Danh mục bệnh

Đi tiểu ra máu ở nữ có phải là bệnh lậu không?

Đó là một trong những câu hỏi mà các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được nhiều nhất. Vậy liệu có đúng là đi tiểu ra máu ở nữ là bị bệnh lậu không?

Hiện tượng đi tiểu ra máu ở nữ giới là hiện tượng rất thường gặp. Đây được coi là dấu hiệu cảnh báo cho biết tình trạng sức khỏe của nữ giới không được bình thường. Vì thế, những chị em nào đang có hiện tượng này thì hãy cẩn trọng.

Bị đi tiểu ra máu ở nữ có phải là bị bệnh lậu không?

di-tieu-ra-mau-o-nu-co-phai-la-benh-lau-khong-1

Bị đi tiểu ra máu ở nữ có phải là bị bệnh lậu không?

Để giải đáp băn khoăn của các chị em đi tiểu ra máu ở nữ có phải là bị bệnh lậu không, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn như sau:

Rất có thể biểu hiện đi tiểu ra máu ở nữ giới là dấu hiệu của bệnh lậu,  một bệnh lây lan nhanh qua quan hệ tình dục nhưng cũng có thể đó lại là dấu hiệu của một bệnh khác. Vì thế, rất khó có thể đưa ra được kết luận rằng đi tiểu ra máu có phải là bệnh lậu không.

Để biết đi tiểu ra máu ở nữ là bệnh gì thì tốt nhất các bạn hãy đi khám. Với biểu hiện bệnh  là đi tiểu ra máu thì chúng tôi có thể đưa ra được suy đoán cho các bạn rằng, biểu hiện đó có thể là biểu hiện của một trong số các bệnh sau đây:

– Bị viêm bàng quang, đây cũng là một trong những bệnh lý khiến cho các bạn nữ bị đi tiểu ra máu, vì bàng quang là bộ phận có vai trò quan trọng trong hệ thống bài tiết nước tiểu ra ngoài nên khi bàng quang bị viêm thì người bệnh không những bị tiểu ra máu mà còn có thể bị đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu són…

– Bị viêm niệu đạo, niệu đạo ở nữ giới có cấu tạo ngắn lại thẳng nên tỷ lệ nữ giới bị viêm niệu đạo là rất cao. Khi bị viêm niệu đạo, người bệnh sẽ có các biểu hiện là đi tiểu ra máu, tiểu ra mủ, niệu đạo sưng đỏ…

– Bị viêm âm đạo, một bệnh phụ khoa thường gặp. Biểu hiện của bệnh này thường là đi tiểu ra náu, đau rát vùng kín, vùng kín có mùi hôi, khí hư ra nhiều.

– Bị sỏi đường tiết niệu, những sỏi thận trong đường tiết niệu cũng có thể chính là nguyên nhân làm cho các chị em bị tiểu ra máu hay tiểu buốt, tiểu nhiều lần.

Vậy nên, không thể kết luận được đi tiểu ra máu ở nữ là bệnh lậu nếu như các chị em không đi thăm khám trực tiếp. Và khi chưa đi khám, chưa biết chính xác là bị bệnh gì thì các chị em không nên tự ý sử dụng thuốc hay tự ý điều trị bệnh nhé. Bởi việc tự ý chữa bệnh sẽ có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Đi tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh lậu

di-tieu-ra-mau-o-nu-co-phai-la-benh-lau-khong-2

Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ là đi tiểu ra máu và mủ

Rất có thể biểu hiện đi tiểu ra máu ở nữ là biểu hiện của bệnh lậu, một bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh. Nếu đúng đi tiểu ra máu là bị bệnh lậu thì người bệnh sẽ còn có thể kèm theo các biểu hiện khác như:

– Đi tiểu nhiều lần, luôn có cảm giác buồn đi tiểu.

– Đi tiểu bị đau buốt và rát.

– Trong nước tiểu có lẫn theo mủ.

– Khí hư ra nhiều và có mùi hôi.

– Bị đau vùng bụng dưới.

– Bị nổi hạch ở bẹn.

– Bị đau rát khi quan hệ tình dục.

– Có thể bị buồn nôn chóng mặt.

Những biểu hiện của bệnh lậu ở nước này thường giống với những biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác nên chắc chắn sẽ có nhiều chị em có sự nhầm lẫn giữa bệnh lậu với các bệnh phụ khoa. Vì thế, để yên tâm, các chị em nên đi khám ngay khi phát hiện ra các biểu hiện bệnh, có như vậy mới có thể điều trị đúng bệnh và hiệu quả được.

Các chị em có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Bảo Anh để được kiểm tra và khám bệnh đi tiểu ra máu ở nữ một cách tốt nhất nhé. Hoặc các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ tư vấn trực tiếp và cụ thể cho.

Rate this post