Danh mục bệnh

Đầu dương vật nổi mụn nước là dấu hiệu của bệnh gì

Nhiều nam giới lo lắng khi thấy đầu dương vật nổi mụn nước không biết đây là dấu hiệu của viêm nhiễm bộ phận sinh dục hay cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội nào?. Về thắc mắc này sẽ được giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu của viêm nhiễm nam khoa

Đầu dương vật nổi mụn nước có thể cảnh báo nguy cơ mắc viêm nấm bao quy đầu. Đây là bệnh viêm nhiễm nam khoa do các loại vi khuẩn nấm gây ra. Nguyên nhân gây ra viêm nấm bao quy đầu có thể rất nhiều: trong đó có thể xuất phát từ thói quen sinh hoạt hằng ngày (vệ sinh không sạch sẽ cậu nhỏ), lạm dụng việc thủ dâm, bị dài hẹp nghẹt bao quy đầu nhưng không can thiệp sớm cũng có thể trở thành lý do dẫn tới viêm nhiễm nam khoa.

dau-duong-vat-noi-mun-nuoc-la-dau-hieu-cua-benh-gi-1

Đầu dương vật nổi mụn nước là dấu hiệu của bệnh gì

Các biểu hiện viêm nấm bao quy đầu bao gồm: đầu dương vật mọc mụn trắng, xuất hiện các nốt ban đỏ hay những chấm đỏ ở bộ phận sinh dục kèm theo đó là các giác ngứa rát, chảy mủ có mùi hôi.

Việc điều trị viêm nấm bao quy đầu thường được chỉ định điều trị bằng thuốc. Trong đó bao gồm việc dùng thuốc bôi, thuốc uống hoặc với trường hợp do nguyên nhân bị dài hẹp bao quy đầu sẽ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để tránh viêm nhiễm tái phát trở lại.

Dấu hiệu của bệnh herpes sinh dục

Đầu dương vật có mụn trắng, mọc các mụn nước gây đau và ngứa rát còn tiềm ẩn nguy cơ mắc herpes sinh dục. Đây là bệnh xã hội do virus HSV gây ra và có thời gian ủ bệnh khá ngắn chỉ kéo dài từ 2 tới 7 ngày. Mọi người có thể nhận biết bệnh xã hội này qua các triệu chứng kín đáo dưới đây:

- Các mụn nước mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng chùm trông giống như chùm nho ở bộ phận sinh dục.

- Bệnh nhân thấy ngứa đau rát cơ quan sinh dục.

- Sưng, nổi hạch ở bẹn.

- Người bệnh có thể gặp phải tình trạng sốt cao do phẩn ứng với virus HSV gây bệnh.

- Đặc biệt, các mụn nước này sau từ một tới hai tuần sau khi vỡ loét sẽ tự đóng vảy và lành. Đây là một trong những lý do khiến người bệnh chủ quan trong việc thăm khám do lầm tưởng mình đã khỏi. Nhưng thực chất bệnh đang tiến triển phức tạp và có thể tái phát trở lại bất cứ lúc nào.

dau-duong-vat-noi-mun-nuoc-la-dau-hieu-cua-benh-gi-3

Đầu dương vật nổi mụn nước là dấu hiệu của bệnh gì

Với nguyên nhân đầu dương vật nổi mụn trắng do viêm nhiễm thông thường sẽ dễ chữa khỏi hơn và không gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Ngược lại, nếu do mắc các bệnh xã hội điển hình như herpes sinh dục việc điều trị sẽ phức tạp, tốn nhiều thời gian chi phí hơn.

Mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị kịp thời hiệu quả có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe như gây viêm não, màng não, viêm đường hô hấp, tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội. Với phụ nữ mang thai mắc mụn rộp sinh dục sẽ nguy hiểm hơn. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ mà còn có thể lây nhiễm sang thai qua đường sản hoặc tiếp xúc sau sinh.

Đầu dương vật nổi mụn nước dù là nguyên nhân gì cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày và nếu do bệnh xã hội còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vì thế nam giới không nên chủ quan thay vào đó cần thăm khám càng sớm càng tốt.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng đầu dương vật nổi mụn nước. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả nếu chẳng may mắc bệnh.

Đầu dương vật nổi mụn nước là dấu hiệu của bệnh gì
5 (100%) 1 vote