Danh mục bệnh

Chi phí trị bệnh lậu mãn tính như thế nào?

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và rất nguy hiểm đều dễ lây lan qua con đường tình dục. Ngoài ra bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con hoặc qua các cử chỉ tiếp xúc thân mật khác. Lậu nếu không chữa trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nguy hiểm rất lớn đến sức khỏe. Vậy chi phí trị bệnh lậu mãn tính như nào?

Chi phí chữa trị bệnh lậu mãn tính như nào?

Chi phí để điều trị bệnh lậu bao nhiêu là thắc mắc chung của tất cả các bệnh nhân đang mắc bệnh lậu. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết mức chi phí để điều trị bệnh lậu khôn ghề giống nhau giữa mọi trường hợp, bởi vì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cấu thành nên như:

Mức độ bệnh

Bệnh lậu được chia làm 2 giai đoạn đó là lậu cấp tính (giai đoạn đầu) và lậu mãn tính (giai đoạn sau do không được điều trị ở giai đoạn đầu lậu sẽ chuyển biến sang thành mãn tính). Với bệnh lậu cấp tính mới phát hiện và được điều trị kịp thời thì sẽ chữa trị nhanh chóng bằng các biện pháp đơn giản hơn như chỉ dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn nên chi phí cũng sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên, với trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lậu mãn tính thì việc điều trị không hề đơn giản như lậu cấp tính. Khi mắc lậu mãn tính người bệnh sẽ phải sử dụng nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị như thuốc uống, thuốc tiêm, điều trị vật lý. Ngoài ra, nếu trường hợp bị nhờn thuốc người bệnh lại phải thăm khám xét nghiệm lại và đổi các đơn thuốc khác.

Chính vì vậy bệnh lậu mãn tính chữa trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với lậu cấp tính nên chi phí từ đó cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

chi-phi-tri-benh-lau-man-tinh-nhu-the-nao

Chi phí chữa trị bệnh lậu mãn tính như nào?

Phương pháp điều trị bệnh

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị lậu như phương pháp điều trị nội khoa sử dụng thuốc kháng sinh hoặc tiêm thuốc kháng sinh, phương pháp điều trị vật lý DHA sử dụng tần số điện trường… Việc lựa chọn phương pháp điều trị còn phải dựa vào tình trạng bệnh cũng như điều kiện tài chính của mỗi người. Và mức chi phí của mỗi phương pháp này cũng có sự chênh lệch, phương pháp càng hiện đại hiệu quả cao chi phí điều trị sẽ cao hơn các phương pháp thông thường.

Cơ sở điều trị

Mỗi cơ sở điều trị lậu thường có các mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên lựa chọn những cơ sở có mức phí rẻ vì rẻ thường đi với cơ sở vật chất kém, tay nghề bác sĩ thấp sẽ khiến “tiền mất tật mang”, từ đó bệnh không những khỏi mà còn trở nên nguy hiểm và khó điều trị kèm theo tốn thêm một khoản chi phí nữa.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo rằng mọi người nên lựa chọn các cơ sở y tế điều tị bệnh lậu uy tín, được nhiều người đánh giá tốt và có nhiều năm kinh nghiệm trọng nghề để đảm bảo cho việc điều trị được dứt điểm và không bị nhanh khỏi.

Lời khuyên của các bác sĩ

Các bác sĩ chúng tôi đều hiểu rằng, chi phí điều trị bệnh đều là nỗi băn khoăn của nhiều người không phải ai cũng giống ai nhưng sức khỏe mới là quan trọng nhất. Chính vì thế mọi người ngay khi xét nghiệm dương tính với bệnh lậu thì hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để điều trị dứt điểm một lần, để cho bệnh không còn cơ hội phát triển trở lại. Bởi vì nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ rất khó chữa trị và chi phí điều trị cũng sẽ mất nhiều hơn.

chi-phi-tri-benh-lau-man-tinh-nhu-the-nao-1

Lời khuyên của các bác sĩ

Ngoài ra, mọi người cần tuân thủ các biện pháp phòng tránh để tránh truyền bệnh cho bản thân và cho xã hội như:

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ nhất là vùng kín.

– Có lối sống tình dục lành mạnh, không quan hệ bừa bãi với trai gái mại dâm.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác đặc biệt là người có dương tính với bệnh lậu.

– Chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao hợp lý để nâng cao sức khỏe và hệ miễn dịch giúp chống chọi với mầm bệnh nguy hiểm.

Trên đây là những chia sẻ thông tin về vấn đề chi phí trị bệnh lậu mãn tính của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh. Để biết thêm chi tiết mọi người có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288, các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Rate this post