Danh mục bệnh

Chưa làm “chuyện ấy” vẫn có thể mắc bệnh lậu

Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người là nguyên nhân dẫn tới mắc bệnh lậu. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi lậu còn có thể lây qua con đường gián tiếp vì thế ngay cả những người chưa làm chuyện ấy vẫn có thể mắc lậu.

Chưa làm chuyện ấy vẫn có thể mắc lậu

Đầu tiên, hoạt động tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn tới lậu chiếm tới trên 90%. Vi khuẩn lậu dễ dàng xâm nhập qua con đường tình dục bằng âm đạo, hậu môn, miệng.

Bên cạnh con đường chính bệnh lậu ở nam giới, nữ giới có thể lây gián tiếp qua việc tiếp xúc dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh như bàn chải đánh răng, khăn mặt, quần chíp hay bất cứ đồ dùng nào dính dịch mủ của người bệnh.

Lậu còn có thể lây từ mẹ qua con hoặc dùng chung bơm kim tiêm, truyền máu. Đó là lý do tại sao nhiều chưa từng làm chuyện ấy nhưng vẫn có thể mắc căn bệnh xã hội này.

Như trường hợp bạn Nga là một trong số ít bệnh nhân mắc lậu qua con đường gián tiếp đang được điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Mặc dù Nga vẫn là cô gái còn trinh tiết ngoan ngoãn  nhưng vì có thói quen dùng chung quần áo, quần lót với bạn cùng phòng nên đã vô tình lây nhiễm bệnh từ cô bạn thân lúc nào không hay.

Nga chia sẻ, lúc đầu khi có các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát, tiểu nhiều lần cô nghĩ rằng có thể do mình ăn uống thiếu chất xơ. Vì thế, đã cải thiện thay đổi chế độ ăn uống và còn áp dụng các bài thuốc trị tiểu rắt dân gian nhưng không thấy thuyên giảm.

Chỉ tới khi kèm theo các triệu chứng khí hư ra nhiều, có mùi hôi giống viêm nhiễm phụ khoa Nga mới đi khám. Lúc này, các bác sĩ chẩn đoán mắc lậu cô mới ngớ người ra. Khi hiểu rõ về các con đường mắc lậu Nga mới về nhà nói rõ với cô bạn cùng phòng và lúc này cô gái cũng mới thú nhận vừa biết mình mắc lậu do lây nhiễm từ bạn trai.

Hiện tại Nga đang được điều trị bệnh lậu tích cực tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vì Nga chủ quan phát hiện muộn mà còn dẫn tới biến chứng mắc viêm cổ tử cung nên việc chữa trị cần nhiều thời gian và phức tạp hơn. Nhưng với trình độ chuyên môn bác sĩ giỏi và phương pháp chữa bệnh tiên tiến nên hiện tại tình trạng sức khỏe của Nga đang có những chuyển biến tích cực, có cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn.

chua-lam-chuyen-ay-van-co-the-mac-benh-lau

Chưa làm chuyện ấy vẫn có thể mắc bệnh lậu

Phòng ngừa lậu như thế nào?

Để phòng ngừa lậu hiệu quả hơn, tránh vô tình lây nhiễm lậu như bạn Nga kể trên. Dưới đây là một số biện pháp ngăn ngừa căn bệnh này:

Một là, cần trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh. Biết được các dấu hiệu bệnh lậu và giang mai ra sao, nguyên nhân là gì. Như vậy, mọi có thể chủ động phát hiện sớm nếu chẳng may mắc bệnh.

Hai là, có hoạt động tình dục an toàn, chung thủy với bạn đời.

Ba là, không sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh để tránh lây nhiễm gián tiếp.

chua-lam-chuyen-ay-van-co-the-mac-benh-lau

Chưa làm chuyện ấy vẫn có thể mắc bệnh lậu

Với những giải đáp trên đây mọi người đã hiểu rõ hơn về các con đường dẫn tới bệnh lậu. Nếu còn băn khoăn nào về vấn đề này có thể gọi điện trực tiếp tới số 02438.288.288 để được các bác sĩ đa khoa Bảo Anh giải đáp. Hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

 

Rate this post