Danh mục bệnh

Đau rát vùng kín khi quan hệ bao lâu thì khỏi

Đau rát vùng kín khi quan hệ là vấn đề thầm kín mà không phải ai cũng đủ “ can đảm” để chia sẻ, thường chỉ đến khi tình trạng này diễn biến xấu thì họ mới tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Vậy đau rát vùng kín khi quan hệ bao lâu thì khỏi và khi kéo dài nhiều ngày tình trạng đau rát cảnh báo điều gì? Đây sẽ là những nội dung được đề cập đến trong bài viết dưới đây:

Tình trạng ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ

Bị ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ có những người lựa chọn tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ nhưng cũng có những người vì e ngại giấu bệnh và lo lắng.

dau-rat-vung-kin-khi-quan he

Tại sao bị đau rát vùng kín khi quan hệ

Thông thường tình trạng đau rát vùng kín khi quan hệ không có biểu hiện giống nhau ở tất cả mọi người. Có những người bị mẫn cảm với với cảm giác đau rát và ngứa vùng kín, tình trạng này có thể  xuất hiện ngay sau khi quan hệ và không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, tuy nhiên cũng có những người bị đau ngứa rát liên tục và lâu dần trở thành bức tường cản lớn đối với đời sống tình dục của nam và nữ.

Tại sao vậy? nguyên nhân nào dẫn đến sự khác biệt trong biểu hiện của tình trạng ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ?

Theo chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh: tình trạng đau rát vùng kín khi quan hệ có thể xuất hiện ở những người mới bước vào đời sống tình dục, hay quan hệ tình dục thô bạo nên bị tổn thương vùng kín. Những nỗ lực để thay đổi, duy trì đời sống tình dục lành mạnh có thể giúp cả 2 dần được khắc phục tình trạng đau rát vùng kín khi quan hệ, tìm được khoái cảm tình dục.

Tuy nhiên, vùng kín bị đau rát sau khi quan hệ và tình trạng này có diễn biến ngày càng trầm trọng hơn. Đừng thiếu cảnh giác nam nữ nhé, bởi rất có thể đây là cảnh báo hệ cơ quan sinh dục, bộ phận nào đó trong cơ thể đang gặp rắc rối.

Một số những bệnh lý dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc: nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đau rát vùng kín khi quan hệ:

– Nữ giới mắc bệnh phụ khoa ( viêm nhiễm, u xơ, ung thư) nên xuất hiện những vết loét gây ra tình trạng sưng tấy đỏ niêm mạc, có quan hệ tình dục sẽ càng làm những tổn thương này thêm trầm trọng và đây chính là lý do khiến nữ giới bị đau, rát, ngứa vùng kín trước, trong và sau khi quan hệ.

– Nam giới mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa, bệnh xã hội dẫn đến vùng kín bị tổn thương. Tiếp tục có quan hệ sẽ khiến những tổn thương này trầm trọng hơn và khó lành lại. Hơn nữa, quan hệ tình dục làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, lây nhiễm chéo, vì thế nam giới và bạn tình khó tránh khỏi bị viêm nhiễm kéo dài và chịu đựng tình trạng đau rát vùng kín khi quan hệ, ngứa vùng kín sau quan h.

Làm thế nào nếu bị ngứa rát vùng kín khi quan hệ

Như vậy thời gian để tình trạng đau rát vùng kín khi quan hệ được khắc phục phụ thuộc vào chính những nguyên nhân mà nó gây ra. Đặc điểm chung đó là: nam nữ chưa thể thoát khỏi tình trạng đau rát vùng kín khi quan hệ, ngứa vùng kín sau quan hệ khi các bệnh nam khoa, phụ khoa chưa được chữa trị khỏi. Chỉ khi bệnh lý được chữa khỏi, cơ thể hồi phục thì những triệu chứng bất thường sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn, người bệnh cũng được bảo vệ khỏi nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

vung-kin-bi-dau-rat-khi-quan-he

Nên làm gì khi bị ngứa đáu rát vùng kín khi quan hệ

Qua những thông tin về nguyên nhân dẫn đến đau rát vùng kín khi quan hệ kể trên bác sĩ hi vọng sẽ giúp nam nữ biết được tình hình sức khỏe của mình đang biểu hiện như thế nào. Không ai khác, chính các bạn sẽ là là người chủ động trong lựa chọn thời điểm khám chữa bệnh phù hợp nhất, đừng vì chủ quan mà đánh mất đi cuộc sống của chính mình.

Qua đây, bác sĩ cũng để lại số điện thoại 02438 288 288 để khi có băn khoăn cần giải đáp, hãy mạnh dạn liên hệ để được chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh giúp đỡ.

Rate this post