Danh mục bệnh

Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới như thế nào?

“Bác sỹ cho cháu hỏi biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới như thế nào? Cháu được biết đây là căn bệnh khá nguy hiểm, đặc biệt nếu mẹ mắc bệnh có thể lây sang con trong thai kỳ khiến em bé sinh ra bị mù. Hiện cháu đang dự định sinh con nên cháu muốn tìm hiểu về bệnh. Mong bác sỹ sớm cho câu trả lời và lời khuyên ạ.” Nguyễn Thùy Chi (26 tuổi)

Trả lời

Cám ơn Thùy Chi đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi của bạn về vấn đề biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới như thế nào được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời như sau:

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ

dieu-tri-benh-lau

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới như thế nào?

Bệnh lậu là một trong nhừng căn bệnh xã hội tương đối phổ biến ở nam và nữ. So với các căn bệnh xã hội khác, biểu hiện bệnh lậu khá đặc trưng nên dễ nhận biết hơn.

Bệnh lậu là căn bệnh do do vi khuẩn lậu Neisseria horrnohoeae gây nên. Vi khuẩn này lây bệnh chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Khi bệnh lậu xuất hiện, chị em sẽ gặp phải các hiện tượng như sau:

– Ban đầu chị em có cảm giác hơi nóng vùng kín trong khi đi vệ sinh. Sau đó, cảm giác này tăng lên và khiến chị em có phần khó chịu khi đi vệ sinh.

Đó là hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát, tiểu có mủ. Khi bệnh nặng hơn có thể xuất hiện hiện tượng ra máu khí đi tiểu.

– Chị em cảm thấy vùng âm hộ ngứa rát, khó chịu.

– Vùng niệu đạo sưng đỏ, khi ấn vào có thể chảy mủ.

– Khí hư ra nhiều, ngứa gáy, có mùi hôi tanh.

– Có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, thân nhiệt cao

Đó là những dấu hiệu đặc trưng của biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Khi có biểu hiện bệnh lậu ở nữ cần làm gì?

dieu-tri-benh-lau-hieu-qua

bệnh lậu ở nữ giới

Thăm khám sớm khi có những biểu hiện bất thường của bệnh lậu

Khi có những biểu hiện hoặc nghi ngờ bị mắc phải bệnh lậu. Chị em nên thăm khám sớm. Rất nhiều chị em chủ quan với các hiện tượng của bệnh hoặc nhầm với các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà không thăm khám khiến bệnh tình ngày càng nặng và gây nhiều ảnh hưởng.

Bệnh lậu xuất hiện ở nữ giới không chỉ gây lên một số vấn đề khó khăn khi đi tiểu mà còn gây nhiều ảnh hưởng nặng nề. Đầu tiên, vi khuẩn lậu không chỉ gây lên bệnh lậu mà còn gây lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Khiến chị em khó khăn khi mang thai, chậm thụ thai. Có thể là nguy cơ của hiếm muộn. Trường hợp người mẹ trong khi mang thai bị bệnh lậu, đứa bé sau này sẽ bị ảnh hưởng nhiều, đặc biệt là làm ảnh hưởng đến giác mạc.

Chính vì vậy, việc thăm khám và điều trị bệnh lậu là điều thực sự cần thiết. Không chỉ là để bảo vệ chính bản thân mình mà còn là bảo vệ sức khỏe người thân.

Chị em tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc. Việc sử dụng thuốc không có chỉ định của bác sỹ vô cùng nguy hiểm.

Lời khuyên cho bạn Thùy Chi

Bạn Thùy Chi thân mến, vì bạn đang có ý định sinh con nên chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện khám tổng quát. Không chỉ để phát hiện bệnh lậu mà còn phát hiện các hiện tượng bất thường khác để chuẩn bị một sức khỏe tốt nhất cho thai kỳ an toàn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và mau chóng có tin vui.

Hi vọng với phần trả lời cho câu hỏi biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới như thế nào  trên đây, bạn Thùy Chi và các bạn nữ khác có thể phát hiện bệnh sớm. Khi có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn, bạn có thể gọi điện đến số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Rate this post