Danh mục bệnh

Cuộc đời đầy biến cố của cô gái từng mắc bệnh lậu

Từng trải qua những tháng ngày cay đắng, thậm chí có ý định từ bỏ bản thân chỉ vì mắc bệnh lậu, giờ đây Vân đang hạnh phúc bên tổ ấm của mình. Nhưng đi đến được ngày hôm, quãng đường mà Vân phải đi thật chẳng mấy ai làm được.

Bất hạnh và khổ đau không đợi tuổi, mà nó đến với Vân kể từ lúc lọt lòng. Vì sinh khó nên mẹ cô đã mất. Cô lớn lên nhờ sữa xin được, và cũng chẳng được gần cha vì cha cô sớm vào nam lấy vợ lẽ. Vân cũng được ông bà cho đi học, nhưng đồng tiền trợ cấp tuổi già của ông bà ngoại cũng chẳng đủ để Vân theo học cấp 3. 15 tuổi cô nghỉ học ở nhà chăm lo đồng áng.

 Cuộc đời đầy biến cố của cô gái từng mắc bệnh lậu


Cuộc đời đầy biến cố của cô gái từng mắc bệnh lậu

Thấm đủ những dãi nắng dầm sương, dù chịu nhiều đay nghiến của cậu mợ, nhưng Vân đẹp đến lạ. Cái đẹp lan khắp những làng bên và đến tai cả bọn con trai phố huyện. Thế nên, cái chuyện mấy tay tài tử đánh xe về tận đầu làng để ngắm Vân thật không lạ với người quê cô. Một ngày nọ có ông bà đi xe to, dáng làm “quan” lớn, đứng khựng trước cửa nhà Vân. Họ vào và thưa chuyện với ông bà. Vân trong buồng khóc nấc lên khi biết mình sắp phải theo họ lên phố, về làm dâu nhà họ. Bà Vân thều thào, thôi thì cũng là cái duyên, lại là duyên tốt, Vân lọt mắt nhà giàu, nên có cơ làm dâu nhà quan to trên phố, ngoại an ủi Vân về nhà chồng gắng mà làm cho tròn đạo làm dâu.

Từ ngày người ta về rước đi, thấm thoát đã 5 năm chả ai thấy Vân về làng. Người ganh ghét thì nói Vân làm bà lớn, nên quên luôn cái ơn nuôi dưỡng của ông bà ngoại. Nhưng tuyệt nhiên chả ai hay tin gì về Vân kể từ khi Vân đi lấy chồng.

Sự xuất hiện của Vân và chồng con trong ngày đám ma ông ngoại, khiến những tò mò của dân làng mới vỡ lẽ. Đời Vân không lặng lẽ, và Vân cũng chẳng bất hiếu.

Ngày ấy, Vân được làm vợ người ta thật, nhưng là làm vợ một thằng công tử phá gia chi tử. Vân được rước về vì Vân đẹp, và có hoàn cảnh lạ. Lấy được Vân, nhà chồng chẳng phải vướng bận chuyện thông gia, hóa ra Vân được chọn cũng vì gia cảnh neo người, Vân và nhà chồng có ra sao cũng chẳng ai biết, nhà chồng có xấu xa thế nào vẫn được che được khỏi mắt miệng thiên hạ. Chả thế mà ngần ấy năm, Vân không một lần về quê.

Những vất vả, khó nhọc, cơ cực trong đói nghèo,và sự ghẻ lạnh của cậu mợ khi xưa, những tủi hờn vì bị cha ruột ruồng bỏ. Ngần ấy chưa sánh gì với những cay đắng mà Vân phải chịu ở nhà chồng.

Thế nhưng, giờ Vân lại xuất hiện với người đàn ông lịch thiệp, và 2 đứa con kháu khỉnh là sao. Chuyện là khi xưa Vân đã phải trốn chạy. Lấy về rồi, Vân nghe người ta nói chồng cô mắc bệnh nan y, chẳng mấy ai thấy mặt chồng Vân, chồng cô chỉ nhốt mình trong phòng, và bác sĩ là người được ra vào thường xuyên.  Rồi cô nghe người ta nói chồng cô mắc bệnh lậu, nhưng cô nào biết bệnh lậu là gì, biểu hiện của bệnh giang mai và lậu như thế nào, cô nghĩ xa nó là căn bệnh bị nhiều người hắt hủi.  

