Danh mục bệnh

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục thường bị nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà nhưng thực ra đây không phải bệnh xã hội và cũng không có khả năng lây lan sang cho người khác. Vậy biểu hiện của bệnh gai sinh dục là gì? Hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

bieu-hien-cua-benh-gai-sinh-duc

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục

Giai sinh dục là gì?

Giai sinh dục là sự phát triển vượt trội của các tế bào ở cơ quan sinh dục của nam và nữ. Chúng gồm 4 lớp biểu bì: sừng, gai, hạt và đáy, có hình dạng như những u nhú nhỏ, hình đa giác, có nhân trong và mọc sát với nhau, tập hợp thành từng mảng và có màu hồng đỏ hoặc trắng.

 • Gai sinh dục không do virus gây nên mà chỉ là một triệu chứng tự phát ở các tế bào cơ quan sinh dục
 • Biểu hiện bệnh gai sinh dục khá giống với biểu hiện của bệnh sùi mào gà nhưng thực tế đây là 2 bệnh hoàn toàn khác nhau.
 • Gai sinh dục không lây nhiễm sang cho người khác và cũng không nguy hiểm tới sức khỏe.
 • Giai sinh dục không gây đau rát, ngứa ngáy hay chảy mủ,… chỉ làm mất thẩm mỹ ở vùng kín.
bieu-hien-cua-benh-gai-sinh-duc-co-nguy-hiem-khong

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục

 

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục có thể gặp ở cả nam và nữ, và hầu như đều không có nguyên do rõ ràng. Biểu hiện bệnh gai sinh dục ở mỗi đối tượng là khác nhau, cụ thể như:

Đối với nam giới:

 • Gai sinh dục thường xuất hiện ở quanh rãnh quy đầu, bao quy đầu và có thể lan rộng ra khắp dương vật. Ngoài ra, gai nhú cũng có khả năng xuất hiện ở ống niệu đạo.
 • Theo thời gian, gai sinh dục sẽ ngày càng nhiều và dày hơn, tập hợp thành từng mảng nhìn như da gà, có đốm trắng hoặc hồng.
 • Gai sinh dục ở nam giới thường dễ quan sát và nhận biết sớm hơn so với nữ giới vì cấu tạo khá đơn giản.

Đối với nữ giới:

 • Xuất hiện các nốt mụn nhỏ, u nhú ở quanh vùng môi lớn, môi bé.
 • Nhú gai khi phát triển ở khu vực gần âm đạo ẩm ướt thì sẽ dễ phát triển và lan nhanh hơn.
 • Gai sinh dục không gây ra đau đớn nhưng khi sờ vào sẽ có cảm giác ghê tay, gợn lên và khá mềm.
 • Ở phụ nữ mang thai thì sự thay đổi nội tiết tố sẽ khiến dịch tiết âm đạo tăng lên 2-3 lần so với bình thường, nên sẽ rất dễ bị gai sinh dục và khi đã biểu hiện của gai sinh dục thì sẽ có diễn biến nhanh hơn.

Gai sinh dục có thể coi không phải là bệnh lý, vì chúng không gây ra bất cứ nguy hiểm nào tới sức khỏe, hay chức năng sinh sản của con người. Tuy nhiên, tình trạng này lại khiến các đối tượng nam nữ gặp phải trở ngại về tâm lý. Gai sinh dục gây mất thẩm mỹ, khiến họ tự ti, mặc cảm khi giao tiếp với người khác, đặc biệt là với bạn tình, thậm chí gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc và học tập.

Gai sinh dục ở cấp độ nhẹ có thể tự biến mất sau một thời gian, nhưng cũng có thể lan rộng và kéo dài năm tháng. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo các đối tượng bị gai sinh dục lâu ngày hãy tiến hành làm thủ thuật đốt điện, đốt laze để loại trừ những vết mụn xấu và ổn định tâm lý.

Trên đây là thông tin biểu hiện của bệnh gai sinh dục, nếu bạn đang có những triệu chứng đáng ngờ hãy tới phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám hoặc để tư vấn và đặt lịch trước thông qua đường dây nóng 02438 288 288.

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục
5 (100%) 1 vote