Danh mục bệnh

Các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là một trong những bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh nên việc hiểu biết về triệu chứng bệnh lậu ở nam giới là rất cần thiết. Có như vậy mới giúp người bệnh phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời được. Hơn nữa, bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ có thể biến chứng sang các bệnh nguy hiểm khác hay có thể làm nam giới vô sinh hay có nguy cơ ung thư dương vật.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới sẽ rõ ràng và cụ thể hơn so với nữ giới, nên việc điều trị cũng sẽ thuận lợi hơn”. Đó là nhận định của bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam

Theo bác sỹ Liêm cho biết, bệnh lậu là song khuẩn lậu cầu gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày. Trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể, nhưng sau đó, các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới sẽ bắt đầu rõ ràng hơn, như:

cac-trieu-chung-cua-benh-lau-o-nam-gioi

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

- Có cảm giác đau buốt mỗi khi đi tiểu, nước tiểu có thể có mủ hay máu kèm theo

- Phần niệu đạo bị sưng tấy đỏ và ngứa ngáy khó chịu

- Dương vật thường bị đau mỗi khi cường dương hay cương cứng

- Luôn bị đau khi quan hệ tình dục, có thể xuất tinh ra máu

- Cơ thể bị mệt mỏi và buồn nôn, chán ăn

- Thường chảy mủ trong như nhựa chuối vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, đây là triệu chứng bệnh lậu ở nam giới đặc trưng nhất mà hầu như ai cũng gặp phải.

Khi có một trong những biểu hiện trên, nhiều nam giới thường tỏ ra chủ quan và không quan trọng, khiến cho bệnh ngày một nặng hơn, thậm chí có trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính rồi mới đi khám và điều trị. Khi đó, việc chữa bệnh gặp không ít khó khăn và lại tốn kém nữa.

Nguyên nhân gây nên các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

Bác sỹ Liêm chia sẻ thêm, bệnh lậu cũng giống như các bệnh xã hội khác như sùi mào gà hay giang mai, bệnh có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng chủ yếu vẫn là:

cac-trieu-chung-cua-benh-lau-o-nam-gioi-1

Nguyên nhân gây nên bệnh lậu là quan hệ tình dục không an toàn

- Quan hệ tình dục không an toàn hay bừa bãi, nhất là với những người thường xuyên quan hệ với gái mại dâm, sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

- Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm, …

- Tiếp xúc với người bệnh khi cơ thể có những vết thương hở da, khi đó, các vi khuẩn gây bệnh sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua những tổn thương đó.

-Nhận máu hay sử dụng chung kim tiêm với người bị bệnh

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh về các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới. Nếu bạn nam nào đang có một trong những triệu chứng trên thì nên đi khám ngay nhé, vì nếu càng để lâu, bệnh sẽ biến chuyển sang các bệnh nguy hiểm như viêm mào  tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt….Và nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể và trực tiếp hơn, hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung nhé.

Rate this post