuốc kháng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Do vậy, các bạn, những ai đang bị bệnh lậu không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ nhé. Vì nếu sử dụng phải các thuốc kém chất lượng hay sử dụng không đúng thuốc, sẽ có thể làm cho bệnh trở nên nặng hơn.

Phòng tránh bệnh lậu mãn tính

thuoc-danh-cho-nguoi-benh-lau

Phòng tránh bệnh lậu mãn tính bằng cách điều trị bệnh dứt điểm ngay từ đầu

Ngoài việc tư vấn về vấn đề bị bệnh lậu nên uống thuốc gì, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn chia sẻ cho các bạn các cách phòng tránh bệnh lậu mãn tính, đó là:

– Khi phát hiện ra các triệu chứng nghi ngờ của bệnh như có chất dịch nhầy trong như nhựa chuối tiết ra ở niệu đạo, bị tiểu rắt…thì cần phải đi khám ngay. Bởi nếu đó là biểu hiện của bệnh lậu, người bệnh sẽ được điều trị ngay, ngăn chặn được khả năng bệnh phát triển thành bệnh lậu mãn tính.

Điều trị bệnh lậu dứt điểm ngay từ đầu.

– Không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

– Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

– Có chế độ ăn uống hợp lý trong thời gian chữa bệnh.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

– Chỉ nên quan hệ tình dục khi đảm bảo bệnh đã khỏi hoàn toàn.

Hy vọng với những tư vấn ở trên của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn đã có thêm những hiểu biết về bệnh lậu. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung nhé.

Rate this post