Danh mục bệnh

Bị bệnh lậu ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm như thế nào

Bệnh lậu có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, trong đó có cả phụ nữ đang mang thai. Vậy bệnh lậu ở phụ nữ mang thai nguy hiểm như thế nào tới sức khỏe của thai phụ và thai nhi trong bụng?. Thắc mắc này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Tại sao phụ nữ mang thai mắc lậu

Lậu được gây ra bởi song cầu lậu khuẩn. Loại vi khuẩn này có thể dễ dàng lây từ người này sang người khác qua rất nhiều hình thức khác nhau. Với trường hợp bệnh lậu ở phụ nữ mang thai thường bị lây nhiễm qua các con đường dưới đây. Việc nắm rõ điều này giúp thai phụ chủ động phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn:

- Có hoạt động tình dục không an toàn với người mắc lậu.

- Tiếp xúc với dịch mủ, vết thương hở của người bệnh. Với phụ nữ mang thai hệ miễn dịch khá kém vì thế nếu chẳng may tiếp xúc với mầm bệnh nguy cơ mắc lậu rất cao.

- Dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác như: quần lót, khăn tắm.

bi-benh-lau-o-phu-nu-mang-thai-co-nguy-hiem-nhu-the-nao-1

Bị bệnh lậu ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm như thế nào

Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai nguy hiểm thế nào

Khi mắc bệnh lậu ở phụ nữ mang thai sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai phụ và thai nhi trong bụng. Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm dưới đây thai phụ khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám điều trị kịp thời đúng phác đồ bệnh.

Với thai phụ

- Gây viêm tắc buồng trứng, ống dẫn trứng.

- Trong trường hợp thai phụ bị lậu miệng có thể gây ra viêm amidan, đau họng.

- Gây nhiễm trùng máu, ảnh hưởng trực tiếp tới các hệ thống thần kinh, hệ thống tuần hoàn như tim hay màng não.

- Mắc lậu tăng nguy cơ thai ngoài tử cung.

- Nếu không được phát hiện điều trị kịp thời lậu sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính nguy hiểm.

- Lậu còn làm gia tăng mắc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn như HIV/AIDS.

bi-benh-lau-o-phu-nu-mang-thai-co-nguy-hiem-nhu-the-nao-4

Bị bệnh lậu ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm như thế nào

Với thai nhi

Khi mắc bệnh lậu khi mang thai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ mà nguy hiểm hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi trong bụng. Vì thế thai phụ không được chủ quan với bệnh xã hội này.

- Người mẹ mắc lậu sẽ dẫn tới nguy cơ sảy thai cao.

- Thai nhi bị mắc lậu thường dễ dẫn tới nguy cơ sinh non, dị tật bào thai.

- Lây nhiễm lậu sang thai nhi dễ dẫn tới nguy cơ mù lòa. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm khác như viêm màng não, nhiễm trùng máu, viêm khớp.

Khi bị bệnh lậu khi mang thai tùy vào sức khỏe của thai phụ, tình trạng bệnh và một số yếu tố khác các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp. Đồng thời để tránh nguy cơ lây nhiễm lậu sang thai nhi cần tránh việc sinh thường, sau sinh việc chăm sóc bé cũng cần chú ý để tránh việc lây nhiễm lậu qua con đường gián tiếp.

Trên đây là một số tư vấn về bệnh lậu ở phụ nữ mang thai. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hay muốn đặt lịch hẹn khám trước có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Bị bệnh lậu ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm như thế nào
5 (100%) 1 vote