Danh mục bệnh

Bị bệnh lậu vì dùng khăn tắm

Bị bệnh lậu vì dùng khăn tắm tưởng chừng như vô lý, và đến bản thân tôi khi mắc bệnh rồi tôi cũng rất khó để có thể tin rằng, việc dùng chung khăn tắm với đứa bạn cùng phòng lại khiến tôi mang bệnh lậu.

Lây bệnh lậu qua dùng chung khăn tắm

Ngày nhập học đại học, tôi và gia đình mừng vui khôn siết, khi ở một xã nghèo như quê tôi đã có một cử nhân tương lai, nhưng tôi cũng không ngờ tai ương lại ập đến nhanh đến vậy. Tìm và được giới thiệu đến ở ghép cùng 1 chị sinh viên năm cuối. Khác với đứa nhà quê như tôi, chị cùng phòng là con gái cưng của 1 gia đình khá giả ở thành phố.

Thời gian qua đi, chẳng gì đáng nói khi tôi liên tục bị đau buốt khi đi tiểu, cảm giác tiểu buốt, tiểu dắt, sưng tấy đỏ, đau ngứa rát khắp vùng kín và ra nhiều khí hư bất thường. Những cơn đau bụng triền miền ảnh hưởng không nhỏ đến việc học của tôi, từ một đứa mập mạp tôi gầy đi trông thấy.

Bị bệnh lậu vì dùng khăn tắm

Bị bệnh lậu vì dùng khăn tắm

Chữa bệnh lậu dứt điểm nhờ phát hiện bệnh sớm

E ngại, tôi xin nghỉ học về quê, thì thầm với mẹ, và được đưa đi khám phụ khoa. Mẹ chết lặng người khi hay tin con gái mắc bệnh lậu. Tôi như không tin được mọi thứ bác sĩ nói, điên loạn và gào thét, phải nỗ lực lắm mẹ và các bác sĩ mới trấn tĩnh được tôi. Tiếp nhận điều trị và các bác sĩ có hướng dẫn tôi cách tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Khi tôi băn khoăn, mình không hề có quan hệ tình dục, tại sao vẫn mắc bệnh lậu thì được các bác sĩ giải thích, ngoài con đường tình dục, có thể mắc bệnh lậu do khi bị vết thương hở da và có tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Song cầu khuẩn lậu gây bệnh dễ dàng tồn tại cả ở môi trường bên ngoài cơ thể như: khăn tắm, giường chiếu, bồn cầu, và các vật dụng cá nhân. Qua hỏi thăm tôi mới biết chị cùng phòng do chơi bời, mắc bệnh lậu từ lâu, vì túng thiếu nên liên tục tìm người ở ghép san sẻ gánh nặng tiền phòng trọ, và tôi chỉ là một trong những nạn nhân của chị.

Cũng trả lời băn khoăn của tôi, nếu tôi bị bệnh lậu vì dùng khăn tắm chung với người bệnh, tại sao chị cùng phòng không có dấu hiệu mắc bệnh. Bác sĩ chia sẻ biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới thường rõ ràng hơn, nam giới dễ phát hiện khi bị ra nhiều dịch mủ và ngứa rát, trong khi bệnh lậu ở nữ giới có thể bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa thông thường khác. Đặc biệt sau một thời gian phát bệnh các triệu chứng bệnh lậu sẽ chuyển qua giai đoạn mãn tính, các triệu chứng không rõ ràng, và thường là chảy huyết trắng, nhỏ giọt và bớt đau đớn hơn.

Được chữa bệnh lậu dứt điểm nhờ phát hiện sớm

Được chữa bệnh lậu dứt điểm nhờ phát hiện sớm

Để tiện cho việc điều trị và việc học, gia đình đã đưa tôi quay lại Hà Nội để chữa bệnh. May mắn khi được chia sẻ về cách chữa bệnh lậu tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, đến nay tôi đã được chữa trị khỏi bệnh, và những lần kiểm tra định kỳ kết quả đều cho thấy tôi không có dấu hiệu tái phát bệnh lậu.

Chia sẻ câu chuyện của mình, tôi hi vọng sẽ không có thêm những nạn nhân xấu số như tôi, càng hi vọng người mắc bệnh lậu sớm đi chữa bệnh. Mong chị cùng phòng hiểu, bệnh lậu có thể chữa khỏi, và việc trì hoãn điều trị càng làm các tổn thương nghiêm trọng hơn, khó điều trị hơn, có thể lây sang rất nhiều người.

Đây là câu chuyện bị bệnh lậu vì dùng khăn tắm của một bạn nữ được chia sẻ trên trang blog tâm sự. Với mong muốn được chia sẻ và là lời cảnh tỉnh đến nhiều người về nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu ở nữ giới và nam giới, các bác sĩ cũng hi vọng thông tin sẽ giúp ích cho nhiều người hơn, phòng tránh mắc bệnh, bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Các bác sĩ cũng để lại số điện thoại 02438 288 288 và địa chỉ phòng khám số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ để được chia sẻ, tư vấn và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Rate this post