Danh mục bệnh

Cách phát hiện triệu chứng lậu sớm nhất

Bệnh lậu khi chuyển biến qua giai đoạn mãn tính sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy bằng cách nào để nắm bắt cơ hội điều trị bệnh lậu giai đoạn cấp tính, cách phát hiện triệu chứng bệnh lậu sớm nhất. Bài viết hôm nay nhằm làm sáng tỏ những thông tin này, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cách phát hiện các triệu chứng lậu sớm nhất

– Có quan hệ tình dục với người bệnh: quan hệ tình dục không lành mạnh, không có biện pháp phòng tránh.

– Các con đường lây nhiễm khuẩn lậu: tiếp xúc trực tiếp qua đường dương vật và âm đạo, qua đường miệng, hậu môn, hoặc các vết xước da tại bộ phận sinh dục.

– Thời gian ủ bệnh: thời gian ủ bệnh từ 2-5 ngày. Sau thời gian này các triệu chứng lậu sẽ bộc phát.

Nếu không may có quan hệ tình dục, nhất là với gái mại dâm, nghi ngờ đối phương mắc bệnh truyền nhiễm, người bệnh nên chủ động đi xét nghiệm bệnh lậu. Kết quả nhận định không có sự tồn tại của khuẩn lậu, chúng ta có thể yên tâm về tình trạng sức khỏe của mình. Nhận định bị nhiễm khuẩn lậu, bạn sẽ được chỉ định điều trị sớm nhất.

Cách phát hiện triệu chứng lậu sớm nhất

Cách phát hiện triệu chứng lậu sớm nhất

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

Để không bỏ qua cơ hội điều trị bệnh lậu sớm, người bệnh có thể bắt bệnh cho mình qua các triệu chứng lậu dưới đây:

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới: khi bộc phát, các triệu chứng bệnh lậu cấp tính thường là rối loạn tiểu tiện, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu nhiều lần; và tiểu mủ. Sức đề kháng kém, nam giới có thể bị nóng sốt, cơ thể ớn lạnh, và buồn nôn liên tục. Đây là các triệu chứng lậu sớm nhất, nếu không có những can thiệp phù hợp, bệnh lậu sẽ chuyển biến qua giai đoạn mãn tính với những biểu hiện đó là: chứng tiểu khó thuyên giảm, bớt đau, và ít chảy mủ, hiện tượng điển hình nhất là tiểu chảy mủ nhỏ giọt vào sáng sớm. Y học gọi đây là hiện tượng “giọt sương mai”.

– Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới: So với nam giới các triệu chứng lậu ở nữ giới kín đáo hơn và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Những nữ giới nghi ngờ mắc bệnh và đưa ra quyết định đi khám xét nghiệm bệnh lậu khi phát hiện tình trạng tiểu buốt và ra nhiều khí hư màu vàng xanh. Triệu chứng có thuyên giảm tuy nhiên kéo dài và không thể khỏi hẳn.

Tư vấn cách phát hiện triệu chứng lậu để nắm bắt cơ hội điều trị bệnh lậu sớm

Tư vấn cách phát hiện triệu chứng lậu để nắm bắt cơ hội điều trị bệnh lậu sớm

Làm gì khi phát hiện triệu chứng lậu

Điều đáng e ngại khi tuyệt đại đa số người bệnh đều e ngại khi phát hiện triệu chứng lậu, tâm lý chung đều muốn giấu bệnh, thậm chí âm thầm chịu bệnh. Bản thân người bệnh thường có ý thức đi chữa bệnh khi đã hiểu rõ về những biến chứng vô cùng nguy hại của bệnh, hoặc bệnh diễn biến thời gian dài và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Có rất nhiều nam và nữ giới tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám điều trị vô sinh hiếm muộn, các bệnh phụ khoa nam khoa mới tá hỏa nguyên nhân cũng vì mắc bệnh lậu mãn tính. Bên cạnh đó cũng có không ít người ý thức được tầm quan trọng của việc chữa bệnh, có đi chữa nhưng không may mắn, và chưa tìm được địa chỉ uy tín. Chữa bệnh không đến nơi, chữa không đúng cách dẫn đến bệnh chưa khỏi dứt điểm và hay tái phát trở lại. Phần nhiều vì chán nản, nên có người đã có ý định từ bỏ, chấp nhận sống chung với bệnh.

Tuy nhiên ít ai biết rằng bệnh lậu có thể chữa khỏi, ngay cả những người mắc bệnh lậu mãn tính, vẫn có cơ hội chữa bệnh dứt điểm. Vấn đề quan trọng cần được lưu tâm đó là chữa bệnh càng sớm càng tốt, bệnh càng để lâu biến chứng càng nhiều và càng trầm trọng hơn.

Bác sĩ hi vọng những thông tin kể trên sẽ giúp ích cho người bệnh trong việc lựa chọn thời điểm điều trị bệnh lậu thích hợp nhất. Bệnh lậu không thể tự khỏi, không thể không chữa, chính vì vậy không nên vì bất kỳ lý do nào mà trì hoãn điều trị bệnh lậu để phải chịu nhiều hậu quả đáng tiếc về sau.

Để tiếp tục nhận được chia sẻ thông tin về bệnh lậu cũng như các căn bệnh xã hội khác, các vấn đề sức khỏe giới tính, bạn có thể liên hệ đến chuyên gia bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng các cách sau:

Đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Gọi đến số đường dây nóng 02438 288 288.

Liên hệ qua mục chat trực tuyến với chuyên gia.

Phòng khám tư vấn điều trị tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ tết!

Rate this post