Danh mục bệnh

Đau một bên tinh hoàn là bị làm sao?

Đau một bên tinh hoàn là dấu hiệu bất thường mà các nam giới cần phải cảnh giác. Bởi đau tinh hoàn có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm nào đó, cho nên khi thấy bị đau ở một hoặc hai bên tinh hoàn, các nam giới nên đi khám, để từ đó còn có thể biết mình có bị bệnh gì hay không. Nếu bị bệnh thì còn có phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Tinh hoàn là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng, nó là cơ quan sản xuất trực tiếp ra tinh trùng. Vậy nên, khi tinh hoàn bị đau hay bị tổn thương nhưng lại không được điều trị bệnh kịp thời thì chắc chắn sức khỏe sinh sản của nam giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây đau một bên tinh hoàn

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bị đau tinh hoàn một bên có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân gây bệnh đó có thể là do những nguyên nhân khách quan bên ngoài hoặc có thể là do các bệnh lý gây ra. Vì vậy, để biết cụ thể nguyên nhân gây đau một bên tinh hoàn là do đâu thì người bệnh nên đi khám.

dau-mot-ben-tinh-hoan-trai

Nguyên nhân gây đau một bên tinh hoàn là do đâu

Chia sẻ thêm về hiện tượng đau nhức tinh hoàn trái hay đau tức tinh hoàn phải, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, rất có thể nguyên nhân gây đau tinh hoàn một bên là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

-Viêm tinh hoàn: đây là bệnh rất thường gặp ở nam giới. Khi bị bệnh này, nam giới sẽ có các biểu hiện là đau tinh hoàn, tinh hoàn bị sưng, đi hoặc đứng lâu thấy bị đau ở vùng háng, vùng bìu bị sưng tấy đỏ…

– Viêm mào tinh hoàn: ngoài biểu hiện bị đau tinh hoàn, người bị bệnh này có còn các biểu hiện khác như có máu trong tinh dịch, có cảm giác nặng nề ở vùng bìu, bị sốt, cơ thể bị ớn lạnh, đầu dương vật chảy ra dịch vàng…

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: đó là hiện tượng các tĩnh mạch ở bên trên tinh hoàn bị xoắn giãn bất thường. Khi có hiện tượng này, người bệnh sẽ xảy ra các triệu chứng là bị đau ở tinh hoàn, thường là đau tinh hoàn bên trái, thể tích hai bên tinh hoàn lệch nhau, tinh hoàn bị cứng và sưng.

– Xoắn tinh hoàn: là tình trạng các tĩnh mạch tinh hoàn bị xoắn lại, điều đó làm cho quá trình tuần hoàn máu đến tinh hoàn bị ngưng trệ dẫn đến tinh hoàn bị hoại tử hoặc bị teo.

– Ung thư tinh hoàn cũng là một trong những nguyên nhân gây đau một bên tinh hoàn.

– Tinh hoàn bị tổn thương, có thể là tinh hoàn bị vỡ do bị tai nạn hay vận động quá mạnh.

Vì vậy, người bệnh cần phải đi khám thì mới có thể biết được chính xác nguyên nhân  gây đau một bên tinh hoàn là gì, có như vậy mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả được.

Nên khám đau tinh hoàn ở đâu?

dau-mot-ben-tinh-hoan-phai

Nên khám đau tinh hoàn ở đâu?

Khi bị đau một bên tinh hoàn các bạn nam nên đi khám trong thời gian sớm nhất, vì càng để lâu thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, như vậy việc điều trị bệnh sẽ phức tạp và tốn kém hơn. Và nếu các bạn đang băn khoăn không biết khám đau tinh hoàn ở đâu thì hãy cứ đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, một trong số ít phòng khám tư có chuyên khoa nam.

Vì là phòng khám chuyên về nam khoa nên các bạn nam có thể yên tâm khi đến đây. Vì đội ngũ y bác sỹ ở đây đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nên các bạn sẽ được chẩn đoán bệnh một cách chính xác và nhanh nhất.

Không chỉ vậy, với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, các bạn sẽ được đảm bảo chữa bệnh trong những điều kiện tốt nhất. Vậy nên, nếu còn đang phiền muộn về vấn đề khám đau tinh hoàn ở đâu thì các bạn hãy cứ mạnh dạn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khám chữa bệnh, trước khi đi khám, các bạn nên gọi điện đặt lịch hẹn khám trước thông qua đường dây nóng 02438 288 288. Vàkhi các bạn có những băn khoăn về hiện tượng đau tinh hoàn này, các bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng để được  các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và giải đáp cụ thể cho nhé.

Rate this post