Danh mục bệnh

Bị sưng tinh hoàn có phải mắc bệnh lậu không

Hỏi: chào bác sĩ, gần đây em có các biểu hiện bất thường như tiểu buốt, tiểu ra mủ xanh giống như nhựa chuối và còn thấy viêm sưng tinh hoàn. Bác sĩ cho em hỏi bị viêm sưng tinh hoàn là bệnh gì có phải lậu không ạ. Em lên mạng tìm hiểu thì giống với bệnh viêm tinh hoàn nhưng vẫn thấy lo lắng vì cách đây 1 tuần có quan hệ với gái mại đâm.

(Nguyễn Xuân Phong, Cầu Giấy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Phong, đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Viêm sưng tinh hoàn là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm tinh hoàn. Tuy nhiên ở trường hợp của bạn Phong lại có các triệu chứng giống bệnh lậu và trước đó có quan hệ với gái mại dâm vì thế rất có thể bạn đã bị viêm tinh hoàn và lậu.

bi-sung-tinh-hoan-co-phai-mac-benh-lau-khong-1

Bị sưng tinh hoàn có phải mắc bệnh lậu không

Và dù là bệnh gì thì đây là một hiện tượng bất thường Phong không nên chủ quan thay vào đó nên chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và chẩn đoán chính xác.

Sưng tinh hoàn có phải mắc lậu không

Phong thân mến, lậu là bệnh xã hội được gây ra bởi song cầu lậu khuẩn. Bệnh xã hội này có thể lây qua nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, 90% người mắc lậu lây qua con đường hoạt động tình dục không an toàn, đặc biệt với đối tượng có nhiều bạn tình quan hệ với gái mại dâm sẽ có nguy cơ mắc lậu cao.

Với bệnh lậu tiến triển khá nhanh, thời gian ủ bệnh trung bình từ 3 tới 5 ngày. Nếu không được phát hiện điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng tiến triển sang giai đoạn mãn tính. Lậu mãn tính không chỉ khó chữa mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như dẫn tới viêm tinh hoàn.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, khi bị viêm tinh hoàn do biến chứng từ lậu người bệnh sẽ có các biểu hiện dưới đây:

– Tinh hoàn, mào tinh hoàn sưng to bất thường.

– Vùng bìu, vùng bẹn, da bìu căng đỏ ngứa rát và nổi hạch.

– Đau khi đi lại nhiều, khi làm việc nặng hoặc đứng lâu.

– Bị tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ có mùi hôi cực kỳ khó chịu.

– Đau khi giao hợp khi xuất tinh.

– Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị sốt cao, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, có cảm giác buồn nôn.

bi-sung-tinh-hoan-co-phai-mac-benh-lau-khong-4

Bị sưng tinh hoàn có phải mắc bệnh lậu không

Như vậy, hiện tại Phong đang có biểu hiện tinh hoàn bị sưng đau và kèm theo các dấu hiệu của bệnh lậu. Vì thế rất có khả năng bạn mắc lậu và gây biến chứng sang viêm tinh hoàn. Tuy nhiên đây cũng chỉ là chẩn đoán sơ bộ của bác sĩ đa khoa Bảo Anh. Muốn biết chính xác cần làm các kiểm tra, xét nghiệm chuyên khoa mới chẩn đoán chính xác được.

Hiện tại Phong đang làm việc tại Hà Nội vì thế bạn có thể tới trực tiếp phòng khám  chúng tôi để kiểm tra xem sưng tinh hoàn trái, phải của mình đang gặp phải do đâu. Sau khi xác định được nguyên nhân tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Trên đây là một số tư vấn liên quan tới vấn đề viêm sưng tinh hoàn do dâu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về hiện tượng này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn rõ hơn. Hoặc nếu đang gặp phải triệu chứng sưng tinh hoàn phải có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bị sưng tinh hoàn có phải mắc bệnh lậu không
5 (100%) 1 vote