Danh mục bệnh

Biểu hiện bệnh sùi mào gà và cách chữa

Bệnh sùi mào gà là bệnh rất dễ lây truyền qua quan hệ tình dục, nhất là quan hệ tình dục không an toàn. Đối với bệnh này vẫn còn có nhiều người chưa biết rõ về các biểu hiện bệnh sùi mào gà là gì hoặc nếu biết thì cũng không nhiều. Vậy nên, xoay quanh về bệnh này vẫn còn nhiều sai sót và nhầm lẫn.

Vì thế, để giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài thông tin cơ bản về bệnh để các bạn tham khảo nhé.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là bệnh virut HPV gây ra, bệnh này thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, thời gian ủ bệnh ngắn hay dài là còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu người bệnh có sức đề kháng cơ thể khỏe thì thời gian ủ bệnh có thể sẽ kéo dài, ngược lại, với những người nào có sức đề kháng cơ thể kém thì thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn.

bieu-hien-cua-benh-sui-ma-ga

Biểu hiện sùi mào gà

Và sau khi hết thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ dễ dàng phát hiện ra các biểu hiện của bệnh. Cụ thể là, người bệnh sẽ thấy những biểu hiện của sùi mào gà sau đây:

-Có u nhú ở bộ phận sinh dục, đối với nam giới sẽ thấy nhiều ở thân dương vật hay rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, đối với nữ giới sẽ thấy nhiều ở âm hộ, môi lớn hay môi nhỏ.

– Ban đầu, những u nhú sẽ mọc đơn lẻ và có kích thước nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1-2mm, không gây đau đớn, không gây ngứa.

– Sau khoảng vài tuần, những u nhú sẽ mọc nhiều hơn và có kích thước lớn hơn. Chúng sẽ dần mọc sát lại với nhau tạo thành từng nốt mụn lớn với kích thước chiều dài có thể là vài cm.

– Khi quan sát sẽ thấy bề mặt của nốt mụn rất sần sùi, có nhiều cuống chân và nhất là sẽ thấy hình dạng của chúng nhìn giống với mào gà, hoa súp lơ. Đây chính là biểu hiện bệnh sùi mào gà đặc trưng và dễ nhận biết nhất.

Khi thấy những biểu hiện sùi mào gà ở trên mà người bệnh không đi khám ngay thì  những nốt mụn sùi sẽ mọc lan rộng ra những bộ phận xung quanh, từ đó sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động. Do vậy, ngay khi thấy xuất hiện những u nhú nhỏ ở bộ phận sinh dục, các bạn cần phải đi khám ngay.

Cách chữa bệnh sùi mào gà

bieu-hien-cua-benh-sui-mao-ga

Nên chữa bệnh sùi mào gà bằng cách nào

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh sùi mào gà. Trong đó, với những cách chữa bệnh truyền thống như đốt điện, đốt laser…người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn và lại còn không được chữa khỏi bệnh. Vì những cách chữa bệnh truyền thống đó thường chỉ làm loại bỏ được bề mặt trên của nốt sùi chứ không loại bỏ được tận gốc của các nốt sùi nên chỉ sau một thời gian ngắn, những nốt sùi sẽ mọc trở lại.

Còn với những cách chữa bệnh hiện đại thì khác, chúng không những có thể chữa khỏi bệnh mà còn không gây đau đớn cho người bệnh khi chữa bệnh. Tiêu biểu trong số những cách chữa bệnh đó có phương pháp ALA-PDT.

Với phương pháp ALA-PDT , các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Vì với sự tác động của các ánh sáng huỳnh quang cùng với sự hỗ trợ của các thuốc kháng virut, các nốt sùi sẽ được loại bỏ tận gốc và triệt để nhất, đồng thời cơ thể sẽ được giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn trước. Vậy nên, đây coi là giải pháp tốt nhất cho những ai đang bị sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như gây vô sinh, tăng nguy cơ bị ung thư…Vì vậy, khi phát hiện ra biểu hiện sùi mào gà các bạn cần phải đi khám ngay. Và để được điều trị bệnh một cách tốt nhất, các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám đa khoa Bảo Anh là phòng khám chuyên khoa về bệnh xã hội nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Rate this post