Danh mục bệnh

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở mắt

Bệnh sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở vùng kín, hậu môn, miệng, mà còn xuất hiện ở mắt. Vậy bệnh sùi mào gà ở mắt nguyên nhân do đâu và biểu hiện sùi mào gà ở mắt như thế nào. Để rõ hơn về vấn đề này dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp những điều cần biết về bệnh lý này.

Biểu hiện sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Vì thế nhiều người cho rằng sùi mào gà chỉ mọc ở vùng kín mà không biết rằng bệnh sùi mào gà có thể ở mắt và nhiều vị trí khác trên cơ thể. Vậy nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở mắt là gì?

Bệnh sùi mào gà ở mắt là do virus HPV gây ra, nguyên nhân lây nhiễm bệnh có thể qua đường sản hoặc tiếp xúc gián tiếp với việc dùng chung đồ dùng cá nhân (khăn tắm, khăn mặt) hay bất cứ vật dụng nào tiếp xúc với dịch mủ, vết thương hở của người bệnh.

Các biểu hiện sùi mào gà ở mắt cũng tương tự với các biểu hiện sùi mào gà ở các vị trí khác. Tuy nhiên, để nhận biết sớm mọi người có thể dựa vào các đặc điểm cụ thể dưới đây:

Biểu hiện đầu tiên sùi mào gà ở mắt là người bệnh sẽ có cảm giác vướng bận ở mắt hay chảy mắt. Tuy nhiên, nhiều người chủ quan với hiện tượng này vì nó giống với các trường hợp đau mắt, mọc lẹo ở mắt,… vì thế mà tự đi mua thuốc về nhà điều trị.

Sau một thời gian, bệnh sùi mào gà ở mắt sẽ có những đặc điểm giống các bệnh sùi mào gà khác là xuất hiện các u nhú màu hồng nhạt, không gây đau ngứa cho người bệnh, các nốt sùi này có bề mặt mềm, ấn thấy chảy dịch mủ, mùi hôi chảy ra. Sùi mào gà bình thường mọc đơn lẻ nhưng khi tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ liên kết với nhau tạo thành từng mảng lớn, người bệnh cũng sẽ thấy cộm mắt, khó mở mắt gây ra đau nhức, khó chịu. Bệnh sùi mào gà ở mắt xuất hiện ở những vị trí trên mi, đuôi mắt và xung quanh bầu mắt.

bieu-hien-benh-sui-mao-ga-o-mat-1

Biểu hiện sùi mào gà ở mắt

Những nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở mắt

Biểu hiện sùi mào gà ở mắt nếu không được can thiệp điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như gây suy giảm thị lực, thậm chí có thể dẫn tới mù lòa, hay gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vì thế mọi người không nên chủ quan tới những biểu hiện của bệnh sùi mào gà mắt.

Khác với sùi mào gà ở các vị trí khác, điều trị sùi mào gà ở mắt sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và dễ dẫn tới nhiều biến chứng phức tạp. 

Để được chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả người bệnh khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà ở mắt, vùng kín, miệng hay các vị trí khác cần tới ngay các cơ sở y tế  để thăm khám điều trị. Việc áp dụng điều trị sùi mào gà ở mắt bằng phương pháp nào sẽ dựa vào kết quả thăm khám kiểm tra dựa vào các yếu tố: nguyên nhân mắc sùi mào gà ở mắt do đâu, vị trí số lượng nốt sùi như thế nào, tình trạng bệnh ra sao bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Một trong những cơ sở y tế tại Hà Nội bạn có thể lựa chọn tới là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những địa chỉ uy tín điều trị sùi mào gà và nhiều bệnh xã hội khác rất hiệu quả.

Cần làm gì khi bị bệnh sùi mào gà ở mắt

– Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác như khăn mặt, khăn tắm,..

– Có đời sống tình dục an toàn lành mạnh để phòng ngừa hiệu quả sùi mào gà và các bệnh xã hội khác.

– Không được tự ý sử dụng bất kì loại thuốc nào khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

– Trang bị những kiến thức cơ bản về sùi mào gà để chủ động phòng ngừa hiệu quả hơn.

bieu-hien-benh-sui-mao-ga-o-mat-2

Cần làm gì khi bị bệnh sùi mào gà ở mắt

Trên đây là một số tư vấn về bệnh sùi mào gà ở mắt. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn đặt lịch khám có thể gọi tới số điện thoại 02438 288 288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post