Danh mục bệnh

Các triệu chứng của bệnh lậu

Triệu chứng bệnh là nguồn kiến thức bổ ích cho tất cả mọi người. Nhờ vào những triệu chứng này, các bạn có thể phát hiện bệnh sớm. Điều này có ý nghĩa rất lớn đến kết quả điều trị bệnh.

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây lan qua con đường quan hệ tình dục. Bệnh khiến cho người bệnh gặp nhiều vấn đề rắc rối, đặc biệt tại hệ cơ quan sinh sản. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như đời sống của bệnh nhân.

Tuy bệnh lây lan nhanh nhưng hoàn toàn có thể điều trị được dứt điểm, nếu được phát hiện sớm. Để phát hiện bệnh sớm cần căn cứ vào những triệu chứng bệnh lậu sau đây:

Triệu chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu gây lên, khi vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể, sau thời gian ủ bệnh, bệnh biểu hiện ra bên ngoài với những triệu chứng sau:

Trước tiên bệnh nhân có hiện tượng khó khăn khi đi tiểu, cụ thể như là: tiểu rát, tiểu đau buốt, tiểu rắt, có khi có mủ, thậm chí là máu.

 

 

cac-trieu-chung-cua-benh-lau

Các triệu chứng của bệnh lậu

 

– Lỗ liệu đạo ở cả nam và nữ bị sưng, đỏ, ấn vào có mủ chảy ra.

– Ở nam giới vào mỗi buổi sáng sớm có hiện tượng đầu dương vật chảy giọt trong như nhựa chuối. Lỗ sáo sưng đỏ, có cảm giác sưng viêm, thậm chí lở loét

– Ở nữ giới có hiện tượng đau, ngứa gáy, nóng rát âm hộ, khí hư tiết nhiếu bất thường, có mùi hôi. Đôi khi mắc thêm các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

– Đau bụng dưới âm ỉ.

– Bệnh nhân có cảm giác khó chịu, chóng mặt, buồn nôn, sốt nhẹ.

– Quan hệ đua đớn, có khi ra máu trong quá tình quan hệ.

Làm gì khi có triệu chứng lậu?

Bác sỹ Minh, hiện đang làm việc tại khoa ngoại của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết hầu hết bệnh nhân đi thăm khám bệnh lậu đều phát hiện bệnh đã ở giai đoạn khá nặng nề.

Điều này là do sự chủ quan và thiếu kiến thức thức về bệnh. Khi có những triệu chứng bất thường, bệnh nhân thường cho rằng đó chỉ là hiện tượng viêm nhiễm bình thường và không đi thăm khám. Có nhiều bệnh nhân còn tự ý sử dụng thuốc khiến vùng kín và sức khỏe có những mối nguy cơ lớn.

Điều này không chỉ khiến bệnh nặng hơn mà còn khiến bệnh gặp nhiều khó khăn trong điều trị.

nhung-trieu-chung-cua-benh-lau

Các triệu chứng của bệnh lậu

Do đó, bác sỹ Minh đưa ra lời khuyên với bệnh nhân như sau: Khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình có những triệu chứng bệnh lậu, thậm chí đó là những hiện tượng bất thường thì việc đầu tiên là nên thăm khám tại phòng khám uy tín.

Sau khi xác định chính xác tình trạng bệnh, các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể. Do đó bệnh nhân cần thực hiện phác đồ điều trị mà bác sỹ đưa ra.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc mà không có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Và quan trọng nhất, bệnh nhân cần sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có chuyên môn và có dịch vụ tốt để thực hiện khám và điều trị bệnh. Nếu không muốn vào bệnh viện vì sợ đông đúc, mất thời gian các bạn có thể lựa chọn phòng khám bên ngoài. Khi lựa chọn phòng khám, nên lựa chọn những phòng khám chuyên khoa về các bệnh xã hội, nam khoa và phụ khoa. Bởi bệnh lậu còn ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan sinh sản cả nam và nữ. Do đó, điều trị bệnh lậu cần thực hiện đống thời với các biện pháp khắc phục những bất thường tại cơ quan sinh sản.

Trên là những triệu chứng của bệnh lậu và những lời khuyên của bác sỹ. Khi có bất cứ thắc mắc nào, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Rate this post