Danh mục bệnh

Đi tiểu ra máu và cách chữa trị nhanh, hiệu quả nhất

Khi bị đi tiểu ra máu chắc hẳn sẽ khiến nhiều người lo lắng về khả năng bản thân đang mắc phải bệnh lý nào đó nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự nóng vội trong chữa trị sẽ là giải pháp tốt nhất. Câu hỏi đặt ra trong mọi tình huống đó là hiện tượng đi tiểu ra máu có phải bệnh gì nguy hiểm không và nếu có đi tiểu ra máu và cách chữa trị nhanh, hiệu quả nhất là gì?

Chúng ta sẽ đều tin tưởng rằng: khi không may mắc bệnh, nhanh chóng được chữa trị và kết quả chữa bệnh cao là mong muốn của bất kỳ ai, đối với bất kỳ căn bệnh nào, với hiện tượng đi tiểu ra máu cũng vậy.

di-tieu-ra-mau-va-cach-chua

Đi tiểu ra máu cần chữa như thế nào

Vậy cách chữa tiểu buốt ra máu là gì?

Hiện có rất nhiều cách chữa tiểu buốt tiểu rắt được áp dụng trong số đó có những lựa chọn như: chữa theo mẹo dân gian, chữa bằng thuốc tây và chữa theo phương pháp hiện đại. Mỗi người sẽ phù hợp với phác đồ điều trị bệnh riêng và theo chuyên gia căn cứ để xác định đi tiểu ra máu và cách chữa trị phù hợp là tìm ra nguyên nhân và đánh giá mức độ biểu hiện (nghiêm trọng hay mới xuất hiện) của bệnh lý cũng như tình hình sức khỏe của mỗi người.

Trong số các cách chữa tiểu buốt tiểu rắt được chỉ ra có thể kể đến tính hiệu quả của các cách như sau:

- Bị tiểu buốt tiểu rắt người bệnh có thể áp dụng cách chữa mẹo, sử dụng bài thuốc dân gian như: bột sắn dây, rau mồng tơi, bí xanh, bèo cái, rễ cỏ tranh, bông má đề, rau má,…

- Đi tiểu ra máu và cách chữa trị theo y học hiện đại phù hợp với những người mắc bệnh nặng, tình trạng tiểu khó bất thường đã kéo dài và kiểm tra phát hiện các bệnh lý nguy hiểm. Hay nói cách khác: khi nhận định nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt, tiểu ra máu do mắc bệnh đường tiết niệu, bệnh đường sinh dục thì bác sĩ sẽ có chỉ định chữa trị bằng thuốc, kết hợp chăm sóc hồi phục sức khỏe tích cực bằng biện pháp vật lý trị liệu.

- Khi hiện tượng đi tiểu ra máu có liên quan đến sự phát triển tế bào ung thư, hoại tử và di căn, bệnh nhân cần được điều trị cấp cứu theo phác đồ riêng tại cơ sở y tế chuyên khoa.

- Nếu bị đi tiểu ra máu và đau lưng, người bệnh nên kiểm tra xem có mắc bệnh sỏi bàng quang, sỏi thận và u xơ tiền liệt tuyến hay không. Nếu có hãy sớm tiếp nhận phẫu thuật, mổ nội soi tán sỏi, tạo điều kiện để hệ tiết niệu hoạt động bình thường trở lại.  

di-tieu-ra-mau-va-cach-chua-tri

Những lo lắng khi bị đi tiểu ra máu và đau lưng

Nhưng lưu ý khi bị tiểu buốt tiểu rắt ra máu

Vì sự đa dạng của cách chữa bệnh kể trên, nên để nhận được tư vấn thông tin chính xác về hiện tượng đi tiểu ra máu và cách chữa trị, người bệnh nên trực tiếp liên hệ đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Người bệnh lưu ý không giấu bệnh, không tự ý điều trị, càng không nên đến cơ sở kém uy tín mà phải chịu hậu quả đáng tiếc về sau.

Qua đây, chuyên gia giới thiệu đến người bệnh địa chỉ thăm khám, tiếp nhận chữa trị cho những bệnh nhân bị đi tiểu ra máu và đau lưng. Cần được giúp đỡ người bệnh liên hệ theo hướng dẫn:

Phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, quận Thanh Xuân.

Số điện thoại tư vấn miễn phí: 02438 288 288.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Rate this post