Danh mục bệnh

Biện pháp phòng tránh bệnh lậu

Bệnh lậu đang ngày càng trở thành nỗi khiếp sợ không chỉ riêng người người bệnh mà của toàn xã hội. Tính nguy hại của bệnh lậu biểu hiện trên tất cả các mặt: phiền toái do triệu chứng gây ra, khả năng lây bệnh dễ dàng, tính tái phát cao, và biến chứng rất nguy hại.

Hơn lúc nào hết phòng tránh mắc bệnh lậu là vấn đề đáng được lưu tâm hơn cả. Nâng cao tầm quan trọng của việc phòng tránh hơn chữa bệnh có ý nghĩa quan trọng giúp đẩy bệnh lậu ra xa cuộc sống của loài người.

Bác sĩ tư vấn biện pháp phòng tránh bệnh lậu

Bác sĩ tư vấn biện pháp phòng tránh bệnh lậu

Chia sẻ thông tin về vấn đề này, chuyên gia cho biết: ngoài bệnh lậu, các bệnh xã hội khác như giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục gây hại rất lớn đến vấn đề sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ giới. Do các dấu hiệu của bệnh lậu giang mai biểu hiện khá kín đáo và thời gian ủ bệnh lâu nên người bệnh thường bỏ qua cơ hội phát hiện bệnh sớm, chủ quan lây nhiễm sang nhiều người xung quanh. Đây chính là lí do bệnh lậu và giang mai trở thành gánh nặng đối với toàn xã hội, nguy cơ lan nhiễm bệnh trên diện rộng là khó tránh khỏi.

Biện pháp phòng tránh mắc bệnh lậu

Từ những nghiên cứu về triệu chứng lâm sàng và biểu hiện của bệnh lậu nói riêng, các bệnh xã hội nói chung, chuyên gia nhận định về tính chất của bệnh và các nguyên nhân gây bệnh. Từ đây chuyên gia có khuyến các đến người bệnh các biện pháp phòng tránh mắc bệnh lậu như sau:

– Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng và có biện pháp phòng tránh an toàn. Dù không thể bảo vệ tuyệt đối, tuy nhiên đến nay, bao cao su vẫn là giải pháp được khuyến cáo là biện pháp phòng tránh lây bệnh qua đường tình dục hiệu quả nhất.

Phòng tránh bệnh lậu để bảo vệ hạnh phúc gia đình

Phòng tránh bệnh lậu để bảo vệ hạnh phúc gia đình

– Phát hiện dấu hiệu của bệnh lậu mỗi người nên tìm đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm lậu. Nhận định việc lây nhiễm bệnh càng sớm, cơ hội chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn càng cao, và tránh được những hệ lụy đáng tiếc về sau.

– Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh. Tuyệt đối không tìm đến các cơ sở y tế chui, tránh trường hợp tiền mất tật mang, để lại di chứng và ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh về sau.

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt: sử dụng riêng đồ dùng cá nhân, hạn chế tiếp xúc với các vật dụng công cộng với những người lạ, đặc biệt là những người mắc bệnh lậu.

– Nâng cao sức đề kháng: sức khỏe tốt sẽ có thể chống lại sự xâm nhiễm và gây bệnh của virus gây bệnh. Mỗi người nên chú ý đến chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe của hoạt động thể dục thể thao. Hạn chế tối đa việc phải sống và làm việc tại môi trường độc hại, thiếu an toàn.

– Thăm khám sức khỏe định kỳ: vừa nhằm mục đích phát hiện bệnh sớm, vừa giúp chúng ta yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe, duy trì thái độ lạc quan đối với cuộc sống và nâng cao chất lượng sống.

Trên đây là những chia sẻ thông tin về biện pháp phòng tránh bệnh lậu. Hi vọng thông tin sẽ giúp mỗi người có thêm thông tin bổ ích bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng tránh lây bệnh sang nhiều người khác.

Khi không may bị lây bệnh lậu, các bệnh xã hội khác như giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để chữa bệnh bằng phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Hoặc cần được tư vấn thêm bạn gọi cho chuyên gia theo số 02438 288 288. Mọi thắc mắc sẽ nhanh chóng được phản hồi.

Rate this post