Danh mục bệnh

Đi tiểu buốt có phải dấu hiệu mang thai không bác sĩ?

Câu hỏi: đi tiểu buốt có phải dấu hiệu mang thai ? Thắc mắc này phòng khám đa khoa Bảo Anh có nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua, có lẽ nhiều chị em phụ nữ còn rất thờ ơ trong vấn đề tìm hiểu thông tin về sức khỏe.

Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ trả lời câu hỏi ở trên và giúp chị em có thêm một số thông tin cần thiết tránh nhầm lẫn và gây những hậu quả không đáng có.

Đi tiểu buốt có phải là dấu hiệu mang thai hay không?

Thông thường, khi chị em phụ nữ mang thai thì cơ thể sẽ có rất nhiều thay đổi và những thay đổi này đều có thể cảm nhận được ngay từ ban đầu. Chậm kinh là yếu tố đầu tiên để xác định chị em phụ nữ có khả năng mang thai, bên cạnh đó còn rất nhiều dấu hiệu khác dễ dàng nhận biết.

di-tieu-buot-co-phai-dau-hieu-mang-thai-khong-bac-si-3

Đi tiểu buốt có phải dấu hiệu mang thai không bác sĩ?

Một số chị em phụ nữ sau khi quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ thấy có hiện tượng đi tiểu buốt và băn khoăn không biết đi tiểu buốt có phải mang thai không?

Về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa trả lời như sau: tiểu buốt không phải là dấu hiệu đặc trưng cũng không phải là dấu hiệu báo có thai ở nữ giới thế nên chị em không nên chủ quan.

Rất hiếm có trường hợp mang thai báo hiệu bằng dấu hiệu đi tiểu buốt mà có thể đây đang là một vấn đề bất thường của sức khỏe, báo hiệu của một bệnh lý nguy hiểm nào đó…

LỜI KHUYÊN: chị em hãy mạnh dạn đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín để khám, dù có thai hay không có thai thì cũng phải kết hợp xem xét tình trạng tiểu buốt đó là do đâu để kịp thời xử lý.

Có rất nhiều căn bệnh gây nên hiện tượng tiểu buốt ở nữ giới trong đó điển hình là một số bệnh phụ khoa (viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến…); các bệnh viêm nhiễm thuộc hệ tiết niệu; bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất là bệnh lậu và herpes sinh dục.

Trường hợp, tiểu buốt không có thai mà chỉ là báo hiệu bệnh lý thì mọi người sẽ được chỉ định điều trị bình thường mà không gây bất cứ ảnh hưởng gì thế nhưng nếu như đi tiểu buốt ở phụ nữ mang thai thì nên cân nhắc và tuân theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Phụ nữ mang thai nếu có kèm theo các dấu hiệu bất thường thì rất nguy hiểm bởi lẽ không chỉ có triệu chứng gây phiền toái mà những căn bệnh gây nên triệu chứng có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi thậm chí là đe dọa lớn đến tính mạng của thai nhi.

di-tieu-buot-co-phai-dau-hieu-mang-thai-khong

Đi tiểu buốt có phải dấu hiệu mang thai không bác sĩ?

Đi khám ngay sau khi có hiện tượng tiểu buốt để được chỉ định phù hợp

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ đắc lực của các máy móc thiết bị hiện đại mà phòng khám đa khoa Bảo Anh đã và đang dần khẳng định được vị thế của mình.

Các bác sĩ khuyến cáo: không chỉ có hiện tượng tiểu buốt mà chị em phụ nữ cũng cần phải lưu ý tuyệt đối đến hiện tượng ra máu khi mang thai bởi lẽ đây đều là những dấu hiệu bất thường mà trong thời kì thai nghén không xuất hiện (trừ khoảng thời gian tinh trùng gặp trứng để thụ thai sẽ có hiện tượng ra máu báo nhưng rất ít).

Trên đây là một số giải đáp của bác sĩ chuyên khoa về hiện tượng đi tiểu buốt có phải dấu hiệu mang thai nếu chị em còn băn khoăn điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Đi tiểu buốt có phải dấu hiệu mang thai không bác sĩ?
5 (100%) 2 votes