Danh mục bệnh

Dễ nhầm lẫn bệnh lậu ở miệng với bệnh viêm họng

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, rất dễ nhầm lẫn bệnh lậu ở miệng với bệnh viêm họng. Điều này rất nguy hiểm bởi bệnh viêm họng chỉ là căn bệnh thông thường trong khi bệnh lậu ở miệng lại rất nguy hiểm. Do đó, việc nhầm lẫn này có thể gây ra những hậu quả không lường. Để mọi người hiểu hơn về vấn đề này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích sau.

Dễ nhầm lẫn bệnh lậu ở miệng với bệnh viêm họng

Dễ nhầm lẫn bệnh lậu ở miệng với bệnh viêm họng

Tại sao dễ nhầm lần bệnh lậu ở miệng với bệnh viêm họng?

Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là do các biểu hiện ban đầu của bệnh lậu ở miệng rất giống với biểu hiện của bệnh viêm họng. Ban đầu, bệnh nhân bị bệnh lậu sẽ có hiện tượng đau rát cổ họng, amidan, đặc biệt khi nuốt hoặc nhai thức ăn. Do đó, nhiều bệnh nhân nhầm tưởng mình đang bị đau họng.

Hầu hết bệnh nhân khi thấy hiện tượng này đều đi mua thuốc đau họng về điều trị nhưng không hiệu quả. Cảm giác đau không bớt mà tình trạng bệnh còn nặng hơn. Bệnh nhân có thể xuất hiện mảng trắng ở lưỡi, miệng rất khó chịu, tại cổ họng có thể hình thành những tổn thương và có mủ.

Vì nhầm lẫn giữa bệnh lậu và bệnh viêm họng nên việc điều trị bệnh trở nên khó khăn. Hầu hết bệnh nhân phát hiện ra bị bệnh lậu ở miệng khi bệnh đã nặng, thậm chí phát triển thành mãn tính. Tình trạng này khá nguy hiểm vì ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân. Do đó, việc phân biệt bệnh sớm là điều cần thiết.

Dễ nhầm lẫn bệnh lậu ở miệng với bệnh viêm họng

Dễ nhầm lẫn bệnh lậu ở miệng với bệnh viêm họng

Làm thế nào để phân biệt bệnh lậu ở miệng và viêm họng?

Để phân biệt bệnh lậu ở miệng và bệnh viêm họng mọi người cần chú lưu ý :

- Khi có hiện tượng đau rát cổ họng cần đặc biệt lưu ý. Nếu có sử dụng thuốc viêm họng mà không thuyên giảm, hoặc trong khoang miệng xuất hiện những mảng trắng thì cần đến các cơ sở chuyên khoa thăm ngay.

- Sau khi quan hệ, nhất là quan hệ bằng miệng hoặc tiếp xúc thân mật bằng miệng với người mắc bệnh lậu thì cần nhanh chóng thăm khám ngay.

Trong quá trình thăm khám nếu phát hiện có vi khuẩn cầu lậu trong khoang miệng thì cần điều trị bệnh sớm theo chỉ định của bác sỹ. Tuyệt đối không tự ý điều trị bệnh hay sử dụng thuốc. Vậy có thể điều trị và khám bệnh lậu ở đâu?

Bệnh nhân có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại cơ sở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh lậu. Đây là một cơ sở điều trị bệnh lậu nói riêng và các căn bệnh xã hội khác uy tín trên địa bàn thủ đô. Với điều trị bệnh lậu, tại đây sử dụng phương pháp DHA là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay. Với phương pháp này, bệnh lậu được điều trị một cách hoàn toàn và dứt điểm chỉ với một phác đồ điều trị duy nhất. Do đó bệnh nhân có thể yên tâm.

Khi nghi ngờ bản thân bị mắc bệnh viêm họng hoặc bệnh lậu ở miệng, mọi người có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được đăng kí khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Khi có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe cũng có thể liên hệ đến số trên để được các bác sỹ tư vấn cụ thể.

Rate this post