Danh mục bệnh

Có mụn nhỏ ở bao quy đầu phải làm sao?

Đó là một trong những thắc mắc mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Giải thích về điều này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mụn nhỏ ở bao quy đầu là hiện tượng rất thường gặp ở nam giới, bất kỳ nam giới nào cũng có nguy cơ mắc phải hiện tượng này. Và khi có hiện tượng này thì các nam giới thường không biết mình phải làm sao, chính vì vậy, họ đã gửi câu hỏi hay gọi điện đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhờ các bác sĩ tư vấn giúp.

Vậy có mụn ở bao quy đầu phải làm sao, nguyên nhân gây mọc mụn ở bao quy đầu là gì , chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các bạn nhé.

Nguyên nhân gây  mọc mụn nhỏ ở bao quy đầu

mun-nho-o-bao-quy-dau

Vì sao có mụn nhỏ ở bao quy đầu

Các nam giới cần phải cảnh giác với hiện tượng mọc mụn nhỏ ở bao quy đầu, vì rất có thể đó chính là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm nào đó. Cho nên, khi có biểu hiện đó, các nam giới nên đi khám thì hơn, để từ đó còn có thể biết chính xác được mụn nhỏ ở bao quy đầu là biểu hiện của bệnh gì, có nguy hiểm hay không.

Chia sẻ về hiện tượng có mụn nhọt vùng kín, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, có thể những mụn nhỏ ở bao quy đầu hay vùng kín là dấu hiệu của một trong số những bệnh dưới đây:

- Bệnh mụn rộp sinh dục, là bệnh do virut HSV gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 2- 7 ngày. Biểu hiện của bệnh này thường là xuất hiện mụn nhỏ ở bộ phận sinh dục. Ban đầu những mụn đó thường có kích thước nhỏ nhưng càng về sau thì chúng càng có kích thước lớn hơn, khi đó chúng sẽ phát triển thành từng những mụn nước hay những mụn nhọt có mủ ở vùng kín. Tại những vị trí có mụn, người bệnh sẽ thường thấy bị ngứa rát và đau.

- Bệnh sùi mào gà, là bệnh do virut HPV gây ra và thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Biểu hiện của bệnh này thường là có mụn ở cậu nhỏ hay âm đạo. Những mụn đó thường có đặc điểm là bề mặt sần sùi, thô ráp, có cuống chân, lúc đầu mọc đơn lẻ nhưng càng về sau thì chúng sẽ mọc nhiều hơn và liên kết lại với nhau tạo thành từng nốt mụn rộng có hình dạng nhìn giống với mào gà hay hoa súp lơ.

- Bệnh viêm bao quy đầu, khi bị viêm bao quy đầu, người bệnh không chỉ cảm thấy ngứa ngáy mà còn bị nổi mụn nhỏ ở bao quy đầu. Những mụn nhỏ đó có thể gây chảy dịch, chảy mủ và tạo thành các vết loét khiến cho người bệnh luôn thấy bị đau đớn.

Vậy nên, chỉ có đi khám thì các bạn nam mới có thể biết chính xác được mụn nhỏ ở bao quy đầu là biểu hiện của bệnh gì và nên điều trị bệnh bằng phương pháp nào.

Có mụn nhỏ ở bao quy đầu phải làm sao?

xuat-hien-mun-o-bao-quy-dau

Có mụn nhỏ ở bao quy đầu phải làm sao?

Khi có hiện tượng có mụn nhỏ ở bao quy đầu, các bạn nam cần phải bình tĩnh, việc trước tiên các bạn phải làm là đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để biết mình bị bệnh gì và nên điều trị bệnh bằng cách nào. Đồng thời, các bạn cần phải:

- Luôn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

- Mặc quần áo thoáng mát.

- Kiêng quan hệ tình dục.

- Kiêng uống rượu bia hay những đồ uống có chất kích thích khác.

- Kiêng ăn các đồ ăn cay nóng.

- Không được gãi nhiều đến những  nốt mụn.

- Không được tùy ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Vì nếu không cẩn thận, chính các bạn sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, từ đó các bạn có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy nên, các bạn nam cần phải chú ý nhé.

Nếu các bạn muốn biết cụ thể mụn nhỏ ở bao quy đầu phải điều trị bằng cách nào thì các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 hay đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho nhé.

 

Rate this post