Danh mục bệnh

Chồng bị bệnh lậu thì vợ có bị lây bệnh không?

Chắc hẳn đây sẽ là băn khoăn không ít các chị em khi phát hiện ra chồng mình bị bệnh lậu. Vậy, chồng bị bệnh lậu thì vợ có bị lây nhiễm hay không, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp vấn đề đó như thế nào nhé.

Bệnh lậu là bệnh về đường tình dục, là bệnh do song cầu khuẩn lậu gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày kể từ khi có tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh.

Chồng bị bệnh lậu thì vợ có bị lây bệnh không?

Chồng bị bệnh lậu thì vợ có bị lây bệnh không?

Chồng bị bệnh lậu thì vợ có bị lây bệnh không?

Giải đáp thắc mắc này, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên về bệnh xã hội của cho biết, bệnh lậu cũng giống như những bệnh về đường tình dục khác, đây là bệnh có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục. Thậm chí, chỉ cần quan hệ một lần không an toàn với người bệnh cũng sẽ có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Vì vậy, nếu chồng bị bệnh thì người vợ cũng sẽ có khả năng bị bệnh.

Vậy nên, nếu chị em nào đang có chồng bị bệnh lậu thì cũng nên đi khám cùng chồng vì khả năng bị nhiễm bệnh từ chồng là rất cao. Có nhiều trường hợp các chị em khi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh thì tình trạng bệnh đã rất nặng. Được hỏi thì các chị mới cho biết là, các chị em thường nghĩ chồng bị bệnh thì có chồng bị thôi chứ mình cũng không sao. Vì vậy nên họ thường chủ quan, không bận tâm đến nhiều. Đến lúc có các triệu chứng bệnh lậu ở nữ thì lại nghĩ đó chỉ là những biểu hiện của bệnh viêm nhiễm thông thường nên đã tự ý mua thuốc về điều trị.

Chính những suy nghĩ sai lầm và chủ quan đó đã khiến không ít các chị em gặp phải những biến cố khó lường. Vì bệnh lậu là một trong những bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh, cứ sau 15 phút, các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần nên chỉ cần không phát hiện ra bệnh sớm, bệnh sẽ chuyển thành mãn tính và gây ra những biến chứng nguy hiểm như vô sinh hay bị các bệnh khác nguy hiểm hơn.

Vì vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra lời khuyến cáo, nếu các chị em có phát hiện ra chồng mình bị bệnh thì cả hai vợ chồng hãy đi khám càng sớm càng tốt, nhất là nên quan hệ tình dục an toàn, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Đó chính là phương pháp phòng tránh bệnh lậu  cũng như các bệnh xã hội khác tốt nhất.

Cách điều trị bệnh lậu

Không chỉ giải đáp cho các chị vấn đề chồng bị bệnh lậu vợ có bị lây không, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung còn chia sẻ cho các chị em cách điều trị bệnh lậu ở nam giới và nữ giới được cho là tốt nhất hiện nay, để giúp cho các chị em không phải lo lắng quá nhiều khi phát hiện ra mình hay chồng mình bị bệnh.

Có thể điều trị bệnh lậu bằng phương pháp nào

Có thể điều trị bệnh lậu bằng phương pháp nào

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh lậu nổi bật nhất là phương pháp DHA, hay còn gọi là nhiệt điện trường. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được đảm bảo chữa bệnh một cách an toàn và dứt điểm nên bạn nào đang bị bệnh lậu thì có thể lựa chọn phương pháp này nhé.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng các dòng điện cao tần nên nó có khả năng định vị, định lượng chính xác vị trí vi khuẩn gây bệnh cư trú, từ đó sẽ tiêu diệt chúng một cách triệt để nhất mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác nên người bệnh sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì. Đồng thời, nó còn có thể giúp tăng sức đề kháng tốt hơn trước cho cơ thể, từ đó ngăn chặn được mọi cơ hội bùng phát trở lại của bệnh.

Hy vọng, qua những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh như vậy, các chị em đã có thể hiểu thêm phần nào về bệnh lậu, cũng như biết cách làm thế nào để ngăn ngừa khả năng mình bị bệnh, nhất là biết cách điều trị bệnh lậu như thế nào nếu chẳng may bị bệnh. Nếu chị em nào còn những băn khoăn khác về bệnh, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 02438 288 288, để các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho nhé.

Rate this post