Danh mục bệnh

Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục, hiện nay tỷ lệ người mắc có xu hướng tăng cao. Vậy các giai đoạn phát triển của bệnh lậu như thế nào. Biết được điều này có vai trò quan trọng để mọi người có thể phát hiện kịp thời và hiểu rõ về căn bệnh lậu.

Giai đoạn ủ bệnh

Song cầu khuẩn Neisseria gonorrhea là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh lậu. Với môi trường ẩm ướt, hoạt động tình dục không an toàn chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn lậu tấn công và phát triển.

Sau khi bị lây nhiễm từ người bệnh từ 3 tới 5 ngày bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, các triệu chứng này vẫn còn khá mờ nhạt và thường dễ nhầm lẫn sang các bệnh lý khác bởi thế rất khó để phát hiện sớm.

cac-giai-doan-phat-trien-cua-benh-lau

Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu

Giai đoạn cấp tính

Bệnh lậu nữ giới ở giai đoạn cấp tính sẽ có các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu nhiều lần và kèm theo các dấu hiệu lạ khác như khí hư ra nhiều, sưng tấy âm đạo, âm hộ. Với một số người có thể kèm theo theo dấu hiệu mệt mỏi, sốt cao, sưng đau hạch ở bẹn.

Với nam giới cũng có dấu hiệu tương tự tiểu nhiều lần, tiểu đau buốt, lỗ sáo sưng đau, đau khi quan hệ tình dục. Các triệu chứng này tương đối giống với bệnh viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang. Bởi thế, khi nghi ngờ cần thăm khám kịp thời để được chẩn đoán điều trị hiệu quả.

Giai đoạn mãn tính

Ở giai đoạn mãn tính các dấu hiệu của bệnh không rõ ràng, không xuất hiện rầm rộ. Ở nữ giới đôi khi chỉ có triệu chứng khí hư ra nhiều, có mùi hôi. Với nam giới có triệu chứng ra mủ ở niệu đạo đặc biệt vào sáng sớm.

Điều trị bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính sẽ phức tạp hơn, cần nhiều thời gian và có bác sĩ giỏi mới có cơ hội khỏi được bệnh. Ngược lại, nếu không đủ các yếu tố rất có thể phải đối diện với tình trạng tái phát nhiều lần gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm dưới đây:

– Tăng nguy cơ viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm nhiễm bộ phận sinh dục..đối với nam giới. Với nữ giới có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới viêm cổ tử cung, các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

– Phụ nữ mang thai mắc lậu có thể lây sang con qua đường sản hoặc thông qua con đường gián tiếp sau khi sinh.

200301565-001

Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được các giai đoạn phát triển của bệnh lậu. Nếu còn băn khoăn về biểu hiện bệnh lậu và giang mai hay bất cứ vấn đề gì có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị kịp thời.

Rate this post