Danh mục bệnh

Cách chữa bệnh lậu tại nhà có hiệu quả không

Đa số bệnh nhân mắc lậu và các bệnh xã hội khác đều cảm thấy xấu hổ, sợ bị phát hiện khi tới các cơ sở y tế để điều trị. Vì thế nhiều người mắc lậu không khỏi thắc mắc liệu có thể chữa bệnh lậu tại nhà không? Và nếu có thì cách chữa như thế nào vừa đạt hiệu quả cao mà không tốn công sức đi lại và không sợ bị người khác phát hiện.

Cách chữa bệnh lậu tại nhà có hiệu quả không

Trần Mạnh Tuấn (22 tuổi, quê ở Bắc Giang) chia sẻ: “em mới phát hiện ra mình mắc lậu và cảm thấy thực sự sốc. Em có lên mạng tìm hiểu thì thấy một số diễn đàn có đưa ra một số phương pháp điều trị lậu tại nhà. Tuy nhiên em vẫn băn khoăn quá không biết các cách chữa này có đem lại hiệu quả không nữa”.

Còn bạn Nguyễn Thu Giang (28 tuổi, Hai Bà Trưng – Hà Nội) thắc mắc: “em đã điều trị lậu nhiều nơi nhưng không khỏi tái phát lại nhiều lần. Em đang có ý định thử một số cách chữa bệnh lậu tại nhà bằng các cây thuốc nam xem tình hình có khả quan hơn không”.

Có rất nhiều người muốn lựa chọn điều trị lậu tại nhà vì nhiều lý do như: ngại tới các cơ sở y tế điều trị, sợ bị phát hiện hoặc một số trường hợp khác như bạn Thu Giang điều trị nhiều lần không khỏi tái phát nên chán nản muốn thử một số cách chữa khác với hy vọng có thể khỏi bệnh.

cach-chũa-bẹnh-lạu-tại-nha-co-hiẹu-quả-khong-1

Cách chữa bệnh lậu tại nhà có hiệu quả không

Trao đổi về việc có thể chữa lậu tại nhà không và nếu có cách chữa bệnh lậu tại nhà như thế nào các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: lậu không phải là bệnh lý thông thường vì thế không thể điều trị tại nhà. Trong một số trường hợp nếu điều trị tại nhà phải theo sự chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa và phải tuân thủ đúng quy trình.

Về cách chữa bệnh lậu tại nhà như thế nào và có hiệu quả không? Chúng tôi đặc biệt lưu ý với anh Tuấn và chị Giang tránh việc điều trị lậu tại nhà bằng các phương pháp chưa được y học kiểm chứng về mức độ an toàn cũng như tính hiệu quả. Đã có rất nhiều trường hợp phải đối diện với một số vấn đề dưới đây khi tự ý điều trị lậu tại nhà:

– Bệnh tình tiến triển nặng hơn.

– Đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

– Tốn thêm nhiều thời gian chi phí điều trị sau này.

– Biến chứng nặng hơn. Lậu càng để lâu không được điều trị hiệu quả đúng phác đồ sẽ dễ gây ra một số biến chứng nguy hiểm như dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt với nam giới. Còn với nữ giới dễ dẫn tới nguy cơ vô sinh, tắc vòi trứng ống dẫn trứng và kéo theo hàng loạt các bệnh lý phụ khoa khác.

Một số lưu ý đối với bệnh nhân mắc lậu

Một là, lưu ý đầu tiên đó là khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc lậu hay lậu tái phát lại nhiều lần mọi người cần nhanh chóng tới tìm hiệu và lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để việc chẩn đoán bệnh được chính xác cũng như điều trị hiệu quả nếu mắc bệnh.

Hai là, không được tự ý điều trị tại nhà hay áp dụng các phương pháp điều trị lậu bằng dân gian hay các phương pháp chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn hiệu quả.

cach-chũa-bẹnh-lạu-tại-nha-co-hiẹu-quả-khong-4

Cách chữa bệnh lậu tại nhà có hiệu quả không

Ba là, trong thời gian điều trị việc tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Khi bạn tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ sẽ giúp bệnh đạt được hiệu quả điều trị cao hơn.

Bốn là, một chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi khoa học sẽ là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Sức đề kháng của người bệnh tốt sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc điều trị cũng như đẩy lùi nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Năm là, sau điều trị tiếp tục theo dõi sức khỏe. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa rất cần thiết.

Trên đây là tư vấn về cách chữa bệnh lậu tại nhà. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả khi gặp bất cứ bất thường nào ở sức khỏe.

Cách chữa bệnh lậu tại nhà có hiệu quả không
5 (100%) 1 vote