Danh mục bệnh

Đi tiểu ra máu là bệnh gì có nguy hiểm không?

Một trong những triệu chứng rối loạn đường tiểu thường gặp đó là: đi tiểu ra máu. Khi tìm hiểu nguyên nhân tiểu ra máu, kết quả chỉ ra đây thường là kết quả của các bệnh lý nam khoa, phụ khoa nguy hiểm. Để biết đi tiểu ra máu là bệnh gì? mỗi người nên trực tiếp đến cơ sở y tế để kiểm tra, tránh bắt bệnh sai mà chữa trị không đúng, nguy hiểm đến sức khỏe.

Giúp người bệnh hiểu hơn về nguyên nhân tiểu ra máu cũng như giải đáp đi tiểu ra máu là bệnh gì? các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh chỉ dẫn một số thông tin như sau:

Đi tiểu ra máu là bệnh gì?

Bị đi tiểu ra máu mỗi người nên đề cao cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh lý nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, thậm chí cảnh báo sự phát triển của tế bào ung thư.

di-tieu-ra-mau-la-benh-gi

Nguyên nhân đi tiểu ra máu là bệnh gì?

Nguyên nhân tiểu ra máu có thể liên quan đến những bệnh lý thực thể sau:

– Viêm tiết niệu mãn tính: viêm bàng quang tái phát, tổn thương thận và bể thận không chỉ thu hẹp thể tích chứa nước tiểu mà nhiễm trùng nặng còn gây ra những vết loét, chảy máu và dịch mủ. Khi đi tiểu nước tiểu có thể bị lẫn máu và mủ, thậm chỉ chảy máu tươi nhỏ giọt.

– Sỏi tiết niệu: khối sỏi bàng quang, sỏi thận quá to, có thể làm bí tiểu cấp hoặc gây tiểu khó, tiểu cần rặn mạnh khiến đường tiểu bị tổn thương, nước tiểu ra ngoài bị lẫn máu.

– Bệnh nam khoa và phụ khoa kéo dài không chỉ gây tổn thương tại đường sinh dục mà còn nhiễm trùng đường tiểu gây ta tình trạng tiểu khó, tiểu ra máu.

– Ung thư: đây là lý nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng đi tiểu ra máu. Các tế bào ung tư phát triển, hoại tử và di căn. Đa phần các trường hợp ung thư đều không phát hiện được giai đoạn đầu mà thường chỉ phát hiện ung thư giai đoạn cuối với những biểu hiện đi tiểu ra máu và triệu chứng bất thường khác như: đau đớn, xuất huyết, chảy máu liên tục khó cầm máu, ngất xỉu, thậm chí tử vong.

Để xác định rõ đi tiểu ra máu là bệnh gì? người bệnh nên chủ động tiếp nhận thực hiện các xét nghiệm và các bước khám lâm sàng theo chỉ định của bác sĩ. Đừng chủ quan dù triệu chứng tiểu ra máu mới xuất hiện và kín đáo. Tuy kín đáo nhưng tình trạng này có thể dai dẳng kéo dài và không thể tự khỏi hoàn toàn. Có thể thấy, đi tiểu ra máu là triệu chứng bất thường không thể tự khỏi hoàn toàn mà có diễn biến ngày càng phức tạp hơn, nếu không kịp thời có những biện pháp can thiệp có thể dẫn đến nguy hiểm tính mạng con người.

tieu-ra-mau-co-nguy-hiem-khong

Nên làm gì khi bị đi tiểu ra máu

Cũng qua đây, chuyên gia muốn nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc lựa chọn địa chỉ uy tín để khám nhận định nguyên nhân tiểu ra máu. Khi chọn được địa chỉ đáng tin cậy, người bệnh sẽ có cơ hội phát hiện bệnh sớm, được chữa trị sớm và điều trị đúng cách để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, tránh tái phát nhiều lần tình trạng đi tiểu ra máu.

Chuyên gia cho biết thêm: phát hiện sớm tình trạng đi tiểu ra máu và nhận định chính xác đi tiểu ra máu là bệnh gì có ý nghĩa quan trọng để chữa trị bệnh có hiệu quả. Vì thế người bệnh không nên giấu bệnh, càng không nên tự ý điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Hãy đến các trung tâm y tế uy tín để được tháo gỡ những vướng mắc hiện tại.

Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Địa chỉ phòng khám số 59 Khương Trung , quận Thanh Xuân.

Số điện thoại tư vấn: 02438 288 288.

Rate this post