Danh mục bệnh

Các cách xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng, chính xác

Nghi ngờ mình mắc bệnh lậu qua một số triệu chứng lâm sàng có thực sự chính xác hay không? Làm thế nào để chẩn đoán chính xác mình có bị mắc bệnh hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Lậu là bệnh do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Vi khuẩn này lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và một số con đường gián tiếp khác không ngờ tới. Vậy làm thế nào để biết chính xác mình đang mắc bệnh lậu mà không phải là bệnh nam khoa hay phụ khoa?

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu chính xác nhất

Các chuyên gia cho biết xét nghiệm bệnh lậu là cách tốt nhất để người bệnh biết được mình có mắc bệnh hay không. Hiện nay có rất nhiều cách để xét nghiệm bệnh lậu trong đó điển hình nhất vẫn là các cách sau đây:

Các cách xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng, chính xác

Các cách xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng, chính xác

1. Phương pháp phát hiện kháng nguyên:

- Thử nghiệm miễn dịch enzyme và các xét nghiệm lâm sàng để biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn.

- Xét nghiệm fluorescence trực tiếp.

2. Xét nghiệm trực tiếp: phương pháp này được sử dụng với những người mắc bệnh lậu đơn thuần. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch ở tuyến tiền liệt của nam giới hoặc ở âm đạo của nữ giới và soi trên kính hiển vi để tìm vi khuẩn lậu.

3. Xét nghiệm bằng nuôi cấy: đây là phương pháp tương đối mẫn cảm, thường được áp dụng chủ yếu cho những bệnh nhân không có triệu chứng hoặc triệu chứng xuất hiện nhẹ.

4. Xét nghiệm tính nhạy cảm: sau khi lậu cầu được nuôi cấy thành công các bác sĩ sẽ tiếp tục thử nghiệm phản ứng với thuốc. Sử dụng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm…

Trên đây là tổng hợp 4 phương pháp dùng để xét nghiệm bệnh lậu cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng cơ sở y tế mà việc lựa chọn các hình thức xét nghiệm là khác nhau. phòng khám đa khoa Bảo Anh ứng dụng linh hoạt tất cả các cách xét nghiệm này để có thể đáp ứng được tất cả các trường hợp bệnh nhân kể cả những trường hợp khó khăn nhất.

Các chuyên gia khuyến cáo, ngay sau khi người bệnh có kết quả xét nghiệm bị bệnh lậu thì cần nhanh chóng tiến hành điều trị bệnh lậu ngay lập tức, bởi lẽ tiến hành điều trị bệnh sớm cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn rất nhiều so với việc chần chừ không chữa trị.

Điều trị bệnh lậu hiệu quả tại phòng khám đa khoa Bảo Anh

DHA là phương pháp điều trị bệnh lậu được phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng vô cùng hiệu quả. Từ khi ứng dụng phương pháp chữa bệnh này đã có hàng triệu bệnh nhân được chữa khỏi bệnh  nhanh chóng.

Đây là cách điều trị kết hợp giữa nội khoa và ngoại khoa, không chỉ có tác dụng ngăn chặn triệu chứng mà còn tiêu diệt tận gốc vi khuẩn lậu cầu ở trong cơ thể.

Các cách xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng, chính xác

Các cách xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng, chính xác

Thông thường một người bệnh muốn điều trị dứt điểm bệnh lậu thì cần được nhanh chóng phát hiện bệnh từ sớm, tuân thủ phác đồ điều trị bệnh theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Không được tự ý bỏ giở chữa bệnh giữa chừng.

Các bạn thân mến, trên đây là những vấn đề về cách xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng, chính xác và cách điều trị bệnh triệt để. Nếu ai còn băn khoăn về điều gì về bệnh lậu hoặc không biết nên đi chữa bệnh lậu ở đâu thì hãy nhanh chóng liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giúp đỡ.

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288.

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc và băn khoăn của các bệnh nhân.

Rate this post