Danh mục bệnh

Bệnh lậu có thể tự chữa tại nhà được không

Hỏi: chào bác sĩ, em mới lên mạng tìm hiểu và giờ thì hoang mang quá khi mình có các các dấu hiệu rất giống bệnh lậu. Vì em ở xa phòng khám và cảm thấy xấu hổ nên bác sĩ cho em hỏi cách chữa trị bệnh lậu tại nhà như thế nào ạ. Mong nhận được sự phản hồi sớm ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

(Trần Thanh Xuân, quê ở Vinh)

Trả lời:

Chào Xuân, chúng tôi hoàn toàn hiểu cảm giác bây giờ của bạn. Tuy nhiên Xuân không cần quá hoang mang vì bạn chưa thăm khám nên chưa chắc đã mắc lậu. Hơn nữa trong trường hợp có bị lây nhiễm lậu nếu được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả hoàn toàn có thể khỏi sớm.

benh-lau-co-the-tu-chua-tai-nha-duoc-khong-1

Bệnh lậu có thể tự chữa tại nhà được không

Bệnh lậu có chữa tại nhà được không

Còn đối với câu hỏi cách chữa trị bệnh lậu tại nhà như thế nào các bác sĩ đa khoa Bảo Anh không thể chỉ định bất cứ loại thuốc hay cách chữa nào khi chưa trực tiếp thăm khám. Vì thế với trường hợp của Xuân nếu bạn không sắp xếp được thời gian xuống phòng khám chúng tôi thì cần tới các cơ sở chuyên khoa uy tín gần nơi mình sinh sống để được kiểm tra và nếu mắc lậu các bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể.

Các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cũng lưu ý thêm với Xuân việc bệnh lậu điều trị tại nhà khi chưa thăm khám sẽ dẫn tới tiền mất tật mang, tốn nhiều thời gian và và còn có thể khiến lậu tiến triển nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm dưới đây:

- Viêm vòi trứng: lậu cầu có thể gây viêm một bên hoặc cả hai bên vòi trứng của nữ giới. Và khi nữ giới mắc bệnh lý này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc có con về sau.

- Viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung: lậu tiến triển rất nhanh.  Chỉ sau khoảng 3 tới 5 ngày sau khi bị lây nhiễm từ đối tác các triệu chứng lậu bắt đầu xuất hiện và nếu nếu không được phát hiện và điều trị hiệu quả dễ dẫn tới viêm cổ tử cung đồng thời lậu cầu có thể xâm nhập vào vùng chậu và gây viêm nhiễm.

- Dẫn tới lậu mãn tính: lậu ở giai đoạn đầu có thể dễ dàng điều trị hiệu quả. Tuy nhiên nếu để chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính rất khó điều trị khỏi dễ tái phát trở lại.

benh-lau-co-the-tu-chua-tai-nha-duoc-khong-3

Bệnh lậu có thể tự chữa tại nhà được không

Xuân thân mến, với bệnh lậu là bệnh xã hội lây qua đường tình dục chứ không phải bệnh lý viêm nhiễm thông thường. Vì thế không thể áp dụng các cách điều trị bệnh lậu tại nhà mà cần tới cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ giỏi với phương pháp tiên tiến để được điều trị hiệu quả nhất.

Trên đây là giải đáp giúp bạn Xuân hiểu rõ hơn về cách chữa trị bệnh lậu tại nhà. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh lậu điều trị tại nhà có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Bệnh lậu có thể tự chữa tại nhà được không
5 (100%) 1 vote