Danh mục bệnh

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giai đoạn cấp tính và mãn tính

Bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính là hai giai đoạn trong sự phát triển của bệnh lậu. Bệnh lậu cấp tính là giai đoạn đầu, bệnh nhẹ còn khi bệnh đã phát triển sang giai đoạn mãn tính là mức độ bệnh đã quá nặng nề và nguy hiểm.

Chị em hãy cùng nắm vững những biểu hiện này để có thể phát hiện biểu hiện của bệnh sớm.

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giai đoạn cấp tính

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giai đoạn cấp tính và mãn tính

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giai đoạn cấp tính

Bệnh lậu do vi khuẩn cầu lậu gây lên. Loại vi khuẩn này có đặc điểm là một khi đã xâm nhập vào cơ thể thì phát triển rất nhanh. Chỉ sau khoảng 2 ngày đến 2 tuần ủ bệnh, chị em sẽ bắt đầu có những triệu chứng đầu tiên.

Ban đầu, chị em cảm thấy việc đi tiểu của mình gặp nhiều bất thường, xuất hiện hiện tượng tiểu rắt, tiểu rát, tiểu buốt. Các hiện tượng này càng này càng nhiều hơn. Sau đó xuất hiện cảm giác đau đớn khi đi tiểu, nóng rát vùng niệu đạo khi nước tiểu đi qua, xuất hiện mủ hoặc máu trong nước tiểu.

Tiếp theo, chị em sẽ cảm thấy đau đớn tại vùng kín. Niệu đạo sưng đỏ, khi ấn vào có mủ. Vùng kín có hiện tượng viêm nhiễm, khí hư ra nhiều, bốc mùi khó chịu. Chị em mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Các biểu hiện bệnh lậu ở nữ giai đoạn cấp tính gần giống với các biểu hiện của những căn bệnh phụ khoa nên thường bị bỏ qua hoặc xem thường. Nhiều chị em còn tự ý mua thuốc đặt âm đạo, rửa vùng kín về sử dụng khiến tình trạng bệnh càng trở nên nặng nề và khó chịu hơn.

Khi xuất hiện các biểu hiện của bệnh lậu cấp tính mà không được điều trị thì bệnh nhanh chóng phát triển đến giai đoạn mãn tính. Thông thường, chỉ trong khoảng 1 tháng là bệnh đã phát triển lên mãn tính.

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nữ

Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, bệnh có những biểu hiện sau:

- Cảm giác tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu ra mủ… tăng lên gấp bội.

- Vùng kín sưng đỏ, phù nề, khí hư ra nhiều vô cùng đau đớn và khó chịu. Cảm giác đau đớn đặc biệt khi quan hệ tình dục, chị em thậm chí không thể tiến hành giao hợp được.

- Biểu hiện biểu hiện của bệnh lậu mãn tính ở nữ còn là hiện tượng ốm sốt kéo dài, buồn nôn, nôn ói, cơ thể mệt mỏi, tinh thần bất ổn và lo lắng.

- Vùng kín bị viêm nhiễm nặng.

Bệnh lậu mãn tính ở nữ giới vô cùng nguy hiểm, bệnh có thể biến chứng lên các bệnh nguy hiểm như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, suy thận, viêm bể thận, làm ảnh hưởng đến môi trường vùng kín, là nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Lậu ở phụ nữ có thai còn gây ra tình trạng xảy thai, sinh non và gây bệnh lậu cho em bé. Em bé còn nhiễm vi khuẩn lậu còn làm ảnh hưởng đến thị giác, đường hô hấp và gây ra nhiều căn bệnh khác…

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nữ

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nữ

Làm gì khi phát hiện những biểu hiện của bệnh lậu

Do những nguy hiểm mà bệnh gây lên, tất cả các bác sỹ đều khuyến cáo khi chị em phát hiện biểu hiện của căn bệnh này cần nhanh chóng thăm khám. Tuyệt đối không được chủ quan với bệnh hay tự ý sử dụng thuốc. Việc thăm khám nên áp dụng đối với bạn tình.

Chị em nên thăm khám trong những trường hợp sau:

- Có biểu hiện của bệnh lậu hay nghi ngờ biểu hiện của bệnh lậu.

- Đã quan hệ hoặc tiếp xúc thân mật, sử dụng chung đồ cá nhân với người bị lậu.

- Thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Ngoài thăm khám, chị em cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở y tế uy tín để điều trị bệnh. Ngoài đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ bác sỹ giỏi thì cơ sở ấy phải tiến hành điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA, đây là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất.

Hi vọng với phần phân tích trên, chị em đã nắm vững những kiến thức về biểu hiện của bệnh lậu. Khi phát hiện những biểu hiện của bệnh chị em có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được bác sỹ tư vấn và đăng kí lịch khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post