Danh mục bệnh

Dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai

Bạn đang tìm hiểu về dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai. Bạn thấy nhiều nguồn thông tin khiến bạn khó phân biệt được hai loại bệnh này. Để tìm hiểu cụ thể và chính xác nhất, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh lậu và bệnh giang mai là hai căn bệnh xã hội khá nguy hiểm. Bệnh chủ yếu lây lan qua con đường quan hệ tình dục nên có thể mắc ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm.

Để xác định được bệnh cần nắm rõ những biểu hiện cụ thể về bệnh. Do đó, những dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai dưới đây là những kiến thức vô cùng quan trọng.

Dấu hiệu bệnh lậu và giang mai: dấu hiệu bệnh lậu

dau-hieu-cua-benh-lau-va-giang-mai

Dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai

Hình ảnh bệnh lậu

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu Neisseria gorrnohoeae gây ra. Bệnh nhân của bệnh lậu sẽ có những biểu hiện sau:

– Gặp phải hiện tượng khó khăn khi đi tiểu: tiểu rát, tiết rắt, tiểu đau buốt, có khi có mủ, thậm chí là máu.

– Quan sát lỗ liệu đạo ở cả nam và nữ bị sưng, đỏ, ấn vào có mủ chảy ra.

– Ở nữ giới có hiện tượng đau, ngứa gáy âm hộ, khí hư tiết nhiếu bất thường, có mùi hôi.

– Ở nam giới nếu chú ý quan sát có thể thấy hiện tượng chảy giọt trong như nhựa chuối vào buổi sáng ở đầu dương vật. Lỗ sáo sưng đỏ, có  cảm giác sưng viêm bất thường.

– Đau bụng dưới âm ỉ.

– Có hiện tượng khó chịu, chóng mặt, buồn nôn, sốt nhẹ.

Dấu hiệu của bệnh giang mai

dau-hieu-benh-lau-giang-mai

Hình ảnh giang mai

Giang mai hình thành là do xoắn khuẩn Treponama pallidum gây ra. Bệnh có thể xác định sớm bởi những biểu hiện sau:

Ban đầu, quan sát có thấy những trợt hình tròn, không ngứa, không đau, sờ hơi cứng, màu đỏ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, có thể ở miệng, hậu môn. Có thể nhận thấy sự xuất hiện các hạch ở bẹn.

Sau đó, bệnh nhân xuất hiện tượng những tổn thương ngoài da hoặc có mụn toàn thân. Đó có thể là những mảng sần, nốt ban đỏ, chủ yếu ở lòng bàn tay.

Tiếp đó, bệnh hình thành lên các nốt ban hồng hoặc tím, khi ấn tay vào có thể thể mất đi. Các nốt ban này xuất hiện ở sườn, ngực, tay. Hiện tượng này chỉ xuất hiện khoảng 1 đến 3 tuần, sau đó nhạt dần và tự mất đi để chuyển sang giai đoạn bệnh tiếp theo.

Lúc này người bệnh có thể thấy hiện tượng sút cân, hoa mắt, chóng mặt, sức khỏe suy yếu. Và xuất hiện các nốt sẩn,gồ cao lên trên bề mặt da, có hình tròn hoặc bầu dục, thường mọc ở trán, gáy, lòng bàn chân, bàn tay, âm hộ, hậu môn. Một số ít có thể có nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc

Khi bệnh ở giai đoạn cuối của bệnh, xuất hiện những khối u sùi, ăn sâu vào các lớp da, xương. Những vết loét này mềm dần, lóet, chảy mủ. Hiện tượng này xuất hiện toàn thân, cơ thể có thể bị hoại tử

Các biểu hiện của giang mai tương đối phức tạp theo từng diễn biến của bệnh. Do đó, bệnh khá khó phát hiện, thậm chí khi các triệu chứng mất đi, người bệnh còn nhầm lẫn là bệnh đã khỏi.

Làm gì khi có dấu hiệu của bệnh lậu giang mai?

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai mọi người nhanh chóng đi thăm khám. Việc thăm khám không chiể để phát hiện chính xác ra bệnh mà còn xác định tình trạng bệnh. Từ đó là cơ sở để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh lậu và giang mai. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các căn bệnh này mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả.

Rate this post