Danh mục bệnh

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị

Vùng kín của nữ giới là bộ phận rất nhạy cảm, vì thế chỉ cần có một tiếp xúc không an toàn thì “nơi đó” cũng trở thành nguồn bệnh, là “nơi” bị nhiễm bệnh. Vậy nên, nếu các chị em có tiếp xúc không an toàn hay quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà thì chắc chắn sẽ có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Vì thế, để yên tâm, các chị em nên có kiến thức về bệnh, nhất là nên biết được những biểu hiện sùi mào gà ở nữ là như thế nào, để nếu có bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh ngay được.

Càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng hơn, từ đó việc điều trị bệnh sẽ càng khó và phức tạp hơn, vậy nên việc các chị em nắm bắt được các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ là rất cần thiết.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ

bieu-hien-sui-mao-ga-o-nu

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ như thế nào

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ hay ở nam giới đều có đặc điểm chung như nhau, chỉ khác là biểu hiên bệnh sùi mào gà nữ sẽ tập trung chủ yếu ở vùng môi lớn, môi nhỏ hay âm hộ, còn với nam giới, các biểu hiện của bệnh sẽ tập trung chủ yếu ở thân dương vật và rãnh bao quy đầu.

Cụ thể là khi bị bệnh sùi mào gà, một trong những bệnh lây truyền nhanh qua quan hệ tình dục thì người bệnh sẽ có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới sau đây:

-Ở vùng kín có xuất hiện những u nhú nhỏ, những u nhó đó nhìn như nhánh gai, có đường kính khoảng 1-2mm, màu đỏ, mọc đơn lẻ và không gây đau đớn.

- Những u nhú sẽ mọc ngày càng nhiều hơn nếu để lâu và chúng sẽ dần liên kết lại với nhau tạo thành từng nốt mụn có kích thước lớn.

- Quan sát sẽ thấy bề mặt của các nốt mụn rất sần sùi và có hình dạng giống với mào gà hoặc hoa súp lơ.

- Nếu ấn vào các nốt mụn sẽ thấy có mủ chảy ra.

- Những nốt mụn có thể lan rộng ra vùng hậu môn hay lên những nếp gấp mép bẹn.

Chắc chắn sẽ có nhiều chị em có biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới này nhưng lại không phát hiện ra mình bị bệnh. Vì thông thường, những nốt mụn đó thường không gây đau đớn gì nên các chị em sẽ nghĩ những nốt mụn đó là lành tính, không gây nguy hiểm gì, từ đó sẽ không đi khám hay điều trị bệnh.

Vì thế, chúng tôi khuyên các chị em, nếu có phát hiện ra biểu hiện mọc mụn ở vùng kín như chúng tôi vừa miêu tả thì nên đi khám ngay nhé. Bởi rất có thể đó chính là biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ, một bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không điều trị sớm.

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ

bieu-hien-sui-mao-ga-o-nu

Chữa bệnh sùi mào gà ở nữ bằng cách nào

Khi phát hiện ra biểu hiện sùi mào gà ở nữ, việc các chị em cần làm là phải đi khám bệnh và điều trị bệnh ngay. Vì nếu để lâu, những nốt sùi mào gà sẽ lan sâu vào bên trong cổ tử cung, phát triển thành từng khối lớn, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và nhất là sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

Nếu các chị em vì không biết chữa trị bệnh theo cách nào mà lo lắng và không đi khám bệnh thì là không nên nhé. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay có rất nhiều cách có thể chữa bệnh sùi mào gà nên các chị em có thể yên tâm.

Trong số những cách điều trị bệnh sùi mào gà thì có cách điều trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT là được coi tốt nhất. Đó là một trong những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà mới nhất hiện nay, có nguyên lý điều trị bệnh là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang, từ đó sẽ giúp xác định chính xác vị trí nốt sùi và không gây đau đớn cho người bệnh. Vậy nên, nếu các chị em muốn điều trị bệnh sùi mào gà thì có thể lựa chọn phương pháp này nhé.

Khi điều trị bệnh bằng phương pháp này, không những không phải chịu đau đớn mà các chị em còn được đảm bảo chữa khỏi bệnh. Bởi ALA-PDT không những có khả năng xác định chính xác vị trí nốt sùi mà còn có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó sẽ giúp ngăn chặn được nguy cơ bùng phát trở lại của virut gây bệnh.

Vì thế, những chị em nào đang có biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ thì nên đi khám ngay và hãy lựa chọn phương pháp ALA-PDT để chữa bệnh nhé. Để yên tâm, các chị em hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, vì đây là phòng khám chuyên về bệnh xã hội, là một trong số ít các phòng khám tư đã áp dụng thành công phương pháp chữa bệnh đó. Và nếu các chị em vẫn còn băn khoăn về phương pháp ALA-PDT này thì hãy gọi ngay đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp cho cụ thể hơn.

 

Rate this post