Danh mục bệnh

Chia sẻ về các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, cho nên tôi nghĩ hiện nay, số lượng người bị mắc phải căn bệnh này là rất nhiều đúng không. Tôi cũng là người từng bị bệnh lậu, nguyên nhân là do tôi bị lây truyền bệnh từ chồng. Nếu như tôi biết được các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu là như thế nào thì có lẽ tôi đã không bị mắc phải căn bệnh đầy xấu hổ này.

Vì nếu tôi biết được các dấu hiệu nhận biết của bệnh lậu, tôi sẽ phát hiện ra được tình trạng bệnh của chồng tôi, từ đó, tôi sẽ có thể không quan hệ hoặc là biết cách phòng tránh bệnh cho mình hơn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

dau-hieu-cua-benh-lau

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu như thế nào

Chính từ tình cảnh của mình, bị mắc bệnh do không biết được các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu như thế nào nên hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những dấu hiệu để nhận biết bệnh lậu, với hy vọng là có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về bệnh lậu, nhất là giúp các bạn ngăn ngừa nguy cơ bị mắc bệnh.

Lúc đầu, khi thấy bị tiểu buốt kèm theo tiểu rắt, tôi cứ nghĩ là mình bị tiểu rắt thôi chứ cũng không suy nghĩ nhiều. Nhưng không ngờ, chỉ sau có mấy ngày mà những triệu chứng tiểu rắt và tiểu buốt đó của tôi lại càng nghiêm trọng hơn.

Không chỉ thấy bị đau buốt khi đi tiểu, tôi còn phát hiện ở cuối bãi nước tiểu có kèm theo cả máu và mủ. Lúc đó, tôi đã rất hốt hoảng, vì theo như triệu chứng đó thì tôi suy đoán rất có khả năng mình đang bị mắc phải một căn bệnh nào đó.

Vậy nên, để yên tâm, tôi đã đi khám. Và thật không ngờ, những biểu hiện tiểu rắt, tiểu ra mủ đó lại chính là triệu chứng của bệnh lậu, một trong những bệnh về đường tình dục. Bệnh lậu này là do song khuẩn lậu cầu gây nên. Theo như các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cho tôi thì những song khuẩn lậu cầu này có tốc độ phát triển rất nhanh, cứ sau 15 phút chúng lại phân chia một lần.

Chính vì điều đó mà chỉ mới có mấy ngày mà tình trạng bệnh của tôi đã rất nặng. Vì vậy, tôi nghĩ ngay khi có những biểu hiện dưới đây, các bạn nên đi khám. Bởi rất có thể đó chính là các biểu hiện của bệnh lậu nhé. Những dấu hiệu bệnh lậu đó thường là:

– Thường xuyên phải đi tiểu, lúc nào cũng muốn đi tiểu.

– Nước tiểu có mùi hôi, lượng nước tiểu ít.

– Trong nước tiểu có máu và có mủ.

– Bị đau rát và buốt khi đi tiểu.

– Bị đau vùng lưng hay vùng bụng dưới.

– Ở niệu đạo có tiết ra chất dịch nhầy trong như nhựa chuối vào buổi sáng.

– Khí hư ra nhiều và kèm theo có mùi hôi.

Cần làm gì khi bị bệnh lậu?

dau-hieu-nhan-biet-benh-lau

Cần làm gì khi bị bệnh lậu?

Khi có những dấu hiệu nhận biết bệnh lậu như vậy, các bạn cần phải đi  khám ngay nhé. Vì bệnh lậu có tốc độ phát triển rất nhanh nên chỉ cần chần chừ thì tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng và nghiêm trọng hơn.

Đồng thời, khi phát hiện ra các dấu hiệu bệnh lậu, các bạn cần phải:

– Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi chữa khỏi bệnh hoàn toàn để tránh làm cho bệnh bị tái phát lại và tránh làm lây truyền bệnh sang cho bạn tình.

– Kiêng các đồ ăn hải sản hay những đồ ăn cay nóng vì những đồ ăn này thường làm cho tình trạng bệnh phát triển nhanh hơn.

– Kiêng rượu bia và các đồ uống có chất kích thích khác. Vì những đồ uống đó cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn.

– Tránh dùng chung đồ dùng cá nhân với những người khác, bởi bệnh lậu có thể lây truyền qua những vật dụng đó.

Vậy nên, tôi rất hy vọng, qua những chia sẻ của tôi, các bạn, nhất là các chị em đã biết được các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu là như thế nào và nên làm gì khi bị bệnh. Nếu các chị em nào đang có những dấu hiệu bệnh như tôi kể trên thì hãy đi khám và điều trị bệnh ngay nhé.

Trên đây là những chia sẻ của bạn Minh Hà, ở Hà Nội về các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về các dấu hiệu bệnh này thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn và hướng dẫn cho nhé

Rate this post