Danh mục bệnh

Các biến chứng của bệnh lậu có thể gặp

Bệnh lậu là một trong số những bệnh bệnh có thể lây lan nhanh qua quan hệ tình dục. Vì vậy, số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong số những người bị bệnh đó, có không ít người vẫn có tâm lý chủ quan khi bị bệnh. Vậy nên, để giúp cho các bạn nâng cao ý thức hơn khi bị bệnh, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ một số biến chứng của bệnh có thể gây ra, để từ đó các bạn sẽ biết được mức độ nguy hiểm của bệnh là như thế nào.

Vậy những biến chứng bệnh lậu ra sao, có thực sự nguy hiểm hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Biến chứng bệnh lậu

Với nữ giới, bệnh lậu có thể sẽ biến chứng sang các bệnh phụ khoa nguy hiểm

Bệnh lậu có thể sẽ biến chứng sang các bệnh phụ khoa nguy hiểm

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nguyên nhân bệnh lậu ngoài quan hệ tình dục không an toàn, bệnh còn có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra như sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, tiếp xúc thân mật với  người bệnh…Vậy nên, bệnh không chỉ gặp ở những người trưởng thành mà còn có thể gặp ở trẻ nhỏ.

Cụ thể là với phụ nữ mang thai nếu chẳng may bị bệnh mà không được điều trị, bệnh không những có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi mà còn có thể từ mẹ lây truyền sang con, từ đó có thể làm cho trẻ dễ bị mắc phải các bệnh về đường hô hấp và thần kinh. Đây cũng là một trong những biến chứng bệnh lậu các bạn cần lưu ý.

Không chỉ vậy, nếu không điều trị bệnh lậu sớm, những người bị bệnh lậu sẽ còn có nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng sau đây:

– Với nam giới, bệnh lậu có thể sẽ biến chứng thành các bệnh nam khoa nguy hiểm như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh…

– Với nữ giới, bệnh lậu có thể sẽ biến chứng sang các bệnh phụ khoa nguy hiểm như bệnh viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng…

– Có thể bị vô sinh hay hiếm muộn, vì những vi khuẩn bệnh lậu có thể phát triển sâu hơn vào trong cơ thể, từ đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác, trong đó có các bộ phận sinh sản.

– Bệnh lậu thường gặp chủ yếu là lậu ở bộ phận sinh dục nhưng nếu để lâu, bệnh có thể sẽ phát triên và lây lan sang lậu mắt, lậu ở miệng…

– Cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng, nhất là cuộc sống vợ chồng.

Phòng tránh bệnh lậu thế nào?

Quan hệ tình dục lành mạnh để phòng tránh bệnh lậu

Quan hệ tình dục lành mạnh để phòng tránh bệnh lậu

Từ những biến chứng bệnh lậu như vậy, chắc các bạn cũng đã có thể hiểu được phần nào về mức độ nguy hiểm của bệnh, từ đó cũng sẽ nâng cao ý thức phòng bệnh hơn đúng không? Vậy nên, nếu bạn nào muốn phòng bệnh lậu cho mình hay cho những người thân trong gia đình thì có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

– Quan hệ tình dục lành mạnh, có thể nói đây là cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

– Tránh sử dụng chung đồ dùng cá nhân hay quần áo với những người khác.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục. Vì sau khi quan hệ tình dục, các chất cặn hay bựa sinh dục có thể bị bám lại, lâu dần sẽ trở thành điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển.

– Tập thể dục để tăng cường sức khỏe, từ đó ngăn chận sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh.

– Thăm khám sức khỏe định kỳ.

 Đó là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các biến chứng bệnh lậu và cách phòng bệnh. Nếu các bạn muốn biết thêm những thông tin khác về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

 

 

Rate this post