Vân được, nói đúng hơn là phải đối diện với người được coi là chồng cô trong những lần động phòng. Bao nhiêu lần gần gũi chồng, là bấy nhiều lần cô bị mẹ chồng ép nạt phải đậu thai. Nhưng chờ mãi cũng chả có tin cô mang thai, nên cuộc sống của cô ngày càng khắc nghiệt hơn. Chồng cô là cái bóng, chẳng bao giờ bước ra bảo vệ cô khỏi sự đe nạt của bố mẹ, ông bà, cụ nhà chồng. Đến người ở trong nhà cũng chẳng coi Vân ra gì. Thì sao họ lại phải tôn trọng cô chứ, cô được rước về nhà chỉ để che giấu mắt thiên hạ, rằng cậu quý tử nhà này vẫn lành lặn, vẫn có thể thành thân thôi mà.

Cho đến một ngày cô cũng biết chồng cô mắc bệnh lậu, thời gian qua chỉ ở trong phòng để điều trị bệnh lậu. Nhưng có lẽ điều nhẫn tâm nhất mà nhà chồng đối xử với cô đó là biết chắc chắn quan hệ với chồng, cô sẽ bị lây bệnh lậu. Nhưng đây cũng là kế hoạch của họ, vì họ nghĩ chỉ cần cô có thai thì người đời sẽ tin cậu quý tử của họ lành lặn, không bất lực. Có đáng hay không, chỉ vì muốn chứng minh cho thiên hạ thấy, con trai họ có thể sinh con mà họ nhẫn tâm đày đọa thân Vân đến vậy. Họ có tốt đẹp hay xấu xa bản thân họ sẽ thấy, cớ sao phải khoe ra cho bàn dân thiên hạ, mà cái họ khoe cũng chỉ là đồ bịa đặt và dựng chuyện trên nỗi đau của người khác.

Cuộc đời đầy biến cố của cô gái từng mắc bệnh lậu

Cuộc đời đầy biến cố của cô gái từng mắc bệnh lậu

Ngày cô phát hiện những dấu hiệu của bệnh lậu ở nữ giới, cô đã nghĩ đến cái chết. Nhưng cô quyết tâm không để cho gia đình nhà chồng thỏa mãn kế hoạch độc ác. Cô bỏ chạy, chạy trốn khỏi gia tộc toàn người ác, nhưng 2 lần chạy trốn không thành cô bị nhà chồng đày đọa không thương tiếc.

Cô chẳng có gì để tiếc, chỉ duy nhất 1 điều cô tâm nguyện là không để nhà chồng đạt được mục đích dùng sự hi sinh của cô để khoe mẽ với người đời. Cuối cùng cô chạy trốn thành công, đến bên bời vực cái chết cô được một người đàn ông cứu. Và người đó chính là chồng của cô, của 2 đứa con cô bây giờ. Người ta nói cô may mắn vì cuối cùng cũng tìm được người đàn ông, tìm được hạnh phúc cho mình. Nhưng nào ai biết để có được ngày hôm nay cô đã phải chiến đấu và chiến thắng bản thân như thế nào. Có chăng điều cứu cô chính là sự không khuất phục hi sinh để kẻ xấu đạt được mục đích.

Chia sẻ câu chuyện, bác sĩ hi vọng sẽ có nhiều người hơn nữa biết vươn lên, chiến thắng số phận, chữa khỏi bệnh lậu. Trước bế tắc dù không thể mơ ước về hạnh phúc, nhưng chắc chắn hạnh phúc sẽ mỉm cười với những người không khuất phục số phận.

Chia sẻ câu chuyện của mình, hoặc cần được chia sẻ, bạn có thể liên hệ đến trang blog phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc gọi trực tiếp đến số 02438 288 288 chuyên gia luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ.

Rate this